VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

TÔI CÓ THỂ SỬ DỤNG VISA B-1, B-2 HOẶC B-1/B-2 CÒN HIỆU LỰC ĐỂ QUÁ CẢNH HOA KỲ ĐƯỢC KHÔNG ?

 Hỏi: Tôi có thể sử dụng Thị Thực/Visa loại B (B-1, B-2 hoặc B-1/B-2) còn hiệu lực để quá cảnh Hoa Kỳ được không?

Trả lời: Được. Nếu Thị Thực/Visa loại B (B-1, B-2 hoặc B-1/B-2) của bạn còn hiệu lực, bạn có thể sử dụng để quá cảnh Hoa Kỳ. Nếu bạn là công dân của quốc gia có tham gia chương trình Miễn Thị thực, bạn cũng có thể quá cảnh Hoa Kỳ theo diện Miễn Thị thực.


Hỏi: Visa Mỹ loại B1, B2 là gì?

Visa Mỹ B1, B2 là 2 loại visa được cấp cho đối tượng nước ngoài muốn sang Mỹ cư trú ngắn hạn và không phải định cư. Tùy theo mục đích sang Mỹ của bạn là gì mà bạn sẽ làm và được cấp loại B1 hoặc B2. Cụ thể:

Khi xin Visa Mỹ, thường người ta sẽ có các cách ghi như sau: Visa Mỹ loại B-1 hoặc B-2, B1 hoặc B2, có khi bạn sẽ thấy Visa Mỹ loại B1/B2. Đây đều chỉ chung loại Visa không định cư, lưu trú ngắn hạn, được cấp cho các mục đích du lịch/thăm thân nhân/công tác ngắn hạn. Nhưng tuỳ theo mục đích mà nó được phân thành số 1, hay số 2.

Visa Mỹ loại B1: Dành cho những người đến Mỹ tạm thời để công tác. Mục đích giải quyết các vấn đề công việc, tham dự hội nghị/hội thảo khoa học, giáo dục, chuyên môn hoặc kinh doanh, dàn xếp tài sản hoặc đàm phán hợp đồng….

Visa Mỹ loại B2: Dành cho những người đến Mỹ tạm thời để du lịch hoặc điều trị y tế. Mục đích dành cho chuyến đi mang tính giải trí, bao gồm đi du lịch, thăm bạn bè hoặc họ hàng, điều trị y tế và các hoạt động có đặc thù về tình hữu nghị, xã hội hoặc dịch vụ.

Và khi cấp Visa Mỹ thì Đại Sứ Quán sẽ cấp kết hợp, Thị thực B1 và B2 được kết hợp và cấp dưới dạng một Thị thực: B-1/B-2. 
Thời hạn Visa Mỹ loại B1/B2 (Visa Mỹ dạng công tác hoặc du lịch)


Thời hạn Visa Mỹ B1, B2 là bao nhiêu?

Thời hạn visa Mỹ cả 2 loại B1 và B1 đều là 12 tháng. Trong 12 tháng này, bạn có quyền nhập cảnh Mỹ nhiều lần mà không bị giới hạn. Điều này là một quy định mới, khác với quy định trước đây là chỉ được nhập cảnh Mỹ một lần khi visa Mỹ B1 và B2 còn thời hạn.

Sau 12 tháng, bạn có thể đến Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sứ Quán xin gia hạn Visa. Hoặc nếu không tiện, bạn cũng có thể gửi giấy tờ xin gia hạn visa qua đường bưu điện. Lần này, việc xin visa khá dễ, bạn chỉ cần nộp giấy tờ mà không phải bị phỏng vấn như lần đầu. (trừ một số trường hợp cá biệt)


Thời hạn lưu trú Visa Mỹ B1, B2 là bao lâu?

Thông thường thời gian lưu trú của Visa Mỹ loại B1/B2 (Visa dạng công tác hoặc du lịch) được cấp là 6 tháng tối đa, tuy nhiên người có Visa Mỹ chỉ nên lưu trú đúng khoảng thời gian đã ghi trong tờ đơn khai khi xin visa trước đó. Cái này để đảm bảo tính trung thực trong lúc khai xin Visa Mỹ dạng công tác hoặc du lịch của bạn.

Việc ở lại nước Mỹ với thời gian quá dài, so với thời gian xin Visa Mỹ lúc đầu, sẽ ảnh hưởng đến việc gia hạn Visa sau này (có thể sẽ bị mời đi phỏng vấn lại, trong buổi phỏng vấn nếu bạn không thể giải thích hợp lý việc lưu trú ở Mỹ quá thời gian đã xin trong tờ khai trước đó bạn sẽ bị từ chối cấp visa, sau lần từ chối này thì cơ hội xin được visa Mỹ lần nữa sẽ rất thấp).


Phí xin Visa Mỹ B1, B2 là bao nhiêu?

Phí xin visa Mỹ B1, B2 hiện tại là 160 USD, xấp xỉ khoảng 3.728.000 VNĐ. Chỉ chấp nhận tiền Việt Nam và tùy vào từng thời điểm, tỷ giá quy đổi khác nhau thì phí nộp sẽ chênh lệch đôi chút.

160 USD trên chỉ có giá trị là phí xin cấp visa, đặt lịch hẹn phỏng vấn,… Trường hợp bạn bị rớt thì sẽ không được hoàn lại. Và sau khi nộp phí, số tiền này sẽ có giá trị đến 12 tháng. Sau 12 tháng kể từ khi nộp, bạn không làm visa thì số tiền này sẽ bị mất.


Thời gian xin Visa Mỹ B1, B2 mất bao lâu?

Thời gian kể từ khi bạn nộp hồ sơ xin visa Mỹ B1 hoặc B2 đến khi được cấp visa sẽ phụ thuộc nhiều vào lịch hẹn của bạn. Đôi khi bạn sẽ được hẹn phỏng vấn sớm và được cấp visa nhanh. Những cũng có lúc đúng vào thời gian cao điểm, nhiều hồ sơ xin visa thì tình hình sẽ ngược lại. Thời gian xin visa Mỹ B1, B2 nhanh có thể trong 1 tuần làm việc hơn, chậm thì có thể lên đến vài tháng.


Giấy tờ cần chuẩn bị để xin Visa Mỹ B1, B2 là gì?

Vì là Visa không định cư nên vấn đề có quay trở về Việt Nam hay không của đường đơn sẽ được Đại Sứ Quán/Lãnh Sứ Quán Mỹ quan tâm khá “gắt gao”. Quá trình phỏng vấn, vấn đề này thường được hỏi rất nhiều và quyết định rất lớn để khả năng được cấp Visa của bạn hay không. Giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Mỹ B1 hoặc B2 là khá nhiều. Tuy nhiên, hầu hết đều liên quan đến thông tin cá nhân, mục đích chuyến đi, chứng minh công việc, chứng minh tài sản và chứng minh mối ràng buộc của bạn ở Việt Nam thông qua nhiều yếu tố. Trong tất cả các loại giấy tờ trên, loại nào cũng quan trọng và không thể thiếu:

+ Phải có những giấy tờ gốc chứng minh quan hệ thân nhân như: giấy chứng sinh, hộ khẩu, giấy hôn thú… những bản này sẽ phải trình với nhân viên phỏng vấn mà không cần dịch sang tiếng Anh hay công chứng nhà nước.

+ Có "Chương trình thăm viếng" nước Mỹ, ghi một cách rõ ràng và chi tiết, liệt kê đầy đủ những địa điểm sẽ đến, người liên lạc, số điện thoại, hoặc Chương trình Tour du lịch…


Làm cách nào tôi có thể chứng minh mức độ ràng buộc với Việt Nam?

Để chứng minh sự ràng buộc chặt chẽ của bạn với Việt Nam (điều này rất quan trọng), bạn sẽ có rất nhiều cách. Bạn có thể dựa vào các loại tài sản cố định như: giấy tờ sở hữu nhà, đất, cơ sở kinh doanh có đóng thuế,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dựa vào yếu tố mối quan hệ như giấy tờ kết hôn, gia đình, họ hàng,… bạn phải chứng minh được phải có sự ràng buộc ở Việt Nam khiến bạn phải mong muốn nhanh chóng quay về khi kết thúc xong lịch trình của mình.

Xem chi tiết cách chứng minh những ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam chứng tỏ bạn sẽ quay về sau chuyến đi

Tuy nhiên, nếu người thân bảo lãnh bạn sang thăm, thì người thân của bạn có khả năng trang trải chi phí cho chuyến viếng thăm và người thân phải có bằng chứng rõ ràng về tài chính của mình. Bạn có thể xem thêm chi tiết tại đây


 

Xem thêm
 

Thẻ APEC ảnh hưởng gì việc xin visa Mỹ

Thị thực/Visa của tôi sẽ hết hạn khi tôi đang ở Hoa Kỳ. Có vấn đề gì với việc đó không?

Tôi sẽ nhận lại Hộ chiếu/Passport sau buổi phỏng vấn visa Mỹ bằng cách nào

Con tôi đang du học tại Mỹ - Tôi có thể sang Mỹ sống với con tôi không ?

Xin Visa Du Lịch Mỹ thăm thân nhân cần giấy tờ gì?

Tôi có thể sử dụng Visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh hoa kỳ được không?

Visa Mỹ du lịch / công tác ngắn hạn B1 B2 là gì?

Tôi có thể lưu trú tại Mỹ trong bao lâu khi có thị thực/visa Mỹ du lịch hoặc công tác?

Điều gì sẽ xảy ra khi tôi nhập cảnh tại Mỹ?

Hộ Chiếu Hết Hạn - Visa Mỹ Còn Hạn Thì có sử dụng được visa Mỹ nữa không

Hộ Chiếu/Passport hết trang - Visa Mỹ còn hạn phải làm sao?

Tôi đã thay đổi tên. Liệu thị thực/visa Mỹ mang tên cũ của tôi có hiệu lực không

Làm gì khi mất hộ chiếu/pasport có thị thực/visa Mỹ?

Tôi làm cách nào để đọc và hiểu thị thực/visa Mỹ của mình?

Đương đơn có thể làm cách nào để chứng minh "sự ràng buộc chặt chẽ"?

Ai có thể đi cùng tôi đến buổi phỏng vấn Visa Mỹ

Visa Mỹ - Đặt lịch hẹn - Khai form DS-160

Tôi có hai quốc tịch. Tôi nên sử dụng Hộ Chiếu/Passport nào để đến Hoa Kỳ?

Hỏi đáp về hộ chiếu khi xin visa Mỹ

Hỏi Đáp Về Visa Du Học Mỹ




 

9 Hiểu lầm về Visa Mỹ do Lãnh Sự Quán Mỹ USCIS "bật mí"

5 Bí quyết giúp tăng sức mạnh Hồ Sơ xin Visa khi không chứng minh được việc làm

Những sai lầm gì khiến bạn bị từ chối Visa Mỹ

Những trường hợp nào thì xin được lịch hẹn Phỏng Vấn Visa Mỹ sớm?

Các loại chi phí xin Thị Thực / Visa Mỹ

Hướng dẫn cách sắp hồ sơ và chuẩn bị trước ngày Phỏng Vấn Visa Mỹ

Hướng dẫn chi tiết Phỏng Vấn Visa Mỹ trong Lãnh Sự Quán

4 Lý do không nên khai Hồ sơ Visa Mỹ không trung thực và các rủi ro tiềm ẩn


7 Điều cần nhớ khi phỏng vấn Visa Du học Mỹ

HỏI Đáp Lãnh Sự Quán Mỹ Về Visa Du Học Mỹ

Con tôi đang du học tại Mỹ - Tôi có thể sang Mỹ sống với con tôi không ?

Visa Du học Mỹ

4 Lưu ý khi đặt lịch Phỏng vấn Visa đi Mỹ

Phỏng vấn xin Visa Mỹ: Những quy định “Bất Thành Văn”

Hướng dẫn chi tiết Phỏng Vấn Visa Mỹ trong Lãnh Sự Quán

Các loại chi phí xin Thị Thực / Visa Mỹ

9 Hiểu lầm về Visa Mỹ do Lãnh Sự Quán Mỹ USCIS "bật mí"



 

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%

 


 

MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

VYC TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

Website: http://www.vyctravel.com
Email: infovisa@vyctravel.com
Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)

Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839
+ Ms. Vân (+84) 911 149 229



 


Gia hạn Visa Mỹ - vì sao hồ sơ bị từ chối ngày càng tăng?

Gia hạn Visa Mỹ - một số điểm lưu ý

Phỏng vấn xin Visa Mỹ: Những quy định “Bất Thành Văn”

Thủ tục Visa Mỹ

Giới thiệu về Dịch vụ Tư vấn Visa - Du Học - Định Cư của VYC Travel

Thực hành Phỏng vấn Visa Mỹ

Bật mí một số câu hỏi thường gặp khi đi Phỏng Vấn Visa Mỹ

Lưu ý vàng khi Phỏng vấn Visa Mỹ

Xin Visa Mỹ - Khó Mà Dễ

Kể chuyện Visa Mỹ - Kẻ Khóc Người Cười

6 Điều thú vị bất ngờ về Visa Mỹ không phải ai cũng biết!

7 Bước tạo hồ sơ du học ấn tượng

7 Điều cần nhớ khi phỏng vấn Visa Du học Mỹ

4 Lưu ý khi đặt lịch Phỏng vấn Visa đi Mỹ

Visa Du học Mỹ



 

Những cập nhật mới nhất về Visa Mỹ

Hồ sơ cần thiết mang theo khi đi Phỏng vấn Mỹ

Tất tần tật kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ tự túc

Kinh nghiệm Phỏng vấn lấy Visa Định Cư Mỹ

Hệ Thống Đánh Giá khả năng đậu Visa Trực Tuyến miễn phí duy nhất tại Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Hệ thống Khảo Sát Tỷ Lệ đậu Visa VYC Travel
 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
DU LỊCH BỜ TÂY HOA KỲ LOS ANGELES - SAN DIEGO - LAS VEGAS - HOLLYWOOD UNIVERSAL STUDIO

26/11/2019

54.900.000

TOUR BỜ TÂY HOA KỲ SIÊU KHUYẾN MÃI LAS VEGAS - HOOVER DAM - LOS ANGELES

16/12/2019

36.990.000

KHÁM PHÁ BỜ TÂY HOA KỲ LOS ANGLES – LAS VEGAS – LOS ANGELES – UNIVERSAL STUDIO – SAN FRANCISCO – SAN JOSE – THĂM THÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

16/01/2020

59.990.000

24/01/2020

59.990.000

TẾT ĐOÀN VIÊN TRÊN ĐẤT HOA KỲ NEW YORK – PHILADELPHIA – WASHINGTON DC – LAS VEGAS – LOS ANGELES – UNIVERSAL STUDIOS (Khởi Hành Mùng 3)

27/01/2020

76.990.000

KHÁM PHÁ BỜ TÂY HOA KỲ LOS ANGLES – LAS VEGAS – LOS ANGELES – UNIVERSAL STUDIO – SAN JOSE - SAN FRANCISCO – THĂM THÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN (Khởi hành mùng 4)

28/01/2020

61.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger