VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

ĐƯƠNG ĐƠN CÓ THỂ LÀM CÁCH NÀO ĐỂ CHỨNG MINH SỰ RÀNG BUỘC CHẶT CHẼ TẠI VIỆT NAM

Hỏi: Đương đơn có thể làm cách nào để chứng minh "sự ràng buộc chặt chẽ sẽ quay về Việt Nam"?

Trả lời: Sự ràng buộc là những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống ràng buộc bạn với đất nước của bạn.

 Sự ràng buộc chặt chẽ khác nhau theo từng quốc gia, thành phố và giữa người này với người khác, nhưng có thể đưa ra một số ví dụ như:

+ Công việc;
+ Gia đình; và/hoặc mối quan hệ với gia đình
+ Của cải, tài sản
+ Bạn bè, các mối quan hệ xã hội

Trong khi tiến hành nộp hồ sơ hoặc phỏng vấn xin Thị thực Visa các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu, New Zealand,... viên chức Lãnh Sự Quán / Đại Sứ Quán sẽ xem xét từng đơn xin thị thực và cân nhắc trường hợp, kế hoạch chuyến đi và nguồn tài chính của đương đơn cũng như các mối ràng buộc bên ngoài nước họ đảm bảo việc đơn đương sẽ rời khỏi nước họ quay trở về Việt Nam sau chuyến đi tạm thời.


Hỏi: Bằng chứng giấy tờ nào tôi có thể chứng minh mức độ ràng buộc với Việt Nam?

Để chứng minh sự ràng buộc chặt chẽ của bạn với Việt Nam bạn sẽ có rất nhiều cách. Bạn có thể dựa vào các loại tài sản cố định như: giấy tờ sở hữu nhà, đất, cơ sở kinh doanh có đóng thuế,… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dựa vào yếu tố mối quan hệ như giấy tờ kết hôn, gia đình, họ hàng,… bạn phải chứng minh được phải có sự ràng buộc ở Việt Nam khiến bạn phải mong muốn nhanh chóng quay về khi kết thúc xong lịch trình của mình.

+ Ràng buộc gia đình: Đây là thế mạnh của người đi phỏng vấn nếu chứng minh được quan hệ gia đình. Quan hệ gia đình không thể rời bỏ có thể là có Vợ / Chồng / Con nhỏ / Bố Mẹ già tại Việt nam. Cần phải có những giấy tờ gốc chứng tỏ những quan hệ này. Nếu có thể, nên đem theo ảnh gia đình trong thời gian dài (nếu được ĐSQ/LSQ gọi phỏng vấn) để chứng minh mình có quan hệ dài lâu và liên tục với những người thân.

+ Ràng buộc về sở hữu tài sản, của cải tại Quốc gia bạn đang ở: Những tài sản hoặc sở hữu có giá trị lớn: Bất động sản, Nhà cửa, đất đai, mặt bằng cho thuê, sở hữu Công ty, Cổ phiếu, Cổ phần, Hợp đồng cho thuê nhà, Xe cộ, xưởng, kho bãi, nhà máy,... Cần phải có những giấy tờ hợp pháp về sở hữu những tài sản này để nộp hồ sơ đối với các ĐSQ/LSQ yêu cầu (thông thường sẽ cần sao y công chứng), hoặc trình những giấy tờ gốc này với nhân viên phỏng vấn đối với những nước yêu cầu phỏng vấn như Mỹ chẳng hạn.

+ Tiền mặt trong tài khoản Sổ Tiết Kiệm: Là số tiền chứng minh bạn có một số tiền nhàn rỗi đủ để chi trả cho chuyến đi, (có ĐSQ/LSQ yêu cầu tối thiểu 5.000$ hoặc 10.000$), số tiền này thuyết phục các viên chức LSQ rằng bạn có tài chính sẵn sàng, tính thanh khoản cao, để tiêu xài cho chuyến đi trong thời gian qua đất nước của họ, số tiền này có ý nghĩa như một phần tiền nhàn rỗi và ổn định qua thời gian dài dư giả, tích lũy chứ không phải đùng một lần nộp một số tiền quá lớn vào, có thể trong một số trường hợp phản tác dụng thuyết phục mà còn gây nghi ngờ bạn nhé. Một số LSQ/ĐSQ không yêu cầu thời gian gửi phải ít nhất bao lâu tuy nhiên đa phần khoản tiền này nếu dồi dào và có thời gian gửi càng dài, càng ổn định sẽ giúp bạn chứng minh được sự ổn định trong tài chính, bạn có một khoản tiền dư nhàn rỗi sẽ giúp bạn chứng minh được tính hợp lý và thuyết phục Lãnh sự cho việc chi trả cho chuyến đi sắp tới.

Một số LSQ/ĐSQ yêu cầu gắt gao về tính hợp lý của số tiền gửi cũng như thời gian gửi thì bạn phải hết sức lưu ý. Ví dụ như LSQ Úc (Australia), nếu thu nhập hàng tháng của bạn tổng cộng nếu chỉ từ 6-8tr và mới đi làm được khoảng 2 năm, bạn không có thu nhập nào khác. Trong trường hợp này, giả sử bạn có số tiền tiết kiệm 300tr hoặc 500tr hoặc hơn thế nữa, bạn nghĩ càng nhiều sẽ càng tốt. Tuy nhiên nếu bạn không thể chứng minh tính hợp lý nếu có sổ tiết kiệm 350.000VNĐ thì bạn vẫn có khả năng bị trượt do khá vô lý khi bạn có mức thu nhập đủ sống, không có nguồn thu khác, mới đi làm được 2 năm thì không thể dư nhiều như vậy. Nếu bạn được thừa kế, hoặc có người thân đã hỗ trợ tài chính cho bạn, bạn nên khai vào hồ sơ.

Một số trường hợp gần tới thời gian xin Visa, bạn mở sổ tiết kiệm với số tiền lớn để giúp làm mạnh hồ sơ. Điều này có thể làm cho Viên chức Lãnh sự nghi ngờ về mục đích của việc chuẩn bị số tiền lớn trong sổ trong thời gian quá ngắn. Điều đó có thể gây bất lợi cho bạn. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc tham vấn các chuyên gia có kinh nghiệm hơn để biết cần phải mở sổ tiết kiệm với số tiền bao nhiêu hoặc ít nhất bao lâu giúp cho hồ sơ bạn đẹp hơn và có tính thuyết phục cao.

+ Những ràng buộc nghề nghiệp, chuyên môn có thể là: đang làm Quan chức quan trọng trong nhà nước, Doanh nghiệp hay Trường học. Đang điều hành cửa hàng, công ty tư nhân, việc kinh doanh, làm ăn của công ty, cửa hàng, hộ kinh doanh đang ổn định tốt, nghề nghiệp ổn định sẽ tạo ra nguồn thu nhập tốt chứng minh với các LSQ/ĐSQ bạn sẽ quay về nước tiếp tục công việc, chuyên môn mình đang làm tốt… 

+ Những ràng buộc xã hội có thể là: Thành viên của một hội đoàn xã hội nào đó, thường xuyên tham gia một họat động Văn hóa - Xã hội nào đó, tham gia một Tôn giáo nào đó (Tăng, Ni, Tu sĩ...). Nếu có thể bạn cũng nên có những ảnh hoặc tài liệu cho thấy mình tham gia thường xuyên và hoạt động đó rất cần thiết đối với cá nhân mình cũng như Tổ chức/Hội đoàn đó, vì thế mình sẽ trở về từ Mỹ để tiếp tục các họat động của mình tại Việt Nam.

+ Những ràng buộc khác: Nếu có bất kỳ tài liệu gì chứng minh mình là người được mọi người trong gia đình và xã hội tín nhiệm thì nên đưa ra khi Phỏng vấn vì bản chất của việc trả lời Phỏng vấn xin Visa (nhất là Mỹ) là gây dựng lòng tin. Có được càng nhiều sự tin tưởng thì càng tốt.

Trên đây là một số khía cạnh giúp bạn chứng minh được sự ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam và thuyết phục Lãnh sự tin rằng bạn sẽ nhanh chóng quay về nước sau khi kết thúc chuyến đi. Và như vậy chẳng có lý do gì để từ chối cấp Visa cho bạn!

Chúc bạn thành công và may mắn.

 

Xem thêm
 

Thẻ APEC ảnh hưởng gì việc xin visa Mỹ

Thị thực/Visa của tôi sẽ hết hạn khi tôi đang ở Hoa Kỳ. Có vấn đề gì với việc đó không?

Tôi sẽ nhận lại Hộ chiếu/Passport sau buổi phỏng vấn visa Mỹ bằng cách nào

Con tôi đang du học tại Mỹ - Tôi có thể sang Mỹ sống với con tôi không ?

Xin Visa Du Lịch Mỹ thăm thân nhân cần giấy tờ gì?

Tôi có thể sử dụng Visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh hoa kỳ được không?

Visa Mỹ du lịch / công tác ngắn hạn B1 B2 là gì?

Tôi có thể lưu trú tại Mỹ trong bao lâu khi có thị thực/visa Mỹ du lịch hoặc công tác?

Điều gì sẽ xảy ra khi tôi nhập cảnh tại Mỹ?

Hộ Chiếu Hết Hạn - Visa Mỹ Còn Hạn Thì có sử dụng được visa Mỹ nữa không

Hộ Chiếu/Passport hết trang - Visa Mỹ còn hạn phải làm sao?

Tôi đã thay đổi tên. Liệu thị thực/visa Mỹ mang tên cũ của tôi có hiệu lực không

Làm gì khi mất hộ chiếu/pasport có thị thực/visa Mỹ?

Tôi làm cách nào để đọc và hiểu thị thực/visa Mỹ của mình?

Đương đơn có thể làm cách nào để chứng minh "sự ràng buộc chặt chẽ"?

Ai có thể đi cùng tôi đến buổi phỏng vấn Visa Mỹ

Visa Mỹ - Đặt lịch hẹn - Khai form DS-160

Tôi có hai quốc tịch. Tôi nên sử dụng Hộ Chiếu/Passport nào để đến Hoa Kỳ?

Hỏi đáp về hộ chiếu khi xin visa Mỹ

Hỏi Đáp Về Visa Du Học Mỹ


 

9 Hiểu lầm về Visa Mỹ do Lãnh Sự Quán Mỹ USCIS "bật mí"

5 Bí quyết giúp tăng sức mạnh Hồ Sơ xin Visa khi không chứng minh được việc làm

Những sai lầm gì khiến bạn bị từ chối Visa Mỹ

Những trường hợp nào thì xin được lịch hẹn Phỏng Vấn Visa Mỹ sớm?

Các loại chi phí xin Thị Thực / Visa Mỹ

Hướng dẫn cách sắp hồ sơ và chuẩn bị trước ngày Phỏng Vấn Visa Mỹ

Hướng dẫn chi tiết Phỏng Vấn Visa Mỹ trong Lãnh Sự Quán

4 Lý do không nên khai Hồ sơ Visa Mỹ không trung thực và các rủi ro tiềm ẩn


7 Điều cần nhớ khi phỏng vấn Visa Du học Mỹ

HỏI Đáp Lãnh Sự Quán Mỹ Về Visa Du Học Mỹ

Con tôi đang du học tại Mỹ - Tôi có thể sang Mỹ sống với con tôi không ?

Visa Du học Mỹ

4 Lưu ý khi đặt lịch Phỏng vấn Visa đi Mỹ

Phỏng vấn xin Visa Mỹ: Những quy định “Bất Thành Văn”

Hướng dẫn chi tiết Phỏng Vấn Visa Mỹ trong Lãnh Sự Quán

Các loại chi phí xin Thị Thực / Visa Mỹ

9 Hiểu lầm về Visa Mỹ do Lãnh Sự Quán Mỹ USCIS "bật mí"



 

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%

 


 

MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

VYC TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

Website: http://www.vyctravel.com
Email: infovisa@vyctravel.com
Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)

Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Ms. Vân (+84) 911 149 229



 


Gia hạn Visa Mỹ - vì sao hồ sơ bị từ chối ngày càng tăng?

Gia hạn Visa Mỹ - một số điểm lưu ý

Phỏng vấn xin Visa Mỹ: Những quy định “Bất Thành Văn”

Thủ tục Visa Mỹ

Giới thiệu về Dịch vụ Tư vấn Visa - Du Học - Định Cư của VYC Travel

Thực hành Phỏng vấn Visa Mỹ

Bật mí một số câu hỏi thường gặp khi đi Phỏng Vấn Visa Mỹ

Lưu ý vàng khi Phỏng vấn Visa Mỹ

Xin Visa Mỹ - Khó Mà Dễ

Kể chuyện Visa Mỹ - Kẻ Khóc Người Cười

6 Điều thú vị bất ngờ về Visa Mỹ không phải ai cũng biết!

7 Bước tạo hồ sơ du học ấn tượng

7 Điều cần nhớ khi phỏng vấn Visa Du học Mỹ

4 Lưu ý khi đặt lịch Phỏng vấn Visa đi Mỹ

Visa Du học Mỹ



 

Những cập nhật mới nhất về Visa Mỹ

Hồ sơ cần thiết mang theo khi đi Phỏng vấn Mỹ

Tất tần tật kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ tự túc

Kinh nghiệm Phỏng vấn lấy Visa Định Cư Mỹ

Hệ Thống Đánh Giá khả năng đậu Visa Trực Tuyến miễn phí duy nhất tại Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Hệ thống Khảo Sát Tỷ Lệ đậu Visa VYC Travel
 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
TOUR BỜ TÂY HOA KỲ SIÊU KHUYẾN MÃI LAS VEGAS - HOOVER DAM - LOS ANGELES

16/12/2019

36.990.000

KHÁM PHÁ BỜ TÂY HOA KỲ LOS ANGLES – LAS VEGAS – LOS ANGELES – UNIVERSAL STUDIO – SAN FRANCISCO – SAN JOSE – THĂM THÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

16/01/2020

59.990.000

24/01/2020

59.990.000

TẾT ĐOÀN VIÊN TRÊN ĐẤT HOA KỲ NEW YORK – PHILADELPHIA – WASHINGTON DC – LAS VEGAS – LOS ANGELES – UNIVERSAL STUDIOS (Khởi Hành Mùng 3)

27/01/2020

76.990.000

KHÁM PHÁ BỜ TÂY HOA KỲ LOS ANGLES – LAS VEGAS – LOS ANGELES – UNIVERSAL STUDIO – SAN JOSE - SAN FRANCISCO – THĂM THÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN (Khởi hành mùng 4)

28/01/2020

61.990.000

DU LỊCH BỜ ĐÔNG HOA KỲ NEW YORK - PHILADELPHIA - WASHINGTON DC

31/03/2020

62.900.000

THAM QUAN ĐÔNG TÂY HOA KỲ NEWYORK - TƯỢNG NỮ THẦN TỰ DO - PHILADELPHIA - WASHINGTON DC - LOS ANGELES - PHƯỚC LỘC THỌ - PHỐ CỔ SAN DIEGO - ĐẠI LỘ HOLLYWOOD

31/03/2020

96.900.000

16/06/2020

96.900.000

14/10/2020

96.900.000

04/11/2020

96.900.000

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN DU LỊCH CHICAGO - ANCHORAGE - CALGARY - BANFF - LAKE LOUISE - ICEFIELD - BANFF

15/07/2020

169.900.000

12/08/2020

169.900.000

11/09/2020

169.900.000

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN DU LỊCH CANADA - ALASKA - ANCHORAGE - LAKE LOUISE - BANFF - CALGARY

17/07/2020

143.900.000

14/08/2020

143.900.000

13/09/2020

143.900.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger