VYC TRAVEL

GIA HẠN VISA MỸ - MỘT SỐ ĐIỂM LƯU Ý

Sau khi xin visa Mỹ thành công, vấn đề gia hạn visa lại được đặt ra với người cần sử dụng visa Mỹ. Gia hạn visa Mỹ không giống như những quốc gia khác và quy trình cũng không đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải nhắc nhở bạn nên chú ý cẩn thận để gia hạn visa thành công.
Mỗi một quốc gia lại có những quy định riêng về làm visa và gia hạn visa. Đối với Mỹ, khi gia hạn visa có một số điểm đặc biệt cần chú ý sau:


1. Thời gian gia hạn visa Mỹ.

Những visa Mỹ được cấp và đã hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại sẽ có quyền yêu cầu gia hạn lại visa.
Thời gian gia hạn visa từ sau khi nhận hồ sơ trung bình là khoảng 1 tuần.
Thời hạn của visa sau khi được gia hạn là một năm đối với công dân Việt Nam.
Để thuận tiện hơn trong quá trình cấp visa và với người xin visa, riêng gia hạn visa Mỹ không cần trải qua vòng phỏng vấn như lần đầu xin visa. Người xin gia hạn visa chỉ cần gửi đầy đủ giấy tờ qua đường bưu điện, nếu như không có vấn đề gì, bạn sẽ nhận được visa mới sau một tuần.

Bạn sẽ chỉ được gia hạn visa Mỹ khi bạn hội đầy đủ những điều kiện mà Đại sứ quán đã yêu cầu. Sau đó bạn có thể gửi hồ sơ về lãnh sự quán thông qua đường bưu điện mà không cần đến nộp trực tiếp
Tuy nhiên không phải gia hạn visa đều thành công và không cần phỏng vấn 100%. Bởi vì có những trường hợp trong quá trình lưu trú tại Mỹ đã phát sinh những vấn đề như lưu trú quá thời gian cho phép, hay những rắc rối về mặt pháp lý. Một số người chủ quan vì chỉ là gia hạn visa nên không chăm chút cho hồ sơ, dẫn đến nhầm lẫn thông tin. Những trường hợp này đều sẽ được gọi điện đến phỏng vấn để trao đổi thông tin thêm.


2. Quy trình gia hạn visa Mỹ

Muốn gia hạn visa Mỹ đúng, cần tuân thủ theo quy trình sau

+ Bước 1: Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160).

+ Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn.

+ Bước 3: Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:


- Số hộ chiếu

- Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.

- Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

+ Bước 4: In Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần 2 bản Thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ.

Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa, bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ.

+ Bước 5: Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam. Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên Bưu điện và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

+ Bước 6: Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

+ Bước 7: Đến cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.


 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

CÔNG TY CP DU LỊCH THANH NIÊN XUNG PHONG – V.Y.C TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ
 

 Website: http://www.vyctravel.com
 Email: infovisa@vyctravel.com

 Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)

Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839
+ Ms. Vân (+84) 911 149 229



ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA MỸ CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%


Xem thêm:
Thủ Tục Visa Các Nước
Bảng Giá Visa Các Nước
Visa Mỹ
Hồ Sơ Cần Thiết Mang Theo Phỏng Vấn Visa Mỹ
Hướng Dẫn Thủ Tục Hồ Sơ Và Phỏng Vấn Visa Mỹ
Xin Visa Mỹ Khó Mà Dễ
4 Lưu Ý Khi Phỏng Vấn Visa Mỹ

 





 

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch