VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

GIA HẠN VISA MỸ - VÌ SAO HỒ SƠ BỊ TỪ CHỐI NGÀY CÀNG TĂNG?


Trong tình hình Gia hạn Visa Mỹ 2019, bộ phận chuyên trách Visa Mỹ của VYC Travel đã nhận được rất nhiều cuộc gọi từ Quý khách hàng tự nộp đơn xin Gia hạn Visa Mỹ trực tiếp với Lãnh Sự Quán (LSQ). Sau đó họ được yêu cầu đi Phỏng vấn lại và bị từ chối Gia hạn Visa Mỹ mà không hiểu lý do vì sao?Câu trả lời là hoàn toàn có lý do để Lãnh Sự Quán (LSQ) Hoa Kỳ từ chối nếu bạn không giải trình và giải thích được với LSQ những vấn đề mà LSQ nghi ngờ trong những chuyến đi Mỹ trước của bạn. Chẳng hạn như khi bạn ở quá thời gian dự định mà bạn đã khai trong hồ sơ lúc xin Visa Mỹ lần trước, hoặc họ đặt nghi vấn vì sao một năm bạn đi qua Mỹ quá nhiều lần trong khi bạn đang trong độ tuổi đi làm hoặc là con bạn đi du học Mỹ nhưng sau đó lại kết hôn và ở lại Mỹ,...

Xem thêm: Một số điểm lưu ý khi Gia hạn Visa Mỹ

Trước đây LSQ chỉ nhận lịch hẹn Phỏng vấn Gia hạn Visa Mỹ 1 tuần 2 lần vào thứ 3 và thứ 5 lúc 1h30, nhưng hiện nay con số hồ sơ khi Gia hạn Visa Mỹ bị yêu cầu phỏng vấn lại tăng cao cho nên LSQ đã mở lịch hẹn tăng lên từ thứ 2 đến thứ 6.
Số hồ sơ khi Gia hạn Visa Mỹ bị yêu cầu Phỏng vấn tăng cao

VYC Travel xin chia sẻ cho bạn một số trong rất nhiều trường hợp khi Gia hạn Visa Mỹ bị yêu cầu Phỏng vấn lại và bị Từ chối Gia hạn Visa Mỹ để bạn có thể có thêm thông tin và rút ra nhiều kinh nghiệm để tránh bị từ chối Visa Mỹ cho mình bạn nhé:


Trường hợp 1: Bị từ chối Gia hạn Visa Mỹ vì đã ở quá lâu so với thời gian dự kiến trong những lần trước.  

Cô Kim Cúc sinh năm 1955. Tóm tắt lịch sử cô đi Mỹ như sau:

+ Năm 2016: Cô xin Visa Mỹ đậu và cô sang Mỹ ở lại nhà người cháu hơn 5 tháng vì cô đinh ninh là họ cấp Visa Mỹ cho cô ở 6 tháng mà như vậy cô ở vẫn hợp pháp.

+ Năm 2018: Cô xin gia hạn và được cấp Visa Mỹ, lần này cô đi Mỹ ở lại 3 tháng trong khi hồ sơ cô khai kế hoạch chuyến đi là ở lại 2 tháng.

+ Năm 2019: Cô gia hạn thì được mời đi Phỏng vấn lại:

Viên chức Lãnh sự hỏi: "Bà đi Mỹ để làm gì? Tại sao 2 lần trước bà qua đó chơi lâu quá vậy? Bà đi những đâu?"

=> Vì không có sự chuẩn bị và kinh nghiệm để trả lời Phỏng vấn thế là cô chỉ biết trả lời rằng tôi chỉ ở chơi với nhà đứa cháu, vậy là hộ chiếu bị trả lại với câu nói tôi rất tiếc bà không đủ điều kiện để đi. 

Khi tìm đến với Các Chuyên viên Visa của VYC Travel, nhận thấy hồ sơ cô rất mạnh và tốt, lý do duy nhất khiến cô bị đánh rớt khi gia hạn Visa Mỹ là vì không giải trình được với Quan chức Lãnh Sự về việc ở lại quá thời hạn khi khai hồ sơ.

Sau khi tìm hiểu kỹ được lý do của các lần cô ở lại trước đó, VYC Travel đã hướng dẫn cô cách giải trình cũng như cung cấp các giấy tờ cần thiết để chứng minh việc cô ở lại nhà người cháu chơi là để hỗ trợ người cháu trong giai đoạn mới sinh em bé nên rất nhiều việc phải lo, trong khi gia đình cũng không có người hỗ trợ vì chồng của cô cháu gái phải đi làm. Vì thế cô phải ở lại thêm để phụ cháu mình.

Từ đó cô chứng minh với LSQ rằng việc ở lại của mình là có lý do hợp lý, giải đáp được nghi ngờ của việc ở lại lâu của cô hoàn toàn không có mục đích gì khác như lao động bất hợp pháp chẳng hạn. Sau khi giải trình, cô đã được cấp Visa.


Xem thêm: 6 Điều thú vị bất ngờ về Visa Mỹ không phải ai cũng biết - Ở càng lâu, xin lại Visa càng khó!Trường hợp 2: Đang đi làm vì sao có thể nghỉ hàng tháng trời để đi Mỹ nhiều lần trong năm. Bạn sang bên Mỹ làm gì?

Chị Thiên Kim sinh năm 1974, độc thân, là Trưởng phòng của một Chi nhánh Ngân hàng lớn tại Quận 1, Tp. HCM. Khi Gia hạn Visa Mỹ, chị cũng bị mời lên Phỏng vấn Gia hạn Visa Mỹ, chị cũng nghe một vài người bạn bảo rằng cứ đi Phỏng vấn bình thường, vô Lãnh Sự Quán (LSQ) chỉ hỏi vài câu rồi cấp Visa thôi nên chị cũng thoải mái và tự tin vào Phỏng vấn lại. Kết quả là chị bị từ chối Visa Mỹ trong lần gia hạn này.

Trường hợp của chị cụ thể như sau:

+ Lần 1: Năm 2017 chị đậu Visa, chị đến Mỹ và ở 1 tháng.
+ Lần 2: Năm 2018 chị đi 2 lần vào tháng 2 và tháng 8.

Vào tháng 05/2019, Chị đi gia hạn Visa Mỹ và LSQ yêu cầu chị đến Phỏng vấn. Và cũng với một câu hỏi duy nhất: "Tại sao đi làm mà chị có thể đi chơi một tháng, vậy ai thay thế công việc của chị?". Chị trả lời rằng: "Công việc ở nhà của tôi được các nhân viên hỗ trợ và họ có thể xin ý kiến của tôi từ xa". Sau đó chị nhận lại hộ chiếu với câu nói ngắn gọn: "Không đủ điều kiện cấp Visa".

Trường hợp của chị sau khi trao đổi và hỏi kỹ lý do thì VYC Travel đã đưa ra hướng xử lý giúp chị giải trình với Lãnh Sự Quán lý do 2 lần đi trong năm 2018, nộp kèm là đánh giá khen thưởng thi đua hàng năm (năm 2018) của Chi nhánh Ngân hàng do chị làm trưởng cũng như bằng khen thi đua hoàn thành công việc của chị vẫn xuất sắc, việc đi du lịch không ảnh hưởng đến kết quả công việc của chị.

Đồng thời quan trọng nhất là cung cấp giấy tờ chứng minh cho những lần trước chị sang có lần thì đi đu lịch, lần thì sang công tác tham dự khóa đào tạo ngắn hạn về ngành Ngân Hàng của mình cùng với các giấy tờ chứng nhận, hình ảnh chụp lúc đó để chứng minh. Cuối cùng chị cũng đạt Visa.


Xem thêm: Vì sao những hồ sơ mạnh vẫn rớt Visa Mỹ
Kể chuyện Visa Mỹ - Kẻ Khóc Người Cười
Trường hợp 3: Người thân sang Mỹ du lịch, du học... chuyển sang định cư

Một trường hợp khi Gia hạn Visa Mỹ bị yêu cầu đi phỏng vấn lại nữa mà VYC Travel muốn chia sẻ đó là đương đơn có con sang Mỹ du học, nhưng người con khi sang Mỹ du học đã kết hôn và lấy Visa Định cư.

Xem thêm

7 Bước tạo hồ sơ du học ấn tượng
7 Điều cần nhớ khi phỏng vấn Visa Du học Mỹ
Hướng dẫn Thủ tục Visa Du học MỹĐó là trường hợp của 2 vợ chồng Chú Minh và cô Ngọc có con trai đang du học Mỹ ở California. Hai vợ chồng cô chú là chủ doanh nghiệp đã đi rất nhiều nước và đi Mỹ hằng năm để thăm con du học, vậy mà tháng 4 vừa rồi 2 cô chú Gia hạn Visa Mỹ thì bị yêu cầu đi Phỏng vấn Gia hạn Visa Mỹ trở lại và rớt luôn cả 2 vợ chồng.

Với 1 câu hỏi của Viên chức Lãnh sự là: "Con của ông bà đang đi học sao lại kết hôn sớm vậy?". Cô chú thành thật: "Cháu nhà tôi kết hôn nhưng vẫn đang cố gắng tiếp tục việc đi học để lấy bằng tốt nghiệp". Sau đó cô chú nhận lại Hộ chiếu và Visa không được cấp.

Cô chú không bằng lòng với kết quả trên nên muốn tiếp tục nộp đơn xin Phỏng vấn Visa Mỹ lại ngay sau đó. Tuy nhiên sau khi tìm đến tham vấn cùng các chuyên viên Visa VYC Travel, các chuyên viên Visa đã khuyên cô chú là không nên.

Vì theo kinh nghiệm Phỏng vấn Visa Mỹ của các trường hợp tương tự, khả năng là sẽ không đậu. Cô chú không nên đặt lịch hẹn xin Phỏng vấn Mỹ lại ngay vì hoàn cảnh và hồ sơ vẫn chưa có gì thay đổi. Nếu tiếp tục sẽ có khả năng rớt cao và rất bất lợi về sau.

Sau đó một thời gian, cô chú đi du lịch thêm một số nước, rồi đến sinh nhật 1 tuổi của cháu nội, cô chú xin qua Mỹ để thăm con, dự sinh nhật cháu cũng như cung cấp những hình ảnh gia đình người con trai bên Mỹ sau khi đã lập gia đình và định cư ở Mỹ, vẫn học tiếp và đã tốt nghiệp, có được một công việc làm ổn định, mua được nhà và vợ chồng cùng chăm sóc đứa con đang gần được 1 tuổi.

Sau nhiều nỗ lực cuối cùng cô chú đã được cấp Visa Mỹ trở lại và thực hiện được mong mỏi sang thăm con và cháu mình sau thời gian xa cách. 
 

Ngày càng có nhiều đương đơn bị gọi lên Phỏng vấn và bị từ chối Gia hạn Visa Mỹ


Xem thêm
Con tôi đang du học tại Mỹ - Tôi có thể sang Mỹ sống với con tôi không?
Hồ Sơ Cần Thiết Mang Theo Phỏng Vấn Visa Mỹ
Hướng Dẫn Thủ Tục Hồ Sơ Và Phỏng Vấn Visa Mỹ
Xin Visa Mỹ Khó Mà Dễ
4 Lưu Ý Khi Phỏng Vấn Visa MỹTrên đây là một số ít trong rất nhiều trường hợp Phỏng vấn Gia hạn Visa Mỹ gặp nhiều khó khăn và bị từ chối, từ đó bạn nên lưu ý để không phải đặt mình vào thế khó khi bị LSQ nghi ngờ mặc dù bạn đã từng được cấp Visa Mỹ, cũng như bạn đã đi Mỹ và trở về Việt Nam. Một số lý do có thể dẫn đến việc nghi ngờ khiến bạn bị gọi lên phỏng vấn và bị Từ chối Gia hạn Visa Mỹ như:

+ Đương đơn đã ở lại Mỹ quá lâu (thường bạn nghĩ rằng mỗi lần xin được Visa là một lần khó, tốn kém vé máy bay và vất vả thời gian ngồi trên máy bay nên tranh thủ sắp xếp việc ở Việt Nam và ở lại Mỹ chơi càng lâu càng tốt). Thậm chí có người ở quá hạn trong các lần sang Mỹ trước đó.

+ Đương đơn đã ở tại Mỹ khác với mục đích ban đầu của việc Visa được cấp trước đó mà không chứng minh được tính hợp lý.

+ Đương đơn có người thân chuyển đổi mục đích Visa Mỹ từ du học, du lịch, hoặc thăm thân sang định cư.

+ Đương đơn có người thân trốn lại Mỹ, lao động bất hợp pháp, vi phạm luật,...

+ Đương đơn không chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam, đã có sự thay đổi về hoàn cảnh của đương đơn ví dụ như: ly hôn, toàn bộ người thân đã sang nước ngoài định cư không còn ràng buộc ở Việt Nam, tài chính (thay đổi sở hữu nhà, đất đai, cổ phần, nhà xưởng, xe cộ, tình hình thay đổi trong việc kinh doanh của công ty, các tài sản được thụ hưởng có sự thay đổi)

+ Có sự thay đổi về công việc (đổi công ty, thất nghiệp, phá sản), việc học hành, thậm chí tương lai sự nghiệp có sự thay đổi, biến động.

+ Tình hình tài chính, công việc, cuộc sống của người thân bên Mỹ đã thay đổi hoặc quan hệ nhân thân với người bảo lãnh cho bạn đã thay đổi, bạn không thể cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan để thuyết phục LSQ. (Xem thêm: Đương đơn có thể làm cách nào để chứng minh "sự ràng buộc chặt chẽ" để quay về Việt Nam? )

+ LSQ nghi ngờ hoặc phát hiện thông tin hồ sơ bạn cung cấp trước đây không trung thực hoặc không khớp (những thông tin khi chuẩn bị Hồ sơ xin Gia hạn Visa Mỹ không khớp với các lần trước đó, hoặc trả lời phỏng vấn gia hạn không khớp với thông tin được ghi trong đơn DS-160 lần gần nhất hoặc cả thông tin khai trong đơn xin Visa DS-160 những lần lâu hơn trước đó),...

Trên đây là một vài trường hợp khi Gia hạn Visa Mỹ được LSQ yêu cầu phỏng vấn lại và đã bị từ chối. Mỗi trường hợp khác nhau sẽ có phương án cụ thể. Bằng cách tìm ra nguyên nhân chính của vấn đề, mỗi hồ sơ sẽ được hỗ trợ xử lý một cách khéo léo và đưa ra những câu trả lời cũng như cung cấp bằng chứng để giải trình một cách thuyết phục cho LSQ để được cấp lại Visa Mỹ.

VYC Travel hy vọng rằng với những chia sẻ trên, bạn đã đúc kết được nhiều Kinh nghiệm Gia hạn Visa Mỹ quý báo cho mình cũng như người thân của mình để tránh phải rơi vào những trường hợp khó khăn. Bạn có thể có rất nhiều câu chuyện cũng như lý do hợp lý, tuy nhiên viên chức Lãnh sự chỉ có vài phút để lắng nghe bạn và họ chỉ quan tâm đến vấn đề nghi vấn của họ có được giải đáp hợp lý hay không. Nếu họ còn có bất kỳ nghi ngờ nào và bạn lại không thể giải đáp được thỏa đáng, việc từ chối khi Phỏng vấn Gia hạn Visa Mỹ sẽ rất cao.

VYC Travel kính chúc bạn sẽ
Gia hạn Visa Mỹ thuận lợi và thành công, nếu có bất cứ thắc mắc hoặc thông tin nào cần hỗ trợ, đừng ngần ngại cho các Chuyên viên Visa chúng tôi được biết, trong khả năng của mình, chúng tôi sẽ xem xét kỹ và cùng bạn tìm ra giải pháp khả thi nhất.

Trân Trọng - Đội Ngũ Chuyên Viên Visa VYC Travel

Chúc bạn Gia Hạn Visa Mỹ may mắn và thành công!

 
VYC Travel - Service From The Heart 
 

Bạn có thể xem thêm: Gia hạn Visa Mỹ 2019 - một số điểm lưu ý
 

 
 
Xem ngay Video Giới thiệu về Dịch vụ Tư vấn Visa - Du Học - Định Cư của VYC Travel
 

 
 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

VYC TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

Website: http://www.vyctravel.com

Điện thoại: (028) 3836 88 99 – 3836 89 89
Hotline:  (+84) 917 783 311ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA MỸ CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%

Xem thêm:
Thủ Tục Visa Các Nước
Bảng Giá Dịch Vụ Gia Hạn Visa Mỹ & Visa Các Nước


 

 
 4 Lưu Ý Khi Phỏng Vấn Visa Mỹ

Gia hạn Visa Mỹ - vì sao hồ sơ bị từ chối ngày càng tăng?

5 Bí quyết giúp tăng sức mạnh Hồ Sơ xin Visa khi không chứng minh được việc làm

Những sai lầm gì khiến bạn bị từ chối Visa Mỹ

 

 

Hướng dẫn cách sắp hồ sơ và chuẩn bị trước ngày Phỏng Vấn Visa Mỹ

 

Hướng dẫn chi tiết Phỏng Vấn Visa Mỹ trong Lãnh Sự Quán

 

4 Lý do không nên khai Hồ sơ Visa Mỹ không trung thực và các rủi ro tiềm ẩn

Hồ sơ cần thiết mang theo khi đi Phỏng vấn Mỹ

Tất tần tật kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ tự túc

Kinh nghiệm Phỏng vấn lấy Visa Định Cư Mỹ 

 


Xem Giải Đáp Các Câu Hỏi Thường Gặp Từ Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ Tại Việt Nam - USCIS


 

Các loại chi phí xin Thị Thực / Visa Mỹ

Những trường hợp nào thì xin được lịch hẹn Phỏng Vấn Visa Mỹ sớm?

Hỏi Đáp Về Visa Du Học Mỹ

 

Thẻ APEC ảnh hưởng gì việc xin visa Mỹ

 

Thị thực/visa của tôi sẽ hết hạn khi tôi đang ở Hoa Kỳ. Có vấn đề gì với việc đó không

 

Tôi sẽ nhận lại hộ chiếu/passport sau buổi phỏng vấn visa Mỹ bằng cách nào

 

Tôi có thể sử dụng Visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh hoa kỳ được không?

 

Visa Mỹ du lịch / công tác ngắn hạn B1 B2 là gì?

 

Tôi có thể lưu trú tại Mỹ trong bao lâu khi có thị thực/visa Mỹ du lịch hoặc công tác?

 

Điều gì sẽ xảy ra khi tôi nhập cảnh tại Mỹ?

 

Hộ Chiếu Hết Hạn - Visa Mỹ Còn Hạn Thì có sử dụng được visa Mỹ nữa không

 

Hộ Chiếu/Passport hết trang - Visa Mỹ còn hạn phải làm sao?

 

Tôi đã thay đổi tên. Liệu thị thực/visa Mỹ mang tên cũ của tôi có hiệu lực không

 

Làm gì khi mất hộ chiếu/pasport có thị thực/visa Mỹ?

 

Tôi làm cách nào để đọc và hiểu thị thực/visa Mỹ của mình?

 

Đương đơn có thể làm cách nào để chứng minh "sự ràng buộc chặt chẽ"?

 

Ai có thể đi cùng tôi đến buổi phỏng vấn Visa Mỹ

 

Visa Mỹ - Đặt lịch hẹn - Khai form DS-160

 

Tôi có hai quốc tịch. Tôi nên sử dụng Hộ Chiếu/Passport nào để đến Hoa Kỳ?

 

Hỏi đáp về hộ chiếu khi xin visa Mỹ

 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger