VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

GIA HẠN VISA MỸ - MỘT SỐ ĐIỂM LƯU Ý


Sau khi xin Visa Mỹ thành công, vấn đề gia hạn Visa Mỹ lại được đặt ra với người cần sử dụng visa Mỹ. Gia hạn visa Mỹ không giống như những quốc gia khác và quy trình cũng không đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn phải nhắc nhở bạn nên chú ý cẩn thận để gia hạn Visa Mỹ thành công.


 

 
Mỗi một quốc gia lại có những quy định riêng về làm visa và gia hạn visa. Đối với Mỹ, khi gia hạn Visa có một số điểm đặc biệt cần chú ý sau:

1. Thời gian gia hạn Visa Mỹ.

+ Những visa Mỹ được cấp và đã hết hạn trong vòng 12 tháng trở lại sẽ có quyền yêu cầu gia hạn lại Visa.

+ Thời gian gia hạn Visa từ sau khi nhận hồ sơ trung bình là khoảng 1 tuần sẽ có kết quả.

+ Thời hạn của Visa sau khi được Gia hạn là một năm đối với công dân Việt Nam.

Để thuận tiện hơn trong qua trình cấp Visa và với người xin Visa, riêng gia hạn Visa Mỹ không cần trải qua vòng phỏng vấn như lần đầu xin Visa Mỹ. Người xin gia hạn Visa Mỹ chỉ cần gửi đầy đủ giấy tờ qua đường bưu điện, nếu như không có vấn đề gì, bạn sẽ nhận được Visa mới sau một tuần.

Bạn sẽ chỉ được gia hạn visa Mỹ khi bạn hội đầy đủ những điều kiện mà Lãnh sự quán đã yêu cầu. Sau đó bạn có thể gửi hồ sơ về Lãnh sự quán thông qua đường bưu điện mà không cần đến nộp trực tiếp.

Tuy nhiên không phải đương đơn nào gia hạn Visa Mỹ cũng đều thành công và không cần phỏng vấn 100%. Bởi vì có những trường hợp trong quá trình lưu trú tại Mỹ đã phát sinh những vấn đề như lưu trú quá thời gian cho phép, hay những rắc rối về mặt pháp lý. Một số người chủ quan vì chỉ là Gia hạn Visa nên không chăm chút cho hồ sơ, dẫn đến nhầm lẫn thông tin. Những trường hợp này đều sẽ được gọi điện đến phỏng vấn để trao đổi thông tin thêm.

Xem thêm: Vì sao hồ sơ gia hạn visa Mỹ bị từ chối ngày càng tăng?


2. Quy trình gia hạn visa Mỹ

Muốn gia hạn visa Mỹ đúng, cần tuân thủ theo quy trình sau:

+ Bước 1: Hoàn tất Mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160)

 
Đơn DS160 khai online hoàn toàn bằng tiếng Anh và cần phải khai hết và khai thật
Đơn DS160 khai online hoàn toàn bằng tiếng Anh và cần phải khai hết và khai thật

+ Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Khi đã đăng nhập, chọn “Đặt lịch hẹn”. Khi đi qua các bước của quy trình này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc hội đủ điều kiện xin visa của bạn mà không cần phỏng vấn.

+ Bước 3: Sau khi trả lời các câu hỏi, bạn sẽ được nhắc thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Bạn sẽ cần ba loại thông tin để đăng ký trực tuyến:

- Số hộ chiếu

- Số biên nhận trên biên nhận thanh toán.
Biên lai nộp lệ phí visa Mỹ tại Bưu điện Việt Nam

- Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160 của bạn

+ Bước 4: In Thư Xác Nhận Gia Hạn Visa, trong đó sẽ có mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Bạn sẽ cần 2 bản Thư xác nhận để hoàn tất việc nộp hồ sơ.

Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào loại visa, bạn có thể phải nộp giấy tờ bổ sung và lệ phí tương hỗ.

+ Bước 5: Hãy mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến một địa điểm của Bưu điện Việt Nam. Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên Bưu điện và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

+ Bước 6: Bưu điện Việt Nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

+ Bước 7: Đến cuối quy trình quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

Hy vọng với một số lưu ý trên bạn sẽ gia hạn Visa Mỹ thành công!

Chúc bạn sức khỏe và thành công

Xem bài viết liên quan: 
Gia hạn Visa Mỹ - vì sao hồ sơ bị từ chối ngày càng tăng?




 

Xem ngay Video Giới thiệu về Dịch vụ Tư vấn Visa - Du Học - Định Cư của VYC Travel
 

 
 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

VYC TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

Website: http://www.vyctravel.com
Email: infovisa@vyctravel.com
Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)

Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839
+ Ms. Vân (+84) 911 149 229



ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA MỸ CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%

Xem thêm:
Thủ Tục Visa Các Nước
Bảng Giá Dịch Vụ Gia Hạn Visa Mỹ & Visa Các Nước


 

 


4 Lưu Ý Khi Phỏng Vấn Visa Mỹ

9 Hiểu lầm về Visa Mỹ do Lãnh Sự Quán Mỹ USCIS "bật mí"

5 Bí quyết giúp tăng sức mạnh Hồ Sơ xin Visa khi không chứng minh được việc làm

Những sai lầm gì khiến bạn bị từ chối Visa Mỹ

  

Hướng dẫn cách sắp hồ sơ và chuẩn bị trước ngày Phỏng Vấn Visa Mỹ

 

Hướng dẫn chi tiết Phỏng Vấn Visa Mỹ trong Lãnh Sự Quán

 

4 Lý do không nên khai Hồ sơ Visa Mỹ không trung thực và các rủi ro tiềm ẩn

Hồ sơ cần thiết mang theo khi đi Phỏng vấn Mỹ

Tất tần tật kinh nghiệm xin Visa du lịch Mỹ tự túc

Kinh nghiệm Phỏng vấn lấy Visa Định Cư Mỹ

Xem Giải Đáp Các Câu Hỏi Thường Gặp Từ Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ Tại Việt Nam - USCIS
 

Các loại chi phí xin Thị Thực / Visa Mỹ

Những trường hợp nào thì xin được lịch hẹn Phỏng Vấn Visa Mỹ sớm?

Hỏi Đáp Về Visa Du Học Mỹ

 

Thị thực/visa của tôi sẽ hết hạn khi tôi đang ở Hoa Kỳ. Có vấn đề gì với việc đó không

 

Tôi sẽ nhận lại hộ chiếu/passport sau buổi phỏng vấn visa Mỹ bằng cách nào

 

Tôi có thể sử dụng Visa B-1, B-2 còn hiệu lực để quá cảnh hoa kỳ được không?

 

Visa Mỹ du lịch / công tác ngắn hạn B1 B2 là gì?

 

Tôi có thể lưu trú tại Mỹ trong bao lâu khi có thị thực/visa Mỹ du lịch hoặc công tác?

 

Điều gì sẽ xảy ra khi tôi nhập cảnh tại Mỹ?

 

Hộ Chiếu Hết Hạn - Visa Mỹ Còn Hạn Thì có sử dụng được visa Mỹ nữa không

 

Hộ Chiếu/Passport hết trang - Visa Mỹ còn hạn phải làm sao?

 

Tôi đã thay đổi tên. Liệu thị thực/visa Mỹ mang tên cũ của tôi có hiệu lực không

 

Làm gì khi mất hộ chiếu/pasport có thị thực/visa Mỹ?

 

Tôi làm cách nào để đọc và hiểu thị thực/visa Mỹ của mình?

 

Đương đơn có thể làm cách nào để chứng minh "sự ràng buộc chặt chẽ"?

 

Ai có thể đi cùng tôi đến buổi phỏng vấn Visa Mỹ

 

Visa Mỹ - Đặt lịch hẹn - Khai form DS-160

 

Tôi có hai quốc tịch. Tôi nên sử dụng Hộ Chiếu/Passport nào để đến Hoa Kỳ?

 

Hỏi đáp về hộ chiếu khi xin visa Mỹ

 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
DU LỊCH BỜ TÂY HOA KỲ LOS ANGELES - SAN DIEGO - LAS VEGAS - HOLLYWOOD UNIVERSAL STUDIO

26/11/2019

54.900.000

TOUR BỜ TÂY HOA KỲ SIÊU KHUYẾN MÃI LAS VEGAS - HOOVER DAM - LOS ANGELES

16/12/2019

36.990.000

KHÁM PHÁ BỜ TÂY HOA KỲ LOS ANGLES – LAS VEGAS – LOS ANGELES – UNIVERSAL STUDIO – SAN FRANCISCO – SAN JOSE – THĂM THÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

16/01/2020

59.990.000

24/01/2020

59.990.000

TẾT ĐOÀN VIÊN TRÊN ĐẤT HOA KỲ NEW YORK – PHILADELPHIA – WASHINGTON DC – LAS VEGAS – LOS ANGELES – UNIVERSAL STUDIOS (Khởi Hành Mùng 3)

27/01/2020

76.990.000

KHÁM PHÁ BỜ TÂY HOA KỲ LOS ANGLES – LAS VEGAS – LOS ANGELES – UNIVERSAL STUDIO – SAN JOSE - SAN FRANCISCO – THĂM THÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN (Khởi hành mùng 4)

28/01/2020

61.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger