VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

MUA QUÀ GÌ Ở PHƯỢNG HOÀNG CỔ TRẤN 

Phượng Hoàng Cổ Trấn đúng như tên gọi là một cổ trấn toạ tại miền núi phía Tây thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đây là khu vực tự trị của dân tộc ít người Hồi, Miêu, Thổ Gia... và hiện đang là điểm đến du lịch thu hút sự quan tâm đặc biệt của du khách thập phương.

Sự hấp dẫn của Phượng Hoàng cổ trấn đến từ khối kiến trúc có tuổi đời kéo dài khoảng 2.000 năm. Người dân Trung Hoa đã thành công trong việc gia cố những công trình này để chúng được bảo tồn khá nguyên vẹn các giá trị văn hóa và lịch sử trước sự tàn phá của thời gian.

>>> Đọc thêm: Phượng Hoàng Cổ Trấn Đẹp Say Lòng Người Bên Dòng Đà Giang
 

Các dãy nhà san sát nhau nằm dọc theo hai bên của con sông Đà Giang. Nơi đây mặc nhiên đã trở thành một trong những “bảo tàng sống” về văn hóa các dân tộc Thổ Gia, Miêu, Hồi... đã và đang định cư ở mảnh đất này. Chính vì lẽ đó mà du khách đến đây có cơ hội mua những món quà độc đáo được làm thủ công từ những người dân tộc. Dưới đây là một số món quà mà du khách có thê tham khảo để mua khi đến cổ trấn tuyệt cảnh này:

1. Đồ thổ cẩm dân tộc Thổ
Người dân tộc Thổ ở trấn Phượng Hoàng xưa nay vẫn giữ nguyên nếp sống truyền thống. Theo đó mà những tấm thảm, chếc áo, chiếc khắn, cái túi thổ cẩm ra đời. Ngón nghề truyền thống này thấm thoát đã kéo dài cùng với tiến trình lịch sử của vùng đất này tự bao giờ. Dọc theo các con đường trên khu phố cổ thấp thoáng là những người phụ nữ dân tộc Thổ đang cần mẫn bên khung cưỡi dệt những thước vải lấp lánh sặc sỡ màu.

Nhìn lại lịch sử, những món đồ dệt của người Thổ đã từng được dùng làm cống phẩm tiến cung vào các triều đại như: Tần, Hán,... Nhưng trước kia đơn thuần chỉ là vải vóc còn ngày nay đã mở rộng hơn với các món như quần áo, túi, thảm, khăn…. Và những sản phẩm thủ công ấy là đáp án cho câu trả lời đến du lịch Phượng Hoàng cổ trấn nên mua gì làm quà.

 

Người dân địa phương bày bán các sản phẩm thổ cẩm dọc trên các con phố

2. Đồ thủ công mỹ nghệ
Theo sau những món đồ thổ cẩm thì thủ công mỹ nghệ cũng là sản phẩm bán chạy ở vùng này. Du khách có thể thấy những món đồ này không chỉ dùng để làm quà lưu niệm mà nó còn có thể dùng để trang trí. Những món đồ như mặt nạ được sơn vẽ tỉ mĩ hay những con búp bê được làm khéo léo nộm hình người dân nơi đây, những chiếc trống be bé mà ta hay thấy trong phim và cả những chiếc đầu Lân dạng bé,.... Những món đồ này không quá mắc nên rất thu hút các du khách mua để làm quà tặng cho bạn bè của mình.

 

Những con búp bê, đồ trang sức thủ công tại cổ trấn
 
5. Trà và Rượu 
Trà của Trung Quốc có thể nói là không chê vào đâu được bởi chất lượng lẫn hương vị. Người Trung Hoa rất tự hào về thức uống này của họ. Bất kỳ nơi nào trên đất nước này, đều có bán trà với đủ mọi loại, mọi giá tiền kèm theo chất lượng tương xứng. Theo đó rượu cũng là món khó mà bỏ qua khi đến đây. Món rượu đựng trong bình hồ lô bán khá chạy bởi hình dáng vô cùng độc đáo của chúng, chính vì vậy mà sau tour du lịch Phượng Hoàng cổ trấn, nhiều du khách khi được hỏi đều trả lời rằng bất kể hương vị ra sao thì họ cũng rất thích những chiếc bình này.


>>> Đọc thêm: Ăn Gì Ở Phượng Hoàng Cổ Trấn? 
 

Một cửa hàng rượu ở Phượng Hoàng Cổ Trấn

3. Quạt giấy
Những chiếc quạt giấy hoạ cảnh sông núi hữu tình, cảnh những chuyến đò ngược xuôi trên con sông Đà Giang hay các ngôi nhà ven sông tuyệt đẹp đã ngay lập tức thu hút những người yêu cái đẹp. Món quà này rất thích hợp để tặng cho người lớn tuổi hoặc những người yêu thích các món đồ cổ. Kinh nghiệm mua quà khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn cho biết những chiế quạt này không có đắt và được làm bằng loại giấy bền, khó bị rách và phai màu.

4. Trang sức dân tộc
Cùng với đồ thổ cẩm và đồ thủ công mỹ nghệ thì các loại trang sức của người dân tộc nơi đây cũng thu hút các du khách không kém. Những món đồ này thường là vòng, lắc, nhẫn trơn, nhẫn đính ngọc, chuỗi hạt, ngọc bội,... Một số nơi còn nhận khắc tên du khách lên những chiếc ngọc bội, nhờ đó mà món đồ tuy không “thật" này lại trở nên có giá trị hơn hẳn.


Xem thêm:
Hồng Giang Cổ Thương Thành - Dạo Bước Trên Dấu Xưa Thời Gian
Cổ Trấn Hoàng Long Khê
Vạn Lý Trường Thành Công Trình Đậm Chất Bi Tráng
Nga Mi Sơn - Đại Quang Minh Sơn
Thổ Lâu Phúc Kiến - Bí Ẩn Lâu Đài Bằng Đất
5 Điều Bí Mật Về Lăng Mộ Tần Thủy Hoàng Ở Tây An
Những Địa Danh Đẹp Nhất Trung Quốc


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger