VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

HYGGE – BÍ MẬT HẠNH PHÚC CỦA NGƯỜI DÂN BẮC ÂU

Các quốc gia Bắc Âu luôn khiến thế giới ngưỡng mộ, bởi họ là những cư dân hạnh phúc nhất thế giới. Thậm chí họ có hẳn một danh từ riêng dành để gọi tên phong cách sống của mình – "Hygge". Đây là một từ trong tiếng Đan Mạch và Na Uy mang ý nghĩa cảm giác thoải mái, ấm áp và an toàn.

>>> Đọc thêm: Bắc Âu Hạnh Phúc 
 


Thiết kế ở Bắc Âu cũng nhắm đến sự thoải mái để có cảm giác Hygee


Phong cách sống Hygge có thể là khi bạn ngồi nhâm nhi cốc cà phê và đọc sách vào một buổi sáng trong lành. Hay cảm giác khi bạn thong thả tản bộ trong công viên, lắng nghe tiếng lá xào xạc và tận hưởng khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Hoặc ngay cả việc dành thời gian để ăn một bữa cơm ấm cúng cùng gia đình hoặc bạn bè cũng là Hygge.

Nếu muốn có cảm giác Hygge, ta cần tận hưởng mọi khoảnh khắc hàng ngày, cởi mở và thân thiện với nhau nhiều hơn. Bạn nên tham gia một tour du lịch Bắc Âu để trải nghiệm phong cách sống thư thái bậc nhất thế giới này và tìm lại sự thanh thản trong chính tâm hồn mình. 
 

Sống hòa mình vào thiên nhiên

Theo Signe Johansen - tác giả cuốn “Phương pháp sống Hygge” thì tình yêu thiên nhiên chính là chìa khóa đầu tiên để "sống Hygge" của người dân Bắc Âu. Vận động và trải nghiệm các hoạt động ngoài trời ở Bắc Âu là rất quan trọng và người dân cũng rất thích trang trí nhà cửa với cây xanh.  
 


Tham gia các hoạt động ngoài trời là lối sống Hygge của người dân Bắc Âu


>>> Đọc thêm: Tổng Hợp Một Số Phúc Lợi Của Các Nước Bắc Âu
 

Thưởng thức bữa cơm gia đình

Người dân Bắc Âu rất coi trọng bữa ăn gia đình, hầu hết đều không làm thêm giờ và dành phần lớn thời gian ngoài giờ làm việc cho gia đình. Họ dành thời gian cho nhau, cùng nhau chuẩn bị bữa ăn, trò chuyện vui vẻ bên nhau. Những bữa ăn bên gia đình góp phần tăng sự gắn kết, duy trì tình yêu thương giữa mọi người với nhau.
 


Bữa ăn gia đình chính là những điều ấm áp trong cuộc sống
 

Hiệu suất cao – Làm việc để cuộc sống chất lượng hơn

Dù không tăng ca, nhưng năng suất làm việc của người Bắc Âu vẫn thuộc top đầu trên thế giới. Họ đề cao hiệu suất và cho rằng chọn cho mình một công việc mình yêu thích chính là nhân tố quan trọng giúp người dân xứ sở này sống hạnh phúc. Làm công việc mình thích giúp bạn làm tốt nhất công việc của mình, hơn nữa sẽ khiến mối ngày trôi qua đều là niềm vui chứ không phải là chịu đựng áp lực hay sự khổ sở từ công việc.
 


Làm hiệu quả, tận hưởng của sống là phương châm Hygge


>>> Đọc thêm: Bí Ẩn Con Tàu Vasa 300 Năm Bị Nguyền Dưới Đáy Biển 
 

Ngoài giờ làm, người dân nơi đây có khá nhiều thời gian rảnh, đủ để làm thêm một công việc khác, nhưng họ lại lựa chọn tới quán cà phê gặp gỡ bạn bè hoặc ngồi đọc sách. Người dân Bắc Âu cũng nổi tiếng là những người yêu du lịch, họ thường xuyên đi du ngoạn và hưởng thụ những cảnh đẹp khắp nơi.
 

Không so sánh với người khác

Người dân Bắc Âu quan niệm rằng: "So sánh bản thân với người khác sẽ không giúp bạn trở nên hạnh phúc hơn”. Chúng ta thường có xu hướng so sánh cuộc sống của mình với những hình mẫu hoàn hảo trong xã hội. Tuy nhiên, những so sánh này thường chỉ làm gia tăng sự bất hạnh của chúng ta.

Hãy dừng việc đo đếm thành công của người khác lại và vui mừng với những gì bạn đang có. Họ luôn điềm tĩnh, biết giá trị của bản thân và tin tưởng vào chính mình, do đó người dân nơi đây ít khi bị lung lay bởi những yếu tố ngoại cảnh, luôn mang một thái độ lạc quan và sống rất "Hygge".

 


Là chính mình, mọi người điều sẽ có một sự đặc biệt để yêu thương


Tận hưởng "Hygge" chính là tận hưởng cảm giác bình yên cho riêng mình, tìm đến những điều mới mẻ, khám phá và học hỏi thêm thật nhiều điều. Giữ cho bản thân mình những giá trị cốt lỗi, mở lòng và tha thứ cho những điều khó chấp nhận. Biết được rằng, chúng ta điều là con người, đều có những điều tốt và cả những điều không hoàn hảo. Chỉ cần thế thôi thì đã là một chút Hygge rồi!

Xem thêm:
Du Thuyền Vịnh Naeroy
Phúc Lợi Các Nước Ở Bắc Âu
Helsingo Cổ Kính Với Tòa Lâu Đài Hamlet
Đẹp Ngỡ Ngàng Những Ngôi Làng ở Na Uy - Cùng Lạc Vào Bắc Âu Xứ Sở Thần Tiên Thanh Bình
Bi Kịch Lựa Chọn Ẩn Chứa Trong Truyện Cổ Tích Của Andersen
Đảo Fin Bước Ra Từ Truyện Cổ Tích Andersen
Copenhagen - Thanh Âm Trong Trẻo Giữa Trời Âu 
Stockholm Tinh Hoa Của Thụy Điển


 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN DU LỊCH 2024 PHẦN LAN - THỤY ĐIỂN - NA UY - ĐAN MẠCHKhuyến mãi

08/06/2024

165.000.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger