VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

TOP NHỮNG MÓN QUÀ NÊN MUA KHI ĐI DU LỊCH TRIỀU TIÊN

Đến tận những năm 90 thì đất nước "bí ẩn nhất thế giới " mới quyết định "mở cửa" cho du khách quốc tế. Và bất ngờ thay, số lượng du khách đến Triều Tiên tăng trưởng đều đặn qua từng năm. Bạn đang có ý định khám phá vùng đất bí ẩn Triều Tiên? Bạn đang băn khoăn không biết mua gì làm quà khi đi du lịch Triều Tiên cho người thân, bạn bè? Những món quà được gợi ý sau đây hẳn sẽ hữu ích. 
 

Hầu hết hàng hóa, đồ lưu niệm đều được bày bán ở các cửa hàng trong khách sạn, tuy nhiên giá cả các món đồ ở đây khá cao. Vì thế bạn chỉ nên mua một ít đồ lưu niệm đơn giản để làm quà cho người thân. Gợi ý một số món quà có thể mua gồm rượu, sách, các poster, tem hay quần áo có logo Triều Tiên....

1. Sách
Bạn nên ghé hiệu sách để chọn mua cho mình một cuốn sách đặc biệt ở đất nước Triều Tiên. Những cuốn sách đều được ra tiếng Anh để thuận tiện cho du khách đọc thông tin và tìm hiểu. Có rất nhiều loại sách để bạn chọn lựa, ví dụ những cuốn sách giới thiệu về văn hóa và lịch sử quốc gia này.

 
Nên ghé một hiệu sách để chọn mua cho mình một cuốn sách đặc biệt ở đất nước Triều Tiên
 
2. Huy hiệu
Bạn không nên bỏ qua cơ hội sở hữu cho mình một chiếc huy hiệu đặc biệt ở Triều Tiên. Có 3 loại huy hiệu:
  + Loại huy hiệu 1: Có hình cố chủ tịch Kim Nhật Thành, hoặc Kim Chính Nhật, hoặc hình cả hai bố con, được phát miễn phí cho người dân. Du khách không mua được, không mượn được, chỉ ngắm được.

 

  + Loại huy hiệu 2: Gần giống như loại 1, chỉ khác là có thêm hình búa, liềm và cây bút nhỏ ở góc, loại này dành cho ai đã là Đảng viên Đảng Lao Động Triều Tiên, cũng là chính đảng duy nhất của nước này.
 

  + Loại huy hiệu 3: Dành cho du khách muốn mua làm quà khi đi du lịch Triều Tiên, không có hình ai cả, chỉ có hình quốc kỳ Triều Tiên hoặc các biểu tượng khác, giá 5 RMB/cái.
 

3. Nước hoa
Đây cũng là một sự lựa chọn thú vị cho bạn. Đem về cho mình, cho người thân một món quà mang mùi hương của xứ sở "bí ẩn" - Triều Tiên. 

4. Tem
Bạn cũng nên mua vài bộ tem phát hành tại Bình Nhưỡng, trong đó có bộ tem “Tên Lửa” kỉ niệm ngày Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo thành công tháng 7/2017, một số tranh cổ động, huy hiệu Triều Tiên và postcard.

 
Triều Tiên phát hành tem đặc biệt vào dịp World Cup 2018

 
Tem kỉ niệm ngày Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo thành công 
 
5. Rượu
Món rượu Soju rất được ưa chuộng tại Triều Tiên. Nhiều du khách thích thú với các loại rượu ở Triều Tiên và thường chọn làm quà cho người thân.

 

Ngoài ra, khi đi du lịch Triều Tiên du khách cũng có thể lựa chọn cho mình những món quà dành tặng người thân như: hoa, thuốc lá, rượu sâm.... Khách mua sắm thuốc lá và rượu của Triều Tiên bị hạn chế số lượng, mỗi người chỉ được mua 02 cây thuốc lá và 02 chai rượu, cấm mua rượu sương cọp, rượu mật gấu, rượu An Cung Ngưu Hoàng Wan do Triều Tiên sản xuất.

VYC Travel hi vọng sẽ là người bạn đồng hành cùng tất cả du khách khi chọn du lịch đến Triều Tiên.


Xem thêm: 
Triều Tiên - Đất Nước Bí Ẩn Nhất thế Giới 
Các Bức Tranh Trong Quần Thể Lăng Mộ Cau Câu Ly Ẩn Chứa Điều Gì?
Cuộc Sống Thường Ngày Của Người Dân Triều Tiên - Bí Ẩn Thế Giới
Những Điều Cấm Kị Khi Đi Du Lịch Triều Tiên
Kinh Nghiệm Du Lịch Triều Tiên Từ A Đến Z
Top Những Điểm Tham Quan Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Triều Tiên
Khu Vực Phi Quân Sự - Bàn Môn Điểm
Sân bay Bình Nhưỡng


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger