VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ KHI ĐI DU LỊCH TRIỀU TIÊN

Triều Tiên hay còn được gọi là Bắc Hàn (North Korea) có lẽ là quốc gia "bí ẩn nhất thế giới". Chính vì thế, khi Triều Tiên chính thức mở rộng cánh cửa đón tiếp khách du lịch, thì ngay lập tức quốc gia này đã trở thành một trong những điểm đến “hot” nhất thế giới. Nhưng nếu bạn đã, đang và sắp có ý định du lịch Triều Tiên thì nên đọc kĩ bài viết này. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối - giải mã hầu hết những điều "cấm kị khi đi du lịch tại Triều Tiên". 

Nên đi theo tour nếu muốn tránh các rắc rối 

Quy định đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải du lịch Triều Tiên theo tour nếu không có thư mời của chính phủ Triều Tiên. Khách du lịch tự túc không được phép nhập cảnh ở Triều Tiên (visa du lịch không được chấp nhận). Nếu bạn đi một mình thì phải có ít nhất 2 hướng dẫn viên du lịch Triều Tiên đi cùng, và tất nhiên giá tour một mình này sẽ đắt hơn rất nhiều so với tour đoàn. Vì vậy nếu bạn muốn du lịch Triều Tiên một cách thuận lợi thì nên thông qua các công ty du lịch uy tín có khai thác tuyến này. 
 

Đến du lịch đất nước Triều Tiên, bạn nên đăng ký tour của các công ty uy tín

Không sử dụng mạng Internet 
Hiện du khách đến Bình Nhưỡng có thể mang theo điện thoại di động và mua sim nội địa ngay tại sân bay, giá khoảng 66 USD. Tuy nhiên chỉ có thể sử dụng để thực hiện những cuộc gọi đi nước ngoài và tại Triều Tiên hầu như không có dịch vụ internet. 
 

Máy vi tính ở Triều Tiên chủ yếu dùng để làm các công việc văn phòng chứ không được kết nối và truy cập dữ liệu Internet
 
Phải tỏ ra nghiêm trang và thành kính trước biểu tượng của các nhà lãnh đạo Triều Tiên
Bên cạnh đó, du khách không nên thảo luận với các hướng dẫn viên Triều Tiên về vấn đề chính trị hay bắt chước tư thế của các nhà lãnh đạo khi chụp hình

 
Tượng đài tưởng niệm các cố Chủ tịch Triều Tiên tại Bình Nhưỡng

Tuân thủ một số nguyên tắc tại nơi công cộng
– Tuyệt đối không huýt sáo nơi công cộng.
Không la hét nơi công cộng (dù bạn có đang phấn khích vì một điều gì đó).
Không chụp ảnh liên quan đến quân sự, dù là ảnh về lính gác cũng phải được sự cho phép.
– Khi bạn chụp ảnh ở các quảng trường, các pho tượng về những nhà lãnh đạo đất nước Triều Tiên, bạn nên chụp toàn cảnh. Nếu bạn chỉ chụp một phần pho tượng và bị người dân bắt gặp, họ sẽ cho rằng bạn xúc phạm và làm tổn thương đến sự tôn nghiêm của cả đất nước họ.
 

Các quảng trường, bức tượng ở Triều Tiên phải được chụp toàn cảnh


Không chụp hình về các vấn đề quân sự, kể cả lính gác
 
Không được mang theo máy ảnh có khả năng zoom 200-300mm
Máy ảnh tuy được mang theo nhưng ống kính tele có khả năng zoom 200-300mm sẽ bị giữ lại ở cửa khẩu (và trả lại khi du khách khi trở lại) hoặc bị tịch thu khi bị phát hiện, chính vì vậy, số lượng hình ảnh của đất nước này  được công bố ra thế giới không nhiều. Điều này cộng với số lượng khách nước ngoài đến Triều Tiên vốn đã ít ỏi lại càng khó khăn trong việc thu thập hình thông tin.  

 

Máy chụp hình có tiêu cự 200 - 300mm sẽ bị tịch thu tại cửa khẩu
 
Du khách không được phép đến, thăm hỏi và ở lại nhà của người dân địa phương (kể cả người thân hay bạn bè), đặc biệt là phỏng vấn hay tìm kiếm thông tin từ họ. Đây là điều bị cấm rất nghiêm ngặt, bạn sẽ bị nghi ngờ là gián điệp hoặc bị "xếp vào danh sách đen" khi cố tiếp cận và làm quen cũng như hỏi han một người dân nào đó về thông tin của đất nước này.
 
Dù có hiếu kì thế nào, bạn cũng đừng cố tiếp cận, làm quan với người dân và hỏi thăm thông tin về đất nước 

Không được sử dụng tiền tệ quốc gia của Triều Tiên (Won)
Ở Triều Tiên, người ta không giao dịch, buôn bán bằng đồng "won" - đơn vị tiền tện của quốc gia. Một số ngoại tệ như USD, Euro và Nhân dân tệ được chấp nhận. Bạn có thể đổi ngoại tệ ở khách sạn, tuy nhiên giá ở đây khá cao. Du khách nên đổi tiền trước khi đi du lịch. Đồng ngoại tệ được sử dụng tốt nhất ở đây là Euro

 

Không sử dụng đơn vị tiền tệ quốc gia (won)
 
Cẩn trọng trong từng lời nói và hành động
Không nên nói những lời tiêu cực, chê bai chính quyền Triều Tiên. Hãy giữ ý kiến đó cho đến khi trở về đất nước mình. Bởi những phát ngôn của bạn có thể sẽ bị báo cáo lên những người có chức trách và bạn khó có thể tránh khỏi rắc rối. Du khách được phép chụp ảnh tại Triều Tiên nhưng tại biên giới, cảnh sát sẽ kiểm tra máy ảnh và có thể xóa đi những hình ảnh họ không hài lòng. Đi du lịch ở Triều Tiên không quá phức tạp nếu bạn biết và tuân thủ quy định của họ. Nếu gặp sự cố và lỗi của bạn không quá nghiêm trọng, bạn sẽ không bị phạt tù. Thay vào đó, bạn sẽ bị trục xuất một cách nhanh nhất ra khỏi đất nước.

 

Chỉ cần tìm hiểu trước và tuân thủ các quy định thì bạn sẽ có chuyến du lịch Triều Tiên 

Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch Triều Tiên mà VYC đã tổng hợp được. Còn rất nhiều những thông tin khác liên quan đến đất nước bí ẩn gần như nhất thế giới - Triều Tiên. Cập nhật ngay khi các bài viết khác của chúng tôi "lên sóng". Ngoài ra, quý khách có thể xem thông tin chi tiết tour Triều Tiên tại đây. Hãy tự mình trải nghiệm và cảm nhận sự khác biệt khi đến với quốc gia này nhé!

Xem thêm:
Triều Tiên - Đất Nước Bí Ẩn Nhất thế Giới 
Các Bức Tranh Trong Quần Thể Lăng Mộ Cau Câu Ly Ẩn Chứa Điều Gì?
Cuộc Sống Thường Ngày Của Người Dân Triều Tiên - Bí Ẩn Thế Giới
Kinh Nghiệm Du Lịch Triều Tiên Từ A Đến Z
Top Những Điểm Tham Quan Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Triều Tiên
Khu Vực Phi Quân Sự - Bàn Môn Điểm
Sân bay Bình Nhưỡng
Top những món quà nên mua khi đi du lịch Triều Tiên
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger