VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC XIN VISA HÀ LAN

Nằm trong khối Schengen, đất nước Hà Lan có các quy định và yêu cầu chung về điều kiện xin Visa Hà Lan trong khối nhưng cũng có những đòi hỏi riêng biệt khác về việc cấp Visa. Chính những quy định riêng này có thể sẽ làm bạn bị bối rối và gặp nhiều khó khăn hơn trong quá trình xin Visa Hà Lan. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn về Điều kiện và thủ tục xin Visa Hà Lan, để bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin Visa Hà Lan thuận lợi và hiệu quả nhất. 

Để đến thăm một quốc gia Schengen, đương đơn phải nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán / Lãnh Sự Quán của quốc gia đó. Nếu chuyến đi bao gồm nhiều điểm đến ở nhiều quốc gia, đương đơn phải nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán / Lãnh Sự Quán của quốc gia thành viên là điểm đến CHÍNH liên quan tới mục đích và độ dài của chuyến đi. Hồ sơ xin Visa Schengen với điểm đến chính là Hà Lan được nộp tại các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Hà Lan của VFS ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.


LƯU Ý: Các giấy tờ cần photo sao y công chứng trong vòng 3 tháng gần nhất.

A. HỒ SƠ CÁ NHÂN    

1. Đơn xin cấp Visa Schengen cần phải được hoàn thành đầy đủ và được ký bởi đương đơn.

2. Hộ chiếu bản gốc (có chữ ký) + hộ chiếu cũ (nếu có) (photo tất cả các trang có mộc xuất nhập cảnh, Visa)
 
3. 02 tấm hình phông trắng khổ 3.5cm x 4.5cm.

Lưu ý: hình chụp không quá 6 tháng, mặt phóng to chiếm 80% tấm hình, Tóc không che lỗ tai, lông mày (đối với nữ tóc dài, khi chụp vui lòng vén tóc ra phía sau), Môi ngậm, không cười. Không đeo kính khi chụp hình. Ngoài ra, hình không được chụp giống với những hình có trong Hộ chiếu và trong Visa. Trường hợp nếu giống áo (đối với nam và nữ) hoặc giống kiểu tóc (đối với nữ), vui lòng thay áo và đổi kiểu tóc để tránh trường hợp giống những hình dán trong Visa và Hộ chiếu.

4. Hộ khẩu thường trú (photo tất cả các trang có nội dung)

5. Giấy chứng nhận kết hôn (Nếu có gia đình)

6. Giấy khai sinh (nếu đi cùng con)

7. Thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường có mộc và chữ ký của ban lãnh đạo trường. (Nếu là học sinh, sinh viên)

B. HỒ SƠ CHỨNG MINH CÔNG VIỆC    

1. Đối với Quý khách hiện đang đi làm:

a) Hợp đồng lao động
b) Đơn xin nghỉ phép bản gốc
c) Bảng lương 3 tháng gần nhất
d) Quyết định bổ nhiệm (nếu có)
Trường hợp Quý khách không có hợp đồng lao động thì cần có giấy xác nhận bản chính có mộc công ty đang công tác, chức vụ gì, mức lương bao nhiêu.

 
2. Đối với Quý khách đang kinh doanh, buôn bán:

a) Giấy phép kinh doanh
b) Báo cáo thanh toán thuế 3 tháng gần nhất

3. Đối với Quý khách đã về hưu:

a) Thẻ hưu trí (sao y bản chính)
b) Sổ hưu trí / phiếu trả lương hưu

4. Đối với quý khách là tăng ni / tu sĩ:

a) Thẻ tăng ni / tu sĩ sao y bản chính
b) Quyết định cho nghỉ phép


5. Các nguồn thu nhập khác:

Hợp đồng cho thuê nhà, xe, quyền sử dụng đất (nếu có nhà, đất, xe cho thuê) 
 
C. HỒ SƠ TÀI CHÍNH TÀI SẢN    

1. Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng (của công ty hoặc cá nhân về doanh thu trong ba (03) tháng gần nhất) hoặc sổ tiết kiệm (tối thiểu 200.000.000 VNĐ / người)
  
2. Chủ quyền nhà, đất, xe ô tô (nếu có).

Bên cạnh những giấy tờ bắt buộc, Quý khách cần chuẩn bị thêm các giấy tờ cho chuyến đi:

1. Lịch trình du lịch (Đặt vé khứ hồi có tên của đương đơn, không cần mua). Lưu ý: đặt vé có thể hủy được

2. Hợp đồng bảo hiểm du lịch có hiệu lực và bản photo, tài liệu chính thức từ công ty bảo hiểm cung cấp:

- Hợp đồng bảo hiểm mang tên của đương đơn.
- Bảo hiểm có giá trị cho toàn khối Schengen và thời gian của chuyến đi.
- Trị giá của bảo hiểm ít nhất là 30,000€.
- Bao gồm các chi phí y tế, phí chăm sóc tại bệnh viện, điều trị y tế khẩn cấp và việc hồi hương (bao gồm trường hợp bị tử vong).
Nếu công ty bảo hiểm không cung cấp được tài liệu có những điều khoản trên, quý vị nên chọn một công ty khác.

3. Các giấy tờ chứng minh rằng quý vị sẽ quay trở lại Việt Nam sau chuyến đi. Ví dụ:

- Giấy xác nhận từ phía công ty, hợp đồng lao động hoặc các giấy tờ khác chứng minh bạn đang làm việc tại Việt Nam.
- Giấy tờ chứng minh Quý khách đang theo học hoặc đào tạo tại Việt Nam.
- Giấy tờ xác nhận từ phía nhà trường cho học sinh
- Giấy tờ chứng nhận Quý khách có nhà cửa hoặc bất động sản tại Việt Nam.
- Giấy tờ xác nhận Quý khách có người phụ thuộc tại Việt Nam.

4. Giấy tờ chứng minh mục đích du lịch:

- Sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất
- Nếu quý vị đang đi làm: đơn xác định thời gian nghỉ phép của quý vị từ công ty.
- Đặt phòng khách sạn trong suốt thời gian ở Hà Lan

5. Phí thị thực và phí dịch vụ của VFS: Thanh toán bằng tiền mặt

Giấy tờ chứng minh mục đích đi thăm người thân / bạn bè

- Tuyên bố bảo lãnh ("Formulier Garantstelling / Logiesverstrekking") không quá 3 tháng. Mẫu này được hoàn thiện bởi người bảo hộ là công dân Hà Lan và chữ kí của người đó phải được hợp pháp hóa tại chính quyền thành phố. Đơn này được cấp tại chính quyền các thành phố tại Hà Lan hoặc trên trang web.

Bằng chứng chứng minh rằng Quý khách hoặc người mời có thể chi trả cho chuyến đi:

- Hợp đồng lao động của người mời có giá trị ít nhất 12 tháng kể từ ngày nộp đơn thị thực; VÀ bảng lương 3 tháng gần nhất hoặc các giấy tờ chứng minh thu nhập tương đương.
HOẶC
- Bản sao kê tài khoản trong 3 tháng gần nhất, nếu như đương đơn tự chi trả.

Nếu có thể, Quý khách cần chứng minh mối quan hệ với người Quý khách dự định sang thăm, ví dụ giấy khai sinh hoặc đăng kí kết hôn..

Lưu ý:

- Tài liệu bằng Tiếng Việt phải được nộp kèm bản dịch Tiếng Anh

- Hộ chiếu sẽ được Lãnh Sự Quán giữ trong suốt quá trình xét duyệt Visa Hà Lan.

- Những hồ sơ không đủ giấy tờ được liệt kê ở trên có thể dẫn tới kết quả bị từ chối.

- Những giấy tờ bổ sung có thể được yêu cầu từ bên xét duyệt Visa. Trong trường hợp bị từ chối, lệ phí xin Visa Hà Lan sẽ không được hoàn trả

Thời gian xử lý đơn xin cấp thị thực

Thời gian trung bình để cấp và xét Visa Schengen là 15 ngày làm việc không kể thứ 7, chủ nhật, và các ngày lễ. Có những trường hợp thời gian xét duyệt có thể lên đến 30 hoặc 60 ngày.

Quý khách nên nộp hồ sơ xin thị thực tại VFS Global ít nhất 03 đến 04 tuần nhưng không quá 03 tháng trước ngày dự định khởi hành đến Hà Lan. Trong mùa cao điểm (từ tháng Ba đến tháng Bảy) và mùa lễ hội, thời gian xét duyệt có thể lâu hơn.

Sau khi đã được xử lý hoàn tất, hộ chiếu có thể được trả tại chính trung tâm VFS Global Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ 13:00 – 16:00 từ thứ Hai tới thứ Sáu (trừ ngày lễ).


 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

CÔNG TY CP DU LỊCH THANH NIÊN XUNG PHONG – V.Y.C TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ

Website: http://www.vyctravel.com
Email: infovisa@vyctravel.com

Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)

Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839
+ Ms. Hạnh (+84) 917 517 639
+ Ms. Tuyền (+84) 916 774 739



ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%


 

Xem thêm:
Thủ Tục Visa Các Nước
Bảng Giá Visa Các Nước
Hồ Sơ Cần Thiết Mang Theo Phỏng Vấn Visa Mỹ
Hướng Dẫn Thủ Tục Hồ Sơ Và Phỏng Vấn Visa Mỹ

Thủ Tục Visa New Zealand
Thủ Tục Visa Ý
Thủ Tục Visa Pháp
Thủ Tục Visa Đức
Thủ Tục Visa Tây Ban Nha
Thủ Tục Visa Nauy
Thủ Tục Visa Hy Lạp



Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
KHÁM PHÁ CHÂU ÂU ĐỨC - HÀ LAN - BỈ - LUXEMBOURG - PHÁP

23/09/2019

66.900.000

12/10/2019

66.900.000

09/11/2019

66.900.000

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN CHÂU ÂU ĐỨC - HÀ LAN - BỈ - PHÁP VỚI GIÁ SIÊU ƯU ĐÃI

23/09/2019

52.900.000

26/10/2019

52.900.000

23/11/2019

52.900.000

14/12/2019

52.900.000

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger