VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

Minh Tâm

Chia sẻ của cô Minh Tâm về chuyến tham quan Trương Gia Giới - Phượng Hoàng cổ trấn
Vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn còn được tăng lên bội phần khi con sông Đà Giang vắt ngang chia đôi cổ trấn nằm trọn trong những ngọn núi. Nước sông xanh biếc áng mình bên cạnh những ngôi nhà gỗ mái ngói âm dương nhuốm màu thời gian, đủ khiến bức tranh Phượng Hoàng Cổ Trấn lãng mạn, đầy chất thơ và đôi chút hoài niệm. Trương Gia Giới thuộc địa phận tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Nơi đây hấp dẫn du khách bởi phong cảnh chìm trong mây như chốn bồng lai tiên cảnh. Với nhiều thung lũng, khe núi và điều đặc biệt là các ngọn núi ở đây không tạo thành các dãy núi mà đứng biệt lập thành các cột trụ riêng biệt. Mỗi ngọn núi đều được thiên nhiên bào mòn thành những cột trụ cao chứ không có các sườn thoai thoải như những ngọn núi thông thường. 
Cổng Trời - Để lên đến Cổng Trời du khách phải di chuyển 999 bậc thang, tại Thiên Môn Sơn, hoặc 12 chặng thang cuốn có tên Bạch Long, hoặc đi cáp treo, là cáp treo dài nhất trên thế giới có thời gian di chuyển 35 phút.

 
Một trong những cảnh đẹp ở Trương Gia Giới
 
Trên con đường Pha Lê ở Thiên môn sơn con đường làm từ những tấm kính trong suốt là con đường trên trời men theo vách núi dựng đứng.
 
Chặng đường vượt qua 99 khúc quanh co này để đến chân núi Cổng Trời. 
 
Trong hệ thống thang cuốn có tên Bạch Long - Đường lên núi Thiên Môn Sơn, là hệ thống thang cuốn ngoài trời độc nhất trên thế giới Với 12 chặng thang cuốn và với thời gian khoảng 50 phút đi thang cuốn này mới đến được đỉnh núi.
 
Trên cây cầu đáy kính, cây cầu nổi tiếng này rộng 6m, dài 430m, bắc qua 2 vách đá ở độ cao 300m và nhìn xuống công viên Trương Gia Giới nơi được cho là đã tạo cảm hứng cho khung cảnh thần tiên trong bộ phim đình đám Avatar. 
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger