VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

Mai Trương - Ai Cập


Đoàn khách VYC Travel khám phá Ai Cập huyền bí tháng 11
 
Cảm xúc luôn tuông chảy trong người cô Trương Tuyết Mai, một thứ cảm xúc nhẹ nhàng, bay bổng, ngọt dịu, nhạy cảm với những gì xảy ra trong cuộc sống. Chuyến đi nào cũng vậy, luôn mang lại cho cô những cảm xúc để thăng hoa trong những tác phẩm của mình. Đặt chân đến Ai Cập, lắng nghe nhịp đập của đất nước gắn liền với những tinh hoa rực rỡ, cô viết:
“Chỉ ước Thôi
Ước cánh tay mình có thể dài hơn thế nữa
Ước vòng tay mình có thể rộng vạn lần hơn
Để ôm hết vào lòng khung trời Kim Tự Tháp
Cho tinh hoa Ai Cập, sống mãi với muôn đời.”

 

Những ngôn từ cảm xúc khi cô Mai Trương đặt chấn đến Ai Cập huyền bí


Một ngôi làng ven sông Nile huyền thoại

 
Những ngôn từ nhẹ nhàng, thể hiện rõ lòng ước mong bao năm, nay đã được đặt chấn đến và chạm vào hiện thực một kì quan còn trường tồn với thời gian từ thời cổ đại, cùng với niềm hạnh phúc đó là những chia sẻ, những đồng cảm về người xưa để có được một công trình vĩ đại, sừng sững:
“Đã Chạm Tới
Được chạm tay vào Đại Kim Tự Tháp Ai Cập là mơ ước của tôi. Đó là một kỳ quan của thế giới cổ đại, là niềm tự hào, là biểu tượng nổi tiếng của đất nước Ai Cập. 
Tôi đã chạm tay vào những khối đá khổng lồ đẫm đầy mồ hôi và nước mắt của người Ai Cập cổ đại để tạo nên một Đại Kim Tự Tháp dải dầu mưa nắng mà vẫn vững bền qua nhiều thế kỷ. 
Đại Kim Tự Tháp Ai Cập là đối tượng tuyệt vời dám thi gan cùng thời gian. 
Tôi cảm thấy mình thật sự hạnh phúc khi được chạm tay vào đó. Không phải chỉ đơn giản là chạm tay vào công trình vĩ đại của loài người, mà còn chạm vào mồ hôi và máu đã đổ xuống của người Ai Cập cổ đại...”

 


"Hạnh phúc" đó là cảm xúc khi cô được chạm vào kì quan thế giới cổ đại còn xót lại

Tôi thật hạnh phúc khi được tiếp cận với những di sản văn hóa của người Ai Cập Cổ Đại. Từ nhiều ngàn năm trước, khi loài người chúng ta còn sống trong mông muội thì người Ai cập đã có chữ viết, đã có Kim Tự Tháp, đã biết kỹ năng ướp xác... Tuy chữ viết của người Ai Cập thời bấy giờ chỉ là tượng hình nhưng đã chứng tỏ óc sáng tạo và lòng khát khao vươn tới ánh sáng vô biên của khoa học. Một nền văn minh có một không hai của loài người. Tôi cảm thấy thật sự hạnh phúc. Và lòng ngưỡng mộ thì ngôn ngữ cũng bất lực".

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger