VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

RỪNG CÂY GỖ ĐỎ REDWOOD FOREST

New Zealand quốc đảo nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, nơi có những bãi biển xinh đẹp, những rừng cây bạt ngàn tỏa bóng mát cả một vùng. Rừng cây gỗ đỏ là một trong những khu bảo tồn thiên nhiên, nơi có hệ sinh thái thực vật phong phú cùng những loài cây gỗ đỏ quý hiếm.
 

Rừng cây gỗ đỏ là một địa điểm du lịch và thưởng ngoạn vô cùng lý tưởng
 
Ở New Zealand rừng cây gỗ đỏ được người dân địa phương gọi bằng cái tên hết sức giản đơn là “The Redwoods”. Khu rừng được gọi tên theo loại cây gỗ đỏ có số lượng nhiều nhất trong khu sinh thái. The Redwoods là khu bảo tồn thiên nhiên có diện tích lên đến 55,000 ha. Nơi đây là mái nhà của những loài cây gỗ đỏ quý hiếm, các giống loài thực vật khác nhau.
 

Du khách ấn tượng bởi những thân cây to lớn cao vút và thẳng tắp
 
Dưới bóng mát của những tán cây rộng và cao, The Redwoods chính là nơi thích hợp cho những ai yêu thích các hoạt động leo núi như: đạp xe, đi bộ, đi bộ đường dài, cưỡi ngựa. Hành trình khám phá khu rừng gỗ đỏ sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư thái, được đắm mình trong bầu không khí trong lành cùng hoạt động thể dục thể thao tốt cho sức khỏe.
 

Du khách có thể tham quan khu rừng bằng tàu lửa
 
The Redwoods là khu rừng có những lối đi khá rộng và rất mát mẻ, được mệnh danh là thánh địa đường mòn, địa điểm lý tưởng nhất cho các tay đua xe đạp thích khám phá môi trường nguyên sinh. Núi Rotorua của The Redwoods còn được tạp chí xe đạp của nước Úc đánh giá là một trong những địa điểm có con đường mòn tốt nhất. Không gian của The Redwoods chứa đến 160 km đường mòn phục vụ cho các chuyến đạp xe leo núi. Con đường này phục vụ cho tất cả những ai yêu thích bộ môn thể thao đạp xe trên toàn thế giới. Để chinh phục con đường mòn huyền thoại này những người tham gia đạp xe cũng cần phải có kinh nghiệm leo núi để có thể khắc phục những chướng ngại trên suốt đoạn đường. Trong The Redwoods những con đường mòn gây khó khăn trong việc leo núi có thể kể đến là: Check It Out, gunna Gotta, North Face,… Bạn có thể thuê xe đạp ở trong các thị trấn hoặc tại Mill Road Waipa.
 

Hoặc chinh phục con đường mòn trong khu rừng cùng bạn bè bằng xe đạp
 
Trong suốt hành trình đạp xe bạn sẽ đi qua những rặng dương xỉ nằm dưới các tán cây rợp bóng, những khu rừng bạch đàn, lướt nhẹ qua những cây thông rụng lá. Trong khuôn viên của The Redwoods có những hồ nước xanh trong in rõ bầu trời cao xanh cùng những bóng cây nhẹ đỗ trên mặt hồ. Thỉnh thoảng những chiếc lá vàng nhẹ rơi như điểm xuyết thêm chút hương sắc vàng vào mặt nước xanh trong. 
 

Những con đường mòn như sợi chỉ xuyên suốt cả khu rừng xinh đẹp, nối dài những tán cây rộng, những hàng cây gỗ đỏ sừng sững
 
Nếu bạn chọn hình thức đi bộ để có thể từ từ ngắm cảnh và khám phá khu rừng thì chắc chắn sẽ có một trải nghiệm độc đáo khác. Bởi The Redwoods là khu sinh thái thiên nhiên, bảo tồn rất nhiều loại thực vật quý hiếm ở New Zealand. Bạn có thể đi bộ và khám phá khu rừng, có thể bạn sẽ bất chợt bắt gặp những loài cây mà trước giờ mình chưa từng biết đến và bạn còn có thể tận hưởng bầu không khí trong lành thoáng mát trong suốt cả hành trình. Đặc biệt bạn còn có thể lưu lại hình ảnh những loài thực vậy quý hiếm và những cây gỗ đỏ. Đường mòn Redwood Grove là một trong những lộ trình mà bạn có thể ngắm phong cảnh thiên nhiên ngoạn mục của núi Rotorua. 
 

Đi bộ khám phá khu rừng với nhiều điều thú vị và độc đáo hơn
 
Trước khi khám phá khu rừng gỗ đỏ tuyệt đẹp và trong lành này bạn nên tìm cho mình những thông tin về khu rừng và các loài thực vật. Bạn cũng không cần lo lắng vì bản đồ và sách hướng dẫn đều có sẵn có các trung tâm hộ trợ khác du lịch Redwoods nằm trên đường Mile.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger