VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

TẶNG PHẨM TỪ VƯƠNG QUỐC HẠNH PHÚC BHUTAN 

Vương Quốc Bhutan hạnh phúc nhất thế giới không chỉ có thiên nhiên tươi đẹp, con người hoà nhã, thân thiện mà còn có rất nhiều sản phẩm địa phương độc đáo chờ du khách khám phá. Không chỉ khám phá các du khách còn mong muốn mang những sản phẩm thú vị này về để dành tặng cho người thân, gia đình, bạn bè sau hành trình ghé thăm đất nước đầy thi vị này. Dưới đây là những sản phẩm mà du khách có thể tham khảo và mua về làm quà lưu niệm:

Vải len Yathra

Yathra là một loại vải len truyền thống của người dân Bhutan. Những tấm vải này có nguồn gốc từ những sợi len thiên nhiên và các nguyên liệu dùng để nhuộm chúng cũng được lấy từ thiên nhiên. Nhờ vậy mà vải len Yathra mới có giá trị cao và được gia công thành các sản phẩm đa dạng như: áo khoác, túi xách. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy loại vải Yathra ở các khu chợ truyền thống tại Thimphu, Paro và Punakha. Theo những người dân địa phương thì những miếng vải Yathra được dệt tại Bumthang là những miếng vải tốt nhất ở Bhutan.

 

Những người dân địa phương đang dệt nên những tấm vải Yathra

Mật ong 

Mật ong là món quà thiên nhiên của đất trời ban tặng cho vùng đất này. Tại Bhutan có 2 loại mật ong phổ biến là: mật ong đóng chai có tem đóng mạc của nhà nước, mang thương hiệu Bumthang Honey và loại thứ hai là mật ong đất của dân địa phương. Loại mật ong hiệu Bumthang Honey thì có giá 270-300 Nu /1 hủ 275 gram. Còn mật ong đất của dân địa phương thì được đóng thành chai nhựa có màu đen đặc sánh và được các du khách đánh giá tốt hơn nhiều. Được biết giá một chai mật ong đất là 1.000 Nu/ 1 chai 750 gram và hủ nhỏ hơn có giá 300 Nu/ 1 chai 200 gram. 

 


Mật ong là món quà thiên nhiên của đất trời ban tặng cho Bhutan

Bơ và Pho Mát Bò

Bơ và Pho-mát ở Bhutan là món đặc sản nổi tiếng trong đời sống người dân của vương quốc này. Người Bhutan chỉ nuôi bò để vắt sữa của chúng làm bơ và pho-mát chứ không phải nuôi để lấy thịt... Một sự thật thú vị rằng người Bhutan có thể không cần cần ăn thịt cả tháng nhưng tuyệt đối không thể thiếu bơ và pho-mát dù chỉ một ngày. Mỗi ngày họ đều dùng bơ thay cho dầu ăn hàng ngày trong việc nấu nướng. Du khách có thể tìm mua bơ bò Yark vàng ruộm, với giá khoảng 600-1.000 Nu/ 1 kg. Du khách hãy an tâm về màu của bơ là màu vàng đậm thật chứ không phải hoá phẩm. Và để mang được loại bơ này về tới Việt Nam thì du khách cần đựng chúng trong hộp nhựa kín.

Dappa

Dappa là chén gỗ thủ công truyền thống của người Bhutan. Họ thiết kế cho hai mảnh bát của Dappa sao cho thật ăn khớp với nhau, tạo thành một món đồ khép kín. Nhờ vậy mà Dappa có thể giữ thức ăn được kín, không bị đổ ra ngoài. Người dân Bhutan dùng Dappa như một chiếc “cà mên" để đựng thức ăn khi đến trường học, đi làm, đi dã ngoại,... Tuy Dappa là sản phẩm thủ công đặc trưng của vùng Trashi Yangtse, nhưng du khách  có thể dễ dàng mua món quà lưu niệm độc đáo này ở bất kỳ nơi nào trên đất nước Bhutan.

 

Những chiếc dappa làm từ gỗ

Ngoài những món đồ trên thì Bhutan còn rất nhiều các sản phẩm khác như: Bột nghệ, Bột trầm hương 100% không hoá chất, Trà Safoon, Hoa quả khô như nho khô, quả óc chó khô, táo sấy khô, Bột gạo đỏ, Dầu sả... Tất cả đều là sản phẩm organic có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Các sản phẩm khác như: Rượu đào Zuzim, Rượu whisky K5 (rượu được sản xuất nhân dịp vua thứ 5 đăng quang), Mứt cam, quýt, táo, Bột ớt khô hoặc ớt khô nguyên quả, Vải dệt bằng lông bò Yak, Các chuỗi hạt, Các Thangka tranh phật pháp,...
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger