VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

ĐIỀU KIỆN VÀ THỦ TỤC XIN VISA Ý

Trong bài viết này, VYC Travel sẽ hướng dẫn cho bạn tất tần tật về điều kiện và thủ tục xin Visa Ý, để bạn có thể chuẩn bị hồ sơ xin Visa Ý dễ dàng hơn.

Người xin Visa Ý cần phải xuất trình bản GỐC kèm bản sao y công chứng của giấy tờ cần nộp tại VFS Global khi nộp hồ sơ.

Tất cả các đơn xin cấp thị thực nếu được nhận sẽ được xét duyệt trong vòng 15 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ. Thời gian này có thể kéo dài lên tới 30 ngày.

Địa chỉ Trung tâm tiếp nhận thị thực Ý (VFS Global)

Tại TP.HCM:

Địa Chỉ: Tòa nhà Resco, Lầu 5, 94 – 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội:

Địa chỉ: Số 9 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội, Việt Nam

 

Tại Đả Nẵng:

Địa chỉ: Tòa nhà ACB, Lầu 05, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh , Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam

Số điện thoại hỗ trợ chung: +84 28 35212002

 

Để việc kiểm tra hồ sơ được tiện lợi và nhanh chóng, xin Quý khách vui lòng sắp xếp hồ sơ theo thứ tự sau:
 

+ Checklist (Tải tại đây). Người nộp đơn cần in tờ checklist này, ký tên và nộp cùng với hồ sơ xin Visa Ý của Quý khách
 
+ Mẫu đơn xin thị thực: điền đầy đủ thông tin. Sở Di Trú Ý không chấp nhận một đơn xin cấp Visa Ý khai sai hoặc bị bôi xóa.
 
+ 2 tấm hình thẻ 4 x 6 cm hoặc 3.5 x 4.5 cm, chuẩn quốc tế (phông trắng), chụp không quá 6 tháng, thấy rõ mặt và 2 vành tai
 
+ Hộ chiếu gốc còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trắng
 
+ Đặt vé máy bay khứ hồi. Lưu ý đây phải là bản xác nhận được gửi từ hãng bay, thể hiện đầy đủ thông tin chuyến bay, logo, số liên lạc của hãng bay. VFS Global không chấp nhận một tờ xác nhận đặt vé quá sơ sài, chỉ có mã code chuyến bay. Trường hợp di chuyển qua nhiều hơn 1 nước trong khối Schengen, người nộp đơn cần cung cấp lịch trình đi và bằng chứng cho tất cả các phương tiện đi lại cho toàn bộ thời gian lưu trú trong khối Schengen, chẳng hạn như đặt vé máy bay, vé tàu, xe lửa, xe khách, hợp đồng thuê xe hơi… Tên của người xin thị thực phải được thể hiện rõ trên xác nhận đặt chỗ.
 
+ 1 bản photo giấy xác nhận bảo hiểm du lịch có hiệu lực cho toàn bộ thời gian lưu trú và trên toàn lãnh thổ Schengen, với mức đền bù tối thiểu là 30,000 euro.
 
Lưu ý: Nếu thời gian lưu trú trong lãnh thổ Schengen của Quý vị ít hơn 7 ngày, Quý khách cần phải mua bảo hiểm có giá trị tối thiểu 7 ngày. Nếu thời gian lưu trú trong lãnh thổ Schengen của Quý khách từ 7 ngày trở lên, Quý khách cần phải mua bảo hiểm cho toàn thời gian lưu trú cộng thêm 2 ngày. Ví dụ, nếu Quý khách dự định lưu trú trong khối Schengen từ ngày 20/01 - 26/01 (7 ngày), Quý vị cần mua bảo hiểm du lịch có giá trị từ 20/01 đến 28/01 (9 ngày).
 
+ Bằng chứng lưu trú trong khối Schengen:

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Ý và các nước Schengen khác (nếu có). Tên của người xin Visa Ý phải được thể hiện rõ trên xác nhận đặt phòng.

Lưu ý: Ngày tháng trên đặt vé máy bay và đặt khách sạn phải khớp và hợp lý với nhau.

 
HOẶC trong trường hợp ở nhà người dân ở Ý hoặc bất kỳ một nước thành viên nào khác, chủ nhà phải gửi thư mời bảo lãnh (theo mẫu quy định, tải tại đây) kèm theo bản copy CMND hoặc hộ chiếu của mình đến Lãnh Sự Quán Ý tại TP.HCM qua email hochiminh.visti@esteri.it hoặc fax +84 28 3827 5444. Đương đơn cần một bản sao bằng giấy của các giấy tờ trên trong bộ hồ sơ khi đến VFS Global.
 
+ Bằng chứng việc làm:
 
   - Đối với nhân viên:
 
   1 bản sao y công chứng hợp đồng lao động còn hiệu lực
   1 bản gốc bảng lương 6 tháng gần đây nhất
   1 bản gốc thư đồng ý cho nghỉ phép của cơ quan
 
  - Đối với chủ doanh nghiệp:
 
   1 bản sao công chứng TIẾNG VIỆT của giấy đăng ký kinh doanh đã được hợp pháp hóa Lãnh Sự tại Sở Ngoại vụ Tp.HCM (Địa chỉ: số 6 Alexandre de Rhodes, Quận 1, Tp.HCM).
   1 bản sao y công chứng giấy đóng thuế / giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước của 6 tháng gần đây nhất hoặc 2 quý gần đây nhất.
 
  - Đối với người hưu trí:
 
   1 bản sao y công chứng quyết định về hưu
   1 bản sao y công chứng thẻ hưu trí
   1 bản sao y công chứng sổ lương hưu
 
  - Đối với học sinh/ sinh viên:
 
  1 bản sao y công chứng thẻ học sinh/ sinh viên
  1 thư xác nhận sinh viên từ trường (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo)
  1 thư đồng ý cho phép nghỉ học trong thời gian du lịch (bản gốc, có mộc của cơ sở đào tạo)
 
  - Đối với người lao động tự do hoặc không có việc làm: VFS vẫn chấp nhận hồ sơ của Quý khách mặc dù không có những giấy tờ kể trên. Trong trường hợp này, Quý khách cần cung cấp một thư giải trình nguồn thu nhập hàng tháng / hàng năm của bản thân.
 
+ Bằng chứng tài chính:
 
  - Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng thể hiện giao dịch trọn 6 tháng gần nhất và cho đến thời điểm nộp hồ sơ, có mộc ngân hàng. Bản sao kê này cần được làm sớm nhất chỉ 1 hoặc 2 ngày trước ngày nộp hồ sơ. Trường hợp Quý khách có nhận lương hàng tháng qua chuyển khoản thì Quý khách cần nộp sao kê tài khoản nhận lương. Trường hợp chủ doanh nghiệp có tỉ lệ vốn góp không đủ 100% không được sử dụng tài khoản công ty. Đây là yêu cầu bắt buộc từ Lãnh Sự Quán Ý tại Tp.HCM. Trong trường hợp đương đơn không sử dụng bất kỳ hình thức thẻ / tài khoản nào, Quý khách nên mở một tài khoản ngân hàng. Ngay cả trong trường hợp đương đơn được bảo lãnh tài chính, số dư cuối kỳ của Quý khách vẫn cần đáp ứng được mức tối thiểu theo bảng Định mức lưu trú tại Ý (xem tại đây)
 
  - Bản gốc sao kê thẻ tín dụng 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng (nếu có) hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng gốc từ ngân hàng (nếu có)
 
  - Thư xác nhận số dư tiết kiệm (bản gốc, có mộc ngân hàng) kèm theo bản photo các sổ /Bản sao công chứng sổ tiết kiệm (nếu có)
 
  - Bản sao công chứng giấy đăng ký phương tiện giao thông (nếu có)
 
  - Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà/ đất, hợp đồng thuê nhà, v.v. (nếu có)
 
  - Bản sao công chứng giấy chứng nhận cổ đông (nếu có)
 
  - Bảo lãnh ngân hàng từ Ý (nếu có, hoặc trong trường hợp được Lãnh sự quán Ý yêu cầu).
 
  - Các giấy tờ chứng minh nhân thân
 
+ Đối với đương đơn không sử dụng hộ chiếu Việt Nam: 1 bản sao y công chứng giấy phép tạm trú và / hoặc giấy phép lao động
 
  - 1 bản sao y công chứng sổ hộ khẩu
 
  - 1 bản sao y công chứng giấy khai sinh / đăng ký kết hôn / chấp thuận ly dị / chứng nhận độc thân / chứng tử v.v.
 
+ Đối với đương đơn chưa đủ 18 tuổi đi du lịch chỉ với bố/ hoặc mẹ (với 1 trong 2 người):
 
  - 1 đơn đồng thuận gốc;
 
  - Bản sao y công chứng giấy tờ căn cước hoặc hộ chiếu của người không đi cùng;
 
  - Bản sao công chứng giấy khai sinh của trẻ;
 
  - Quyết định đổi họ (trong trường hợp có thay đổi);
 
  - Để được hướng dẫn khai giấy đồng thuận và đặt lịch hẹn, xin vui lòng liên hệ trực tiếp Tổng Lãnh Sự Quán Ý tại Tp.HCM qua email: hochiminh.consolato@esteri.it hoặc qua điện thoại: +84 28 3827 5445. Xin lưu ý là đơn đồng thuận gốc cần phải có sẵn trong bộ hồ sơ vào ngày nộp đơn, nên quý vị cần liên hệ với Lãnh Sự Quán Ý để xin giấy đồng thuận 2 tuần trước khi đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại VFS Global
 
  - Bản photo hộ chiếu hiện tại còn hiệu lực trên khổ giấy A4, không cắt
 
  - Bản photo các hộ chiếu cũ (nếu có)

Các lưu ý quan trọng
 

+ Quý khách cần đặt lịch hẹn với VFS Global tại website Chọn. Cơ quan sẽ không tiếp nhận hồ sơ của Quý khách nếu không đặt hẹn trước.
 
+ Tất cả các giấy tờ tiếng Việt cần sao y công chứng và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ý. Tuy nhiên bản dịch không nhất thiết phải được công chứng hoặc đóng mộc bởi bất kì công ty dịch thuật nào.
 
+ Nếu Quý khách muốn xin Visa Ý có số lần nhập cảnh vào khối Schengen nhiều lần, Quý khách cần phải chứng minh mình đã được cấp Visa Schengen ít nhất 3 lần tại thời điểm nộp hồ sơ. Đây là yêu cầu bắt buộc từ phía Tổng Lãnh Sự Quán Ý tại Thành phố Hồ Chí Minh; tuy nhiên, quyền đưa ra quyết định cuối cùng vẫn thuộc về Tổng Lãnh Sự Ý.
 
+ Những giấy tờ liệt kê trên áp dụng cho tất cả mọi trường hợp thông thường. Tuy nhiên, VFS Global và Tổng Lãnh Sự Quán Ý có thẩm quyền yêu cầu người nộp đơn bổ sung them giấy tờ tùy theo từng trường hợp cá nhân.
 
+ Việc đáp ứng đầy đủ tất cả giấy tờ nêu trên không đảm bảo rằng Visa Ý sẽ được cấp, tuy nhiên những yêu cầu trên tuân thủ theo luật nhập cảnh Ý. Tổng Lãnh Sự Quán Ý có thẩm quyền yêu cầu các giấy tờ bổ sung khác nếu cần thiết.

Trên đây là điều kiện và thủ tục xin Visa Ý. VYC Travel chúc Quý khách xin Visa Ý thành công.
 

☎ MỌI CÂU HỎI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ CÁC TƯ VẤN VIÊN

VYC TRAVEL
178 – 180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Tp.HCM

PHÒNG TƯ VẤN VISA - DU HỌC - ĐỊNH CƯ
 

 Website: http://www.vyctravel.com
 Email: infovisa@vyctravel.com

 Skype: obmanager.vyc
Tel: 028 3836 88 99 (Ext: 43-47)

Hotline tư vấn VISA:
+ Ms. Duyên (+84) 917 783 311
+ Mr. Hiếu (+84) 914 964 839
+ Ms. Hạnh (+84) 917 517 639
+ Ms. Tuyền (+84) 916 774 739



ĐÁNH GIÁ NGAY KHẢ NĂNG ĐẬU VISA CÁC NƯỚC PHÁT TRIỂN CỦA BẠN MIỄN PHÍ 100%



 

Xem thêm:
Thủ Tục Visa Các Nước
Bảng Giá Visa Các Nước
Hồ Sơ Cần Thiết Mang Theo Phỏng Vấn Visa Mỹ
Hướng Dẫn Thủ Tục Hồ Sơ Và Phỏng Vấn Visa Mỹ

Thủ Tục Visa Newzealand
Thủ Tục Visa Úc
Thủ Tục Visa Pháp
Thủ Tục Visa Đức
Thủ Tục Visa Tây Ban Nha



 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger