VYC logo VYC TRAVEL
Banner Tour

CHƯƠNG TRÌNH CHÂU ÂU - LỄ HỘI HOA HỒNG BULGARIA - ÁO - SERBIA- BẮC MACEDONIA - BULGARIA - ROMANIA

Thời gian

12N11Đ

Khách sạn

4&5

Phương tiện

Hàng Không
Ngày khởi hành: 29/05/2023 - Giá: 124.990.000
Quý khách sẽ được tham quan các địa điểm:
+ Lễ hội hoa hồng danh tiếng nhất thế giới ở Kazanlak xứ Bulgaria Manasija và Rila
+ Những tu viện pháo đài ngoạn mục ở Balkans
+ Những lâu đài thơ mộng Bran và Pales danh tiếng ở Romania.
+ Lâu đài Eggenbeg - Kiệt tác kiến trúc Baroque của nước Áo
+ Khám phá kho vàng cổ xưa nhất thế giới hơn 6.000 năm ở Varna
Hành trình này đưa Quý khách hòa mình vào không khí rộn ràng của Lễ hội Hoa hồng Kazanlak, Bulgaria – Lễ hội hoa hồng nổi danh nhất thế giới và là một trong những lễ hội dân gian thú vị nhất Châu Âu, lôi cuốn bao du khách từ khắp năm châu. Kazanlak nổi danh với những cánh đồng hoa hồng, loài hoa trở thành biểu tượng của Bulgaria.  
Ngoài ra, Quý khách còn được khám phá những thắng cảnh tuyệt mỹ qua năm quốc gia: từ những lâu đài trông như trong truyện cổ tích đến những tu viện tọa lạc giữa núi rừng; từ pháo đài sừng sững khoe dáng bên bờ sông đến thị trấn ven hồ đẹp như tranh vẽ; từ những phố thị phồn hoa đến kho vàng cổ xưa nhất thế giới. Tất cả hòa quyện chỉ trong một hành trình nhằm mang lại trải nghiệm đa dạng và khó quên. 
 
NGÀY 01:  Thứ hai, 29 tháng 5 Khởi hành chuyến bay đi Châu Âu, ETD. 22h00


NGÀY 02: Thứ ba, 30 tháng 5  GRAZ 
Hạ cánh ở sân bay VIE, ETA. 09h40. Xe đưa Quý khách (208 km) đến Graz, thành phố lớn thứ hai nước Áo. Sau khi dùng bữa trưa, đoàn tham quan Schloss Eggenberg (Lâu đài Eggenberg), thuộc trong số các “kho tàng văn hóa” quý giá bậc nhất của Áo (hình dưới). Đây từng là tư dinh của dòng họ Eggenberg một thời quyền thế nhưng về sau đã tuyệt tự. Lâu đài xây thành 3 tầng trên một mặt bằng hình chữ nhật 65 x 80 m, có 365 cửa sổ hướng ra ngoài tượng trưng cho số ngày trong một năm. Ấn tượng sâu sắc với Planetensaal (Sảnh Hành tinh ) niên đại 1685 (hình dưới), được trang trí tinh tế với nhiều tượng chạm nổi (stucco) và nhiều họa phẩm sáng tác theo ý tưởng chiêm tinh, các số học thần bí và các chủ đề thần thoại cổ đại. Bố cục trình bày tuân thủ nguyên tắc tứ đại, thể hiện 12 cung hoàng đạo theo văn hóa Phương Tây và 7 hành tinh trong Thái dương hệ theo hiểu biết của thời kỳ đó. Các sáng tác nghệ thuật này nhằm mục đích tạo dựng ra câu chuyện ngụ ngôn để miêu tả vinh quang của dòng họ Eggenberg. Sảnh đã trở thành một trong những kiệt tác trang trí nội thất thời Baroque Sơ kỳ (Early Baroque) của khu vực Trung Âu. Lâu đài được UNESCO công nhận di sản thế giới năm 2010. Xế chiều, Quý khách nhận phòng khách sạn 4-sao****. Đoàn dùng bữa tối ẩm thực Việt. Sau đó tự túc khám phá Graz về đêm. Đặc biệt thú vị tham quan Murinsel, nghĩa là Hòn đảo trên sông Mur, một hòn đảo nổi nhân tạo hình vỏ sò dài 47 m, có 2 cầu nối liền 2 bờ sông. Mỗi buổi tối đèn laser xanh lam bao quanh đảo sẽ sáng lên rất nổi bật (hình dưới). 

 
Schloss Eggenberg (Lâu đài Eggenberg)

Planetensaal (Sảnh Hành tinh )


 
Murinsel, nghĩa là Hòn đảo trên sông Mur

 
NGÀY 03:  Thứ tư, 31 tháng 5  GRAZ – SISAK – BELGRADE  
Sau bữa sáng, xe đưa đoàn (337 km) đến Sisak, thành phố nhỏ của Croatia nằm ở nơi hợp lưu của 3 dòng sông. Quý khách tham quan Tvrđava Sisak (Lâu đài Sisak) niên đại 1550, tọa lạc bên bờ sông, xây trên mặt bằng hình tam giác với 3 góc lâu đài có 3 tháp phòng thủ dạng hình tròn có mái che hình nón (hình dưới). Đoàn dùng bữa trưa ở Sisak. 
Sau bữa trưa, xe đưa đoàn (362 km / 4 tiếng) đến Belgrade, thủ đô của Serbia. Tham quan Narodni muzej Srbije (Bảo tàng Quốc gia Serbia) (đóng cửa lúc 20h00), bảo tàng lớn nhất và lâu đời nhất Serbia (từ năm 1844) trưng bày hơn 400.000 cổ vật xuyên suốt lịch sử Serbia từ thời cổ đại. Nhiều cổ vật ngoại quốc cũng được trưng bày, ví dụ như các xác ướp Ai Cập (hình dưới). Đoàn nhận phòng khách sạn 4-sao****, dùng bữa tối và nghỉ ngơi. 


 
Tvrđava Sisak (Lâu đài Sisak)

 
NGÀY 04: Thứ năm, 01 tháng 5  BELGRADE – LÂU ĐÀI GOLUBAC – PHÁO ĐÀI TU VIỆN MANASIJA – SKOPJE  
Ăn sáng tại khách sạn. Xe đưa đoàn (133 km) đến bờ sông Danube, tham quan một trong những lâu đài nổi tiếng nhất Serbia, Golubački grad (Lâu đài Golubac) (hình dưới), gây ấn tượng mạnh vì nó trông hài hòa với cảnh quan sơn thủy xung quanh. Nguồn gốc là một thị trấn nhỏ có tường thành bảo vệ được xây vào thế kỷ XIV với 9 ngọn tháp cao 20– 25 m, tọa lạc trên một mô đá bên bờ sông. Vị trí chiến lược đã giúp các chủ nhân trong quá khứ dễ dàng phòng thủ và thu thuế mãi lộ của những thương nhân qua lại trên khúc sông này. Tương truyền, các chủ nhân của lâu đài đã từng đẩy lùi thành công 120 cuộc tấn công khác nhau. 
 
Serbia, Golubački grad (Lâu đài Golubac)

 
Sau khi dùng bữa trưa, xe đưa Quý khách (110 km) khám phá Manastir Manasija (Tu viện Manasija), Đây là dạng tu viện-pháo đài (fortified monastery), nghĩa là tu viện có tường thành phòng thủ kiên cố bao quanh (hình dưới) niên đại 1418, có lẽ là ngoạn mục nhất Serbia của loại hình công trình dạng đó. Đoàn tham quan Nhà thờ Thánh Tam ngôi nhất thể (Holy Trinity), trái tim của quần thể tu viện. Trong nhà thờ có các bích họa miêu tả cuộc đời của Stefen Lazarevic, thân vương (prince) xứ Serbia cuối thế kỷ XIV, người đã ra lệnh xây dựng tu viện Manasija. Sau tham quan, xe đưa Quý khách (315 km) đến Skopje, thủ đô của Bắc Macedonia, nhận phòng khách sạn 4-sao****, dùng bữa tối và nghỉ ngơi. 

 

Manastir Manasija (Tu viện Manasija)
 

NGÀY 05: Thứ sáu, 02 tháng 6 SKOPJE – HỒ OHRID – SKOPJE  
Dùng bữa sáng tại khách sạn. Xe đưa Quý khách (205 km) đến Hồ Ohrid, nơi vừa mang giá trị lịch sử vừa được tô điểm bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt mỹ. Cảnh quan văn hóa và thiên nhiên ở quanh Hồ Ohrid đã được UNESCO công nhận di sản thế giới vào năm 1979. Đoàn tham quan Svetinaum (Tu viện Thánh Naun) (hình dưới), được thành lập năm 905 khi khu vực Ohrid còn thuộc Bulgaria. Là điểm tham quan phổ biến nhất ở khu vực Hồ Ohrid và có lẽ là tu viện đẹp nhất Macedonia. Tu viện nằm cách trung tâm thị trấn Ohrid 29 km, duyên dáng soi mình bên bờ hồ. Trải qua nhiều lần thay đổi, công trình ngày nay du khách nhìn thấy là được xây dựng vào thế kỷ XVI. Đáng chú ý nhất là trang trí nội thất (hình dưới) bao gồm nhiều bích họa xinh đẹp miêu tả về cuộc sống và phép lạ của Thánh Naum.  
Sau bữa trưa, đoàn dạo bộ khám phá thị trấn Ohrid. 

  
Svetinaum (Tu viện Thánh Naun)
 
Bích họa xinh đẹp miêu tả về cuộc sống và phép lạ của Thánh Naum.

 
Tham quan Nhà Robevci (hình dưới), xưa là tư gia của một gia tộc giàu có ở Ohrid, nay được bảo tồn nguyên gốc, trở thành hình mẫu nhà điển hình cho kiến trúc của thị trấn Ohrid thời kỳ Ottoman. Nhà có bộ sưu tập nội thất và nhiều hiện vật trưng bày phong phú phản ảnh đời sống của tầng lớp thượng lưu đương thời. Tham quan Nhà hát Hy Lạp cổ đại niên đại 200 TCN, là cái duy nhất còn sót lại ở Bắc Macedonia. Ngày nay, nhà hát vẫn còn sử dụng cho các lễ hội mùa hè ở Ohrid. Sau tham quan, xe đưa trở về Skopje (175 km) dùng bữa tối và nghỉ ngơi.   

 

Nhà Robevci - xưa là tư gia của một gia tộc giàu có ở Ohrid, nay được bảo tồn nguyên gốc, trở thành hình mẫu nhà điển hình
 

NGÀY 06: Thứ bảy, 03 tháng 6 SKOPJE – TU VIỆN RILA – KAZANLAK  
Dùng bữa sáng ở khách sạn. Xe đưa đoàn (227 km) đến Rila thuộc dãy núi cao nhất Balkans nằm ở Tây Nam Bulgaria. Sau bữa trua, Quý khách thú vị tham quan Rilski manastir (Tu viện Rila), tu viện Chính Thống giáo Đông Phương lớn nhất và nổi tiếng nhất Bulgaria, niên đại 927. Đây là công trình kiến trúc đóng một vai trò quan trọng trong lưu giữ và bảo tồn ngôn ngữ và văn hóa Bulgaria, được UNESCO công nhận di sản thế giới vào năm 1983. Tu viện là một khu phức hợp rộng gần 9.000 m2 gồm một nhà thờ chính, bảo tàng tu viện và khu cư ngụ cho tu sĩ. Khu phức hợp được bao quanh bởi những vách tường đá cao kiên cố có các cửa sổ nhỏ khiến du khách cảm tưởng giống như đang ở trong một pháo đài. Bên trong nhà thờ có các bích họa (hình dưới) của các bậc thầy hội họa Bulgaria đương thời. Đáng chú ý nhất là nhiều điêu khắc gỗ mạ vàng lộng lẫy mà phải mất 5 năm với tay nghề của bốn nghệ nhân tài hoa để hoàn thành (hình dưới). Sau đó, xe đưa đoàn (315 km) đến Kazanlak nhận phòng khách sạn 4sao****. Dùng bữa tối ở khách sạn và nghỉ ngơi. 


 
Rilski manastir (Tu viện Rila)
 


 
BẢN ĐỒ THUNG LŨNG HOA HỒNG KAZANLAK 
  

  Bản đồ thể hiện khu vực trung tâm của Thung lũng Hoa hồng, tập trung quanh thành phố Kazanlak. Khu vực chính thực hiện nghi lễ hái hoa hồng là các cánh đồng ở phía Bắc Kazanlak, gần làng Kran. Nhiều hoạt động múa dân gian, sinh hoạt theo phong tục truyền thống, các hoạt động thủ công diễn ra ở các ngôi làng lân cận các cánh đồng hoa hồng (hình hoa hồng trên bản đồ).  
      Buổi diễu hành hoa hồng (Rose Festival Parade) là cuộc diễu hành thường niên lớn nhất Bulgaria với 3.000 người tham gia diễu hành. Sự kiện này thường được ấn định vào ngày cuối tuần đầu tiên của tháng 6. Trong suốt tuần lễ này, có đến 100.000 du khách viếng thăm nơi đây. 
      Khu lăng mộ Vua Thracia cổ đại tọa lạc ở rìa phía Bắc của Kazanlak. 

 

NGÀY 07: Chủ nhật, 04 tháng 6  KAZANLAK 
Ăn sáng ở khách sạn. Quý khách sẽ có một ngày để hòa mình vào không khí Diễu hành hoa hồng tại Kazanlak – nơi được mệnh danh “thung lũng hoa hồng” với loại hoa hồng Damascena có chứa tinh dầu đặc trưng. Nhờ đó, Kazanlak chính là trung tâm nghiên cứu và chiết xuất tinh dầu hoa hồng lớn nhất Bulgaria, và tạo nên thương hiệu dầu hoa hồng Kazanlak nổi tiếng trên toàn thế giới. Ở vùng này có tới 173 ngôi làng trồng hoa hồng cùng những cánh đồng lớn nhất thế giới, trải dài 80 dặm. Hương hoa hồng luôn thoang thoảng trong không khí vô cùng dễ chịu, đặc biệt khi Quý khách thả hồn trên cánh đồng hoa hồng giữa cảnh thiên nhiên. Tham quan Museum of the Rose / Музей на розата (Bảo tàng Hoa Hồng), bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới trưng bày chuyên đề về hoa hồng, loài hoa nay trở thành biểu tượng của Bulgaria. Ngày nay, bảo tàng lưu giữ hơn 15.000 hiện vật liên quan đến nghề trồng hoa hồng cũng như nền công nghiệp sản xuất tinh dầu hoa tại Bulgaria. Hơn nữa, tại đây du khách có thể mua về làm kỷ niệm rất nhiều sản phẩm chiết xuất từ hoa hồng như nước hoa, xà phòng, tinh dầu massage, mứt hoa hồng v.v… Ngoài ra, du khách cũng có cơ hội được tự tay tham gia vào quá trình sản xuất ra những chai tinh dầu hoa hồng. Quý khách dùng bữa trưa món nướng. 


 


 
Nếu có thời gian, đoàn sẽ tham quan Khu mộ các vị vua xứ Thrace. Họ là tộc người cổ đại có lãnh địa gần trùng với nước Bulgaria ngày nay (nhưng khác hoàn toàn về mặt dân tộc). Các trang trí chạm khắc và bích họa (hình dưới) mô tả hoạt động tang lễ và các nghi lễ thường nhật của người Thracian. UNESCO công nhận khu lăng mộ các vị vua xứ Thracia là di sản thế giới năm 1979. Ngoài ngành tinh dầu hoa hồng, Kazanlak còn có ngành công nghiệp sản xuất vũ khí phòng không. 
Xe đưa đoàn trở về khách sạn ăn tối và nghỉ ngơi.
 

NGÀY 08: Thứ hai, 05 tháng 6 KAZANLAK – VARNA 
Ăn sáng ở khách sạn. Xe khởi hành (303 km) đưa Quý khách đến Varna, thành phố duyên dáng, quyến rũ bên bờ Hắc Hải. Sau khi dùng bữa trưa đoàn khám phá Varna. Tham quan Varnenski arheologicheski muzey (Bảo tàng Khảo cổ Varna), thành lập năm 1888 và nổi tiếng là nơi trưng bày “Vàng Varna” – kho vàng cổ xưa nhất thế giới (hình bên). Vô số tạo vật bằng vàng được khai quật vào năm 1972 ở vùng Đông-Bắc Bulgaria, có niên đại 4600–4200 TCN, thuộc thời kỳ Đồng–Thạch khí (Chalcolithic). Chúng được chôn cất trong 294 ngôi mộ tiền sử. Địa điểm khai quật này trở thành một trong những di chỉ khảo cổ quan trọng nhất giai đoạn Vãn kỳ Tiền sử (Late prehistory). Trong đó, riêng ngôi mộ số 43 có lượng vàng nhiều hơn lượng vàng của thời đại đó từng được khai quật ở phần còn lại của thế giới. Ngoài giá trị vật chất, kho vàng còn giúp hiểu thêm về tập tục chôn cất của người tiền sử sinh sống trong khu vực. Bảo tàng cũng trưng bày các hiện vật của Thracia và Hy Lạp cổ đại, và Bulgaria trung cổ. Tiếp theo, tham quan Katedralen Hram Uspenie Bogorodichno (Nhà thờ Đức Thánh Mẫu Thăng Thiên) (hình dưới), nhà thờ lớn nhất vùng Hắc Hải Bulgaria niên đại 1886. Ngày nay nó trở thành biểu tượng của Varna. 
Sau tham quan, Quý khách nhận phòng khách sạn 4-sao****. Dùng bữa tối và nghỉ ngơi. 


 
 Or de Varna - Nécropole.jpg

Varnenski arheologicheski muzey (Bảo tàng Khảo cổ Varna)

 

Katedralen Hram Uspenie Bogorodichno (Nhà thờ Đức Thánh Mẫu Thăng Thiên)

 
NGÀY 09: Thứ ba, 06 tháng 6 VARNA – BUCHAREST 
Sau khi dùng bữa sáng, xe đưa Quý khách (270 km / khoảng 4 tiếng) sang Romania, đất nước rộng lớn nhất và đông dân nhất vùng Balkans. Sau bữa trưa, đoàn tham quan thủ đô Bucharest. Trong quá khứ, Bucharest thường được biết đến như “Tiểu Paris” do số lượng tòa nhà xây theo kiến trúc Art Nouveau chịu ảnh hưởng từ thời kỳ Belle Époque của Pháp. Theo thời gian, thành phố đã thay đổi rất nhiều, tạo nên sự pha trộn thú vị giữa cái cũ và cái mới. Quý khách ấn tượng khám phá Palatul Parlamentului (Cung Nghị viện) (hình dưới), tòa nhà lớn thứ hai thế giới chỉ sau Ngũ giác đài Hoa Kỳ (US Pentagon). Cung được xây 12 tầng trên mặt bằng 240 x 270 m, với tổng diện tích sàn 365.000 m2. Vật liệu xây dựng có nguồn gốc đến từ mọi miền của đất nước. 700 kiến trúc sư đã tham gia trực tiếp vào việc xây dựng. Tham quan bộ sưu tập các phòng tạc bằng đá cẩm thạch của cung nghị viện. Sau đó, đoàn tham quan Biserica Stavropoleos (Nhà thờ Stavropoleos) niên đại 1724 (hình bên), tuy nhỏ gọn nhưng xứng đáng là một viên ngọc quý của Romania, xây theo kiểu kiến trúc gọi là Brâncovenesc hay Phục Hưng phong cách Romania xuất hiện vào cuối thế kỷ XVII. Nhà thờ lưu giữ nhiều tác phẩm điêu khắc tuyệt mỹ.   
Quý khách dành thời gian còn lại dạo bộ ở hai con phố xinh đẹp có mái lợp kính là Villacrose và Macca, niên đại thế kỷ XIX. Tại đây, người ta sẽ tìm thấy nhiều cửa hàng, quán café và nhà hàng xinh xắn và duyên dáng, phảng phất hơi thở cổ điển ở một góc thanh bình giữa lòng Bucharest (hình dưới). 
Quý khách nhận phòng khách sạn 5-sao*****. Dùng bữa tối ở khách sạn và nghỉ ngơi.  

 

Tòa nhà xây theo kiến trúc Art Nouveau
Palatul Parlamentului (Cung Nghị viện)

 

Biserica Stavropoleos (Nhà thờ Stavropoleos)


 
Villacrose và Macca - hai con phố xinh đẹp có mái lợp kính

NGÀY 10: Thứ tư, 07 tháng 6 BUCHAREST – LÀNG BRAN  
Sau bữa sáng. Đoàn tham quan Casa Ceaușescu (Nhà của Ceausescu), từng là tư dinh sang trọng của Nikolae Ceausescu, tổng bí thư Đảng Cộng sản và chủ tịch Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Romania, lãnh đạo cuối cùng của chế độ cũ ở đất nước này. Khám phá cuộc sống cực kỳ xa hoa của chủ nhân qua các khu vực sinh hoạt chính (hình dưới). Sau khi dùng bữa trưa, Quý khách dành thời gian tự do ở Promenada, trung tâm mua sắm lớn ở Bucharest. 
Xe đưa đoàn (185 km) đến làng Bran, nơi có một tòa lâu đài cùng tên tọa lạc trên đồi cao được mệnh danh là “Lâu đài của Dracula”. Ý tưởng thú vị này đã trở nên nổi tiếng và được rất nhiều du khách yêu thích. Quý khách nhận phòng khách sạn 4-sao****. Dùng bữa tối và nghỉ ngơi.  


 
Casa Ceaușescu (Nhà của Ceausescu)
 
Lâu đài của Dracula


NGÀY 11: Thứ năm, 08 tháng 6 LÂU ĐÀI BRAN – LÂU ĐÀI PELES  
Dùng bữa sáng ở khách sạn. Điểm tham quan thú vị nhất nơi đây chắc chắn là Castelui Bran (Lâu đài Bran) (hình dưới). Lâu đài được mô tả như là nơi cư ngụ của Bá tước Dracula trong tiểu thuyết Dracula của văn sĩ Bram Stoker, ám chỉ vị bá tước Vlad Draculea thế kỷ XV có biệt danh rùng rợn là Vlad Kẻ xiên người (Vlad the Impaler) do thường áp dụng các nhục hình tàn bạo trên kẻ thù. Hiện vẫn thiếu các bằng chứng rõ ràng để xác định đây là lâu đài của Dracula như mô tả của văn sĩ. Hãy tạm bỏ qua yếu tố văn học và nhìn về lịch sử thì vùng này từng có một tòa lâu đài bằng gỗ được xây dựng bởi Đoàn Hiệp sĩ Teuton (Teutonic Order) gốc Đức vào năm 1212. Người Mông Cổ đã đốt cháy trụi lâu đài vào năm 1242 khi họ càn quét khắp Trung Âu. 


 
Castelui Bran (Lâu đài Bran)

 
Hình hài tòa lâu đài quyến rũ mà ngày nay du khách nhìn thấy dường như được xây dựng vào đầu thế kỷ XV, hoặc bởi di dân gốc Đức hoặc bởi người Romania địa phương. Lâu đài nằm gần một con đèo án ngữ cửa ngõ chiến lược ngăn cách Trung Âu với lãnh địa của Ottoman. Địa thế hiểm trở giúp nó giữ vai trò quân sự quan trọng để phòng chống các cuộc xâm lược của người Ottoman Hồi giáo cho đến giữa thế kỷ XVIII. Ngày nay, lâu đài Bran giúp du khách mường tượng kiến trúc quân sự của thời kỳ này.  
Sau khi dùng bữa trưa, xe đưa đoàn (50 km) đến một khu rừng yên bình với đồng cỏ trải dọc theo triền núi. Nơi đây vào năm 1872, vua Carol I vì phải lòng cảnh sắc sơn dã thơ mộng nên đã quyết định mua 5 km2 đất để xây dựng cung điện mùa hè cho hoàng gia. Kết quả cho ra đời Castelul Peleș (Lâu đài Peles), một tòa lâu đài xinh đẹp trông cứ như trong truyện cổ tích (hình dưới) với chi phí xây dựng quy đổi theo thời giá ngày nay là khoảng 120 triệu USD. Tại đây, Quý khách sẽ khám phá bộ sưu tập vũ khí (hình dưới), những bộ trang phục hoàng gia, sảnh gương, lối đi bí mật, sư tử đá, những thứ mà tòa lâu đài cổ tích thường hay có. Vào mỗi mùa hè, dọc theo lối vào mọc lên nhiều cửa hàng bán các mặt hàng thủ công địa phương. Sau chuyến tham quan, xe đưa đoàn (113 km) đến sân bay OTP chuẩn bị khởi hành trở về Việt Nam, ETD. 22h00


 

Castelul Peleș (Lâu đài Peles)

 
Bộ sưu tập vũ khí ở lâu đài Pales

 
NGÀY 12: Thứ sáu, 09 tháng 06                                           
Chuyến bay hạ cánh ở sân bay SGN, ETA. 16h10. Hẹn Quý khách cho chuyến đi lần tiếp theo.


 
BẢNG THỂ HIỆN NHIỆT ĐỘ THỜI TIẾT VÀ LƯỢNG MƯA TẠI CÁC ĐIỂM ĐẾN
 
Graz Belgrade  Skopje  Ohrid  Kazanlak  Varna  Bucharest  Bran 
Nhiệt độ trung bình cao (oC)  21,9  25,3  29,2  24,8  28 26,2  27,7  22,1 
Nhiệt độ trung bình thấp (oC)  11,1  14,9 14,3  12 17,1  19 13,6  10,8 
Lượng mưa  (mm)  101 84 54 34 66 58 83 97

GIÁ TOUR CHO MỘT KHÁCH:                        124.990.000 VNĐ       
PHỤ PHÍ PHÒNG ĐƠN:                                     15.000.000 VNĐ


BAO GỒM: 
09 đêm lưu trú khách sạn, gồm: 1 đêm 4-sao ở Graz; 1 đêm 4-sao ở Belgrade; 2 đêm 4-sao ở Skopje; 2 đêm 4-sao ở Kazanlak, 1 đêm 4-sao ở Varna, 1 đêm 5-sao ở Bucharest, 1 đêm 4-sao ở Bran 
▪ 09 bữa ăn sáng ở khách sạn 
▪ 10 bữa ăn tối ở Graz, Belgrade, Skopje, Kazanlak, Varna, Bran, và Bucharest 
▪ 10 bữa ăn trưa ở các điểm khác nhau 
▪ Phương tiện vận chuyển (chung cho cả đoàn) trong chương trình 
▪ Phí tham quan vào các điểm trong chương trình 
▪ Vé máy bay + phí và thuế phi trường 
▪ Phí visa + bảo hiểm toàn chuyến du lịch 
▪ Tiền tip (pourboire) tương đương 7 EUR/ngày/khách, tính cho 10 ngày 
▪ Va li + ổ cắm điện đa năng + nón 

KHÔNG BAO GỒM: 
▪ Chi phí làm hộ chiếu. 
▪ Chi phí làm visa tái nhập cảnh Việt Nam đối với khách Việt kiều, ngoại kiều. 
▪ Hành lý quá cước trên các chuyến bay. 
▪ Các chi phí cá nhân như điện thoại, internet, giặt ủi, thức ăn nước uống trong phòng KS… 
▪ Thức uống tại các quán café, bar… 
▪ Các dịch vụ sản phẩm không đề cập trong chương trình. 
 
CHÍNH SÁCH THANH TOÁN: 
▪ Đặt cọc dịch vụ                                          30% tổng giá trị tour  
▪ Trước ngày khởi hành 42 ngày                 đến 80% tổng giá trị tour
▪ Trước ngày khởi hành 14 ngày                 đến 100% tổng giá trị tour 

CHÍNH SÁCH HOÀN HUỶ: 
Trường hợp huỷ vé Quý khách vui lòng thanh toán chi phí như sau:
▪ Hủy sau khi đặt cọc và đăng ký sẽ mất cọc  
▪ Hủy trước ngày khởi hành 30 ngày                       35% tổng giá trị tour.
▪ Hủy trước ngày khởi hành 10 ngày                       85% tổng giá trị tour.
▪ Huỷ hoặc không có mặt ngày khởi hành               100% tổng giá trị tour. 

Các ngày nêu trên là ngày làm việc, không bao gồm thứ bảy và Chủ nhật. Trường hợp tour hoặc dịch vụ bị hủy do sự cố khách quan như thiên tai, dịch bệnh hoặc do tàu thủy, xe lửa, máy bay hoãn/hủy chuyến, VYC Travel sẽ hoàn trả chi phí tương ứng với những dịch vụ chưa được sử dụng, ngoài ra sẽ được miễn trách nhiệm đối với bất kỳ chi phí nào khác. 

 
******************************
Mọi chi tiết xin Quý khách vui lòng liên hệ: 

VYC TRAVEL PHÒNG DU LỊCH NƯỚC NGOÀI 
Địa chỉ :178–180 Nguyễn Cư Trinh, Quận 01, TP. Hồ Chí Minh  Điện thoại: 08.3836.8899 – 08.3836.8989 (ext: 28, 29) 
Hotlines:   091 77 833 11 – Mrs. Tuyết Nhung 0943 4 27 227 – Mrs. Lê Thy 
 
Email:  outbound11@vyctravel.com (Mrs. Tuyết Nhung) outbound6@vyctravel.com (Mrs. Lê Thy) 

Quý khách muốn tư vấn về Tour CHƯƠNG TRÌNH CHÂU ÂU - LỄ HỘI HOA HỒNG BULGARIA - ÁO - SERBIA- BẮC MACEDONIA - BULGARIA - ROMANIA. Hãy điền thông tin chúng tôi sẽ liên hệ ngay!

Quý khách có muốn nhận các thông tin Khuyến Mãi, chương trình Tour, thông tin du lịch hữu ích từ VYC Travel.

Lý do quý khách chọn Tour VYC Travel

Lý do tại sao bạn chưa đặt Tour

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger