VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

Trần Phước Duy - Bồ Đào Nha

Valença Do Douro, Bồ Đào Nha - Vùng đất của những lò vang trứ danh
Quinta do Panascal là một trong những lò vang có tiếng trong vùng Douro, nơi tạo ra những chai rượu hảo hạng có chất lượng hàng đầu thế giới.
 

Nơi đây có khí hậu tương đối nóng và khô hạn hơn những vùng khác, địa hình đồi núi, đất pha rất nhiều đá, sỏi, có phần khô cằn và khắc nghiệt, nắng nóng nhiều,... Nhưng cũng chính những trái nho được trồng ở đây lại cho ra loại rượu hảo hạng chinh phục những người sành vang tại những cuộc thi hàng đầu thế giới.
 

 
Để trồng nho, người ta cải tạo địa hình đồi núi thành các dạng bậc thang từng tầng. Tại mỗi tầng, người ta sẽ thường xen kẽ đá đắp phần bờ ruộng để giữ không cho xói mòn giữa các tầng. Cách làm này còn có một điểm lợi ích nữa là khi xếp đá thành các bờ thì chính các tảng đá này giúp điều hoà một phần nhiệt độ trong đất khiến cho gốc nho không bị quá lạnh vào mùa đông và không bị nóng vào mùa hè.
 

 
Tại đây vẫn lưu giữ phương pháp ủ rượu thủ công truyền thống qua hàng trăm năm qua. Tạo ra những loại vang trứ danh mà ta có thể để lâu đến nửa thể kỷ cũng không bị hỏng, để càng lâu, rượu càng có giá trị.
 Phần lớn những sản phẩm ở đây sẽ được bán cho thị trường nội địa, xuất khẩu sang một số cộng đồng Bồ Đào Nha ở Brazil hoặc một số nước khác.
Họ vẫn giữ trọn vẹn phương pháp và cách làm thủ công truyền thống kể từ thế kỷ 18. Vẫn cần mẫn lao động, tuyển lựa những quả nho chất lượng, chăm chút cho từng mẻ vang, họ không thể sản xuất được nhiều do bị giới hạn về lượng nho có thể cung cấp, nên họ chọn cách thà làm ra ít nhưng đảm bảo chất lượng tuyệt hảo của thương hiệu hàng trăm năm qua..
Phần lớn họ không làm marketing hay quảng bá gì nhiều mà rượu sản xuất ra vẫn không đủ bán. Đấy là hữu xạ tự nhiên hương vậy.

Xem thêm
Vũ Thị Kim Yến
Nguyễn Minh Nguyệt
Hồng Trang - Châu Âu


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ CHÂU ÂU - ANDALUSIA – MALTA – SICILY VỚI NHIỀU DI SẢN THẾ GIỚI - ĐẲNG CẤP KHÁCH SẠN 4 SAO HOT

15/06/2024

149.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger