VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

VƯỜN QUỐC GIA BLACK RIVER GORGES

Mauritius nổi tiếng là quốc đảo có thiên nhiên phong phú đa dạng, các loài động vật quý hiếm thường được mang đến nơi này để bảo tồn. Khí hậu nhiệt đới là một trong những điều kiện thuận lợi giúp Mauritius trở thành một quốc gia có nhiều vườn quốc gia và khu bảo tồn sinh vật. 
Vườn quốc gia Black River Gorges là một địa điểm nổi tiếng nơi có thảm thực vật vô cùng phong phú. Trong vườn quốc gia vẫn còn lưu giữ được vẻ đẹp của các cánh rừng nguyên sinh cuối cùng từng tồn tại ở Mauritius.

 

Vườn quốc gia Black River Gorges - Địa điểm khám phá thiên nhiên hấp dẫn và nổi tiếng nhất của Mauritius
 
Đặc biệt, Vườn quốc gia Black River Gorges còn được biết đến với tên gọi là “ngôi nhà của loài chim Dodo”. Đây là tên gọi của một giống chim lần đầu tiên được phát hiện ở Mauritius vào khoảng thế kỉ 17 nhưng hiện nay đã tuyệt chủng. Chim Dodo là một loài chim đặc biệt bởi chúng có cánh nhưng không biết bay, sống chủ yếu ở vùng Ấn Độ Dương. Theo một số nghiên cứu sinh vật học thì loài chim này có thể được xem là họ hàng của loài bồ câu ngày nay.
 

Ngày nay khi đến Mauritius du khách được quan sát mô hình chim Dodo trong các bảo tàng
 
Vào năm 1598, một thủy thủ người Hà Lan đã vô tình đặt chân lên một hòn đảo ở vùng Ấn Độ Dương và phát hiện ra loài chim kì lạ này. Sau khi được phát hiện, những người dân và các thủy thủ đã đem chúng về thuần dưỡng và nuôi để lấy thực phẩm. Số lượng chim nhanh chóng suy giảm do sự xâm phạm của con người. Cho đến cuối thế kỉ 17 chim Dodo biến mất hẳn trên thế giới. Sự tuyệt chủng của loài chim này chính là một minh chứng tiêu biểu cho sự xâm phạm thiên nhiên của con người. Ngày nay, hình ảnh của loài chim Dodo được chọn làm biểu tượng trong quốc huy của quốc đảo Mauritius.
 

Những bộ xương của chim Dodo tại các bảo tàng ở Mauritius
 
Nằm ở phía Tây Nam Mauritius Vườn quốc gia Black River Gorges là một điểm tham quan lý tưởng cho những ai yêu thích khám phá. Du khách có thể trải nghiệm con đường mòn xuyên rừng dài đến tận 60km. Vừa băng rừng vừa được nhìn ngắm những sinh vật lạ mắt và tận hưởng bầu không khí trong lành mát mẻ. Hành trình xuyên rừng sẽ cho bạn những trải nghiệm khó quên và học được những kĩ năng sinh tồn mới. 
 

Trải qua hành trình trekking xuyên rừng thú vị khám phá vườn quốc gia Black River Gorges
 
Vườn quốc gia Black River Gorges còn đặc biệt nổi tiếng bởi nơi đây ẩn chứa sắc cầu vồng trên mặt đất. Đó chính là vùng đất 7 màu huyền diệu. Có một sự thật kì lạ đến khó tin xảy ra đối với các màu đất ở nơi đây đó chính là khi bạn lấy 7 nắm đất có 7 màu khác nhau và trộn chúng lại với nhau. Nhưng bằng phép màu kì lạ nào đó bạn sẽ vô cùng kinh ngạc khi thấy các màu đất đã “tìm cách” trở về với nhau thành 7 màu tách biệt như lúc ban đầu.
 

Vùng đất bảy màu - Món quà độc đáo mà tạo hóa đã ban tặng cho quốc đảo Mauritius
 
Vùng đất 7 màu xinh đẹp lại nằm giữa đồn điền Chamarel bạt ngàn đẹp ngoạn mục. Du khách sẽ được thỏa thích ngắm nhìn tuyệt tác thiên nhiên thác Chamarel . Dòng thác chảy cuồn cuộn tung bọt trắng xóa bên vách núi dựng đứng tựa như dãy tóc mây dài mượt muốn chảy tuột xuống thung lũng đầy cỏ hoa bên dưới. Với độ cao 83m thác Chamarel cũng chính là thác nước cao nhất ở Mauritius.
 

Thác Chamarel đẹp tựa một dải lụa trắng đang treo trên vách đá
 
Và còn nhiều phong cảnh đẹp như tranh vẽ, những loài động thực vật quý hiểm mà chỉ ở Vườn quốc gia Black River Gorges. Đến Mauritius tận hưởng vẻ đẹp nơi thiên đường trên mặt đất.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger