VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

VƯỜN CÂY ĂN QUẢ LABOURDONNAIS


Mauritius quốc đảo nằm ở khu vực có khí hậu nhiệt đới, được thiên nhiên vô cùng ưu ái. Nơi đây ngoài sở hữu phong cảnh đẹp như tranh vẽ và thế giới động thực vật phát triển hết sức phong phú. Như bao quốc gia ở khu vực có khí hậu nhiệt đới khác, Mauritius cũng vô cùng trù phú các loại cây ăn quả.
Vườn cây ăn quả Labourdonnais được trồng ngoài mục đích thương mại còn kiêm luôn tính năng tạo nên vẻ mỹ quan cho ngôi làng Balaclava. 

 

Lối vào vườn trái cây Labourdonnais xanh mát rợp bóng cây
 
Ngôi làng Balaclava được xây dựng từ thế kỷ 17, tuy nhiên hiện nay nó chỉ còn là các tàn tích với các móng nhà và những bức tường đổ nát còn sót lại. Vườn cây ăn quả Labourdonnais chính là một cảnh quan trong khuôn viên của ngôi làng. Mặc dù Balaclava hiện nay chỉ còn là một di tích của ngôi làng cổ, nhưng vườn cây ăn quả thì đã được người dân địa phương không ngừng cải tạo và trồng mới. Đến với Labourdonnais du khách sẽ được khám phá một vườn cây ăn quả nhiệt đới rộng lớn.
 

Bạn sẽ được cảm nhận hương thơm lan tỏa của những quả chín và màu sắc tuyệt vời từ nhiên nhiên của khu vườn
 
Cấu trúc của khu vườn được người dân thiết kế theo một hệ thống tuân thủ các nguyên tắc làm vườn. Các cây ăn quả được bố trí theo một mô hình nhất định, tùy theo đặc tính của từng loại cây và chất lượng đất trồng, đó là các loại hình như: bố trí cây theo hình chữ nhật, hình tam giác, hình lục giác hoặc đường thẳng.
 

Những giỏ trái cây hấp dẫn vừa mới hái tại vườn trái cây Labourdonnais
 
Bước vào khuôn viên của ngôi làng Balaclava bạn sẽ nhìn thấy một lâu đài cổ kính. Và ngay phía sau đó chính là vườn cây ăn quả Labourdonnais vô cùng tươi tốt, bao gồm cả khu vực vườn cây cũ và mới. Sự giàu có từ lợi nhuận của khu vườn thể hiện rõ nét qua cách chăm bón và sự trù phú của cây cối. Bên cạnh những loài thực vật đặc hữu, bạn sẽ được chiêm ngưỡng sự xum xuê của giống cây xoài trăm tuổi, cùng sự đa dạng cây cối trong khu vườn như các loại cây gia vị: đậu khấu, đinh hương. Đặc biệt hơn du khách sẽ được giới thiệu một số loại cây ăn quả kì lạ như: Jacot Pomme, Sapote, Jamalac và mận Kythira.
 

Khu vườn Labourdonnais - Địa điểm tham quan và vui chơi lý tưởng cho cả gia đình
 
Tiếp theo, đi vào sâu hơn bạn sẽ được thưởng thức những món ăn được chế biến từ trái cây của khu vườn vừa mới thu hoạch tại các quán bar hoặc các của hàng của lâu đài. Hương vị tự nhiên của hoa quả kết hợp với không gian yên tĩnh sẽ đem đến một mùi vị tuyệt vời khó quên.
 

Bạn còn được tận tay cho những chú rùa Aldabra khổng lồ ăn
 
Trong quá trình tham quan khu vườn, du khách sẽ còn có cơ hội đặt chân đến một công viên xinh đẹp, nơi có loài rùa Aldabra khổng lồ đang thong thả gặm cỏ một cách vô tư lự.
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger