VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

VÙNG ĐẤT BẢY MÀU KÌ ẢO

Bạn có bao giờ tưởng tượng có một dãy cầu vồng nằm trên mặt đất. Khi đến với quốc đảo Mauritius bạn sẽ phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của sắc màu cầu vồng in đậm lên vùng đất có tên Seven Coloured Earth. Với diện tích chỉ khoảng 7.500 mét vuông, nhưng dãy đất 7 màu đã làm chao đảo hàng triệu du khách tìm về để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kì diệu mà tạo hóa dành cho nơi này.
 

Vùng đất bảy màu - Món quà độc đáo mà tạo hóa đã ban tặng cho quốc đảo Mauritius
 
Nổi bật giữa một vùng thiên nhiên rộng lớn hiện lên dãy đất mịn với những màu sắc tươi tắn: đỏ, tím, nâu, xanh da trời, xanh lá cây, vàng rực, tím thẫm. Tất cả như cùng tô vẻ cho bức tranh cầu vồng đa sắc trên mặt đất.
Khi ánh nắng mặt trời soi rọi bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp siêu thực đậm chất huyền ảo của thiên nhiên. Vẻ đẹp khác lạ của dãy đất 7 màu như một khúc nhạc giao hòa đầy âm sắc lưu luyến khó phai trong lòng những ai đã 1 lần được chiêm ngưỡng.

 

Màu sắc của dãy đất bảy màu càng kỳ ảo lung linh hơn khi quan sát dưới ánh nắng
 
Theo một số nghiên cứu khoa học thì dãy đất diệu kì này được hình thành từ mắc ma của núi lửa. Tuy nhiên vẫn chưa có lời giải thích về sự trường tồn cùng thời gian về sắc màu của đất. Trải qua bao nhiêu thế kỉ vẻ đẹp lung linh sắc màu của nơi đây vẫn được gìn giữ vào ngày càng biến thiên kì ảo hơn. Người dân địa phương rất tôn thờ mảnh đất xinh đẹp này họ còn từng cho rằng nơi đây vốn là chốn thần tiên trong truyền thuyết.
Có một sự thật kì lạ đến khó tin mà chỉ khi bạn thực sự làm thí nghiệm mới có thể khẳng định được. Đó chính là khi bạn lấy 7 nắm đất có 7 màu khác nhau và trộn chúng lại với nhau. Nhưng bằng phép màu kì lạ nào đó bạn sẽ vô cùng kinh ngạc khi thấy các màu đất đã “tìm cách” trở về với nhau thành 7 màu tách biệt như lúc ban đầu. Chính vì thế mà dù cùng tồn tại trong 1 không gian nhưng các dãy dất không bị hòa trộn màu sắc vào nhau dù có bị tác động của gió, bão và khí hậu.
 

Du khách thập phương không khỏi thích thú và ấn tượng bởi vẻ đẹp của vùng đất cầu vồng này
 
Khi phát hiện ra vùng đất thần tiên này người dân đã rất vui mừng và lấy làm tự hào. Từ năm 1960, Mauritus đã biến nơi này thành một điểm tham quan hất dẫn du khách. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đổ về chỉ với mục đích được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp khó tin này. Trước đây, khi còn ít ai biết đến, thì du khách có thể tự do đi lại trên vùng đất 7 màu kì ảo thỏa sức khám phá. Tuy nhiên, trước sự tăng đột biến về số lượng khách tham quan, chính phủ nơi này đã có những biện pháp để bảo vệ vùng đất. Cụ thể là ngày nay bạn chỉ có thể chiêm ngưỡng sự lung linh của vùng đất 7 màu ở bên ngoài những cột hàng rào bằng gỗ. Tuy bị hạn chế về không gian tham quan, nhưng du khách vẫn có thể mãn nhãn trước bức tranh thiên nhiên xinh đẹp này.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger