VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

VỞ KỊCH THIÊN MÔN HỒ TIÊN - SỰ KẾT HỢP ĐỘC ĐÁO GIỮA THIÊN NHIÊN KỲ ẢO VỚI KỸ XẢO HIỆN ĐẠI

Đến Phù Dung cổ trấn hãy thử một lần thưởng thức vở nhạc kịch Thiên Môn Hồ Tiên để cảm nhận trọn vẹn sự hòa quyện giữa thiên nhiên và kiệt tác nghệ thuật Trung Hoa. Đây là vở nhạc kịch đầu tiên trên thế giới lấy bối cảnh giữa những ngọn núi cao vút và thung lũng sâu thăm thẳm sẽ đem lại cho khán giả những cảm xúc khó quên. 

>>> Đọc thêm: Phù Dung - Cổ Trấn Ngàn Năm Trên Thác Nước 

 

Thiên Môn Hồ Tiên - sự hòa quyện giữa thiên nhiên và kiệt tác nghệ thuật Trung Hoa

Vở kịch Thiên Môn Hồ Tiên được đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu dàn dựng với quy mô hơn 600 diễn viên múa cùng dàn âm thanh, ánh sáng hoành tráng sẽ mang đến cho khán giả những tiết mục ấn tượng và cả những kỷ niệm khó phai về vùng đất này.

Sân khấu chính được đặt dưới chân Thiên Môn Sơn, vượt qua 99 khúc cua, tiếp nối bằng 999 bậc thang để có thể đặt chân đến nơi gọi là “cổng trời” - điểm chuyển giao giữa thiên đường và hạ giới. Được hình thành do núi đá vôi sụp xuống tạo thành mái vòm, quanh năm mây phủ khiến du khách cứ ngỡ đang tiến vào cõi tiên.

Chưa kể, khi màn đêm buông xuống, âm thanh và ánh sáng của nhạc kịch nổi lên hòa quyện với thiên nhiên hùng vĩ làm cho không gian càng trở nên huyền ảo. 

>>> Đọc thêm: Show Diễn Ấn Tượng Khi Đến Trương Gia Giới

Được công diễn lần đầu vào tháng 9 năm 2009, vở nhạc kịch này ngày càng trở nên nổi tiếng, cả trong và ngoài nước thu hút du khách khắp nơi về đây thưởng thức. Ai đó đã nói rằng: “Muốn biết văn hoá một quốc gia phát triển như thế nào, hãy đến xem họ biểu diễn trên sân khấu”. Và Thiên Môn Hồ Tiên chính là tiết mục để mỗi người hiểu thêm về nghệ thuật và văn hóa của đất nước Trung Hoa.

 

Vở kịch có quy mô hơn 600 diễn viên múa cùng dàn âm thanh, ánh sáng hoành tráng

Thiên Môn Hồ Tiên bắt nguồn từ câu chuyện cổ tích tình yêu giữa nàng tiên cáo và chàng tiều phu. Được dàn dựng hết sức hoành tráng, vở kịch tái hiện lại cuộc gặp gỡ tình cờ của chàng tiều phu Lưu Hải và nàng tiên Bạch Hồ Li - câu chuyện tình yêu đầy trắc trở và cảm động giữa người và cáo.

Nàng tiên Bạch Hồ Li tốt bụng và xinh đẹp, tuy là thành viên của Hồ tộc nhưng nàng không bao giờ săn lùng con người, điều này khiến cô khác biệt với các nàng tiên khác (trong văn hóa dân gian Trung Quốc, tiên nữ cáo được coi là một loại linh hồn độc ác săn lùng con người để làm thức ăn).

Bạch Hồ Li được sắp xếp để kết hôn với Hồ vương. Thế nhưng, đó là điều nàng không hề mong muốn bởi tình cảm của nàng đã đặt ở chỗ chàng tiều phu siêng năng và tốt bụng tên là Lưu Hải khi họ tình cờ gặp nhau ở núi Thiên Môn. 

>>> Đọc thêm: Phượng Hoàng Cổ Trấn Đẹp Say Lòng Người Bên Dòng Đà Giang

Hằng ngày, nàng Bạch Hồ Li dùng phép thuật của mình biến thành một người phụ nữ và lén đến nhà của Lưu Hải giúp đỡ chàng. Sau một thời gian, Lưu Hải đã phát hiện ra sự thật và đem lòng yêu nàng. Chuyện tình yêu của họ bị dân làng phản đối, bởi vì nhiều người trong làng đã bị Hồ tộc ăn thịt, Hồ tộc là kẻ thù của tất cả dân làng.

Hồ vương cũng rất tức giận khi nghe tin Bạch Hồ Li muốn cưới Lưu Hải và ra lệnh giam giữ nàng, không cho nàng gặp lại Lưu Hải. Đôi uyên ương đã thề nguyền rằng cho đến khi mặt trời biến mất và mặt đất biến thành cát bụi thì họ mới rời xa nhau. Cảm động trước tình yêu chân thành nhưng đầy trắc trở, các vị thần đã giúp cho họ kết hôn và sống một cuộc sống hạnh phúc bên nhau.

 

Vở kịch được dàn dựng hết sức hoành tráng lấy bối cảnh giữa những ngọn núi cao vút và thung lũng sâu thăm thẳm

Câu chuyện tình cảm động đó đã được tái hiện lại trên sân khấu dưới chân Thiên Môn Sơn kỳ vĩ. Các nhân vật thoắt ẩn thoắt hiện giữa núi rừng, lúc đứng sát khán giả, lúc lại đứng tít trên đỉnh đồi phía xa. Bạn sẽ không ngừng vỗ tay và xuýt xoa vì tài dàn dựng hết sức độc đáo của vị đạo diễn lừng danh Trương Nghệ Mưu

Vở kịch được chia thành 5 màn nhỏ: 
Màn 1: Hồ vương tuyển phi tần
Màn 2: Tiên Sơn kì ngộ (cuộc gặp bất ngờ trên núi Tiên)
Màn 3: Tương tư đêm trăng
Màn 4: Sự trừng phạt của Hồ tộc
Màn 5: Nghìn năm đợi chờ

 

Vở kịch đưa khán giả đắm chìm vào thế giới thần tiên, như lạc vào một xứ sở kỳ lạ

>>> Đọc thêm: Kỳ Lạ Tập Tục Khóc Cưới Của Tộc Người Thổ Gia Tại Phù Dung Trấn

Kết hợp giữa âm nhạc dân gian và nghệ thuật hiện đại khiến cho khán giả đắm chìm vào thế giới thần tiên, như lạc vào một xứ sở kỳ lạ mà ở đó có từng dòng nước ào ào đổ xuống từ trên dốc cao. Cạnh đó, những ngôi nhà treo của người Thổ Gia bình dị nổi bật dưới ánh trăng mơ màng tạo nên một khung cảnh tráng lệ.

Lựa chọn show diễn Thiên Môn Hồ Tiên để thưởng thức trong chương trình tham quan Trương Gia Giới - Phù Dung cổ trấn là ý tưởng tuyệt vời mà bạn nên chú ý cho chuyến đi sắp đến. Hãy cùng trải nghiệm một đêm đầy cảm xúc vỡ oà khi lần đầu thưởng thức nghệ thuật kết hợp giữa thiên nhiên kỳ vĩ với kỹ xảo hiện đại giữa một sân khấu ngoài trời lưng chừng ngọn Thiên Môn Sơn huyền thoại! 

Xem thêm: 
Ngoạn Mục Thang Máy Bách Long Trên Vách Đá
Mùa Thu Hồ Bảo Phong - Trương Gia Giới
Mua Quà Gì Ở Phượng Hoàng Cổ Trấn
Ăn Gì Ở Phượng Hoàng Cổ Trấn
Khám Phá Cầu Kính Trương Gia Giới - Skywalk - Con Đường Lên Trời Ở Thiên Môn Sơn
Kinh Nghiệm Họp Đoàn Chuẩn Bị Trước Khi Đi Du Lịch Trương Gia Giới


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger