VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

TRIẾT LÝ SỐNG HẠNH PHÚC CỦA NGƯỜI DÂN BẮC ÂU

Thay vì đề cao việc phải phát triển kinh tế mạnh mẽ, từ bao đời nay, dân Bắc Âu đã lựa chọn cách sống tập trung vào sự cân bằng và kết nối. Đối với họ, được sống hạnh phúc mới là mục tiêu cao nhất cần hướng đến. Họ tìm thấy hạnh phúc từ những điều nhỏ bé trong cuộc sống hàng ngày, nuôi dưỡng tâm hồn cao đẹp, duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tận hưởng trọn vẹn từng phút giây. Người dân Bắc Âu có những triết lý sống được truyền đi từ đời này sang đời khác, tạo nên những thế hệ trẻ tràn đầy sức sống, yêu đời và ngập tràn hạnh phúc. 
Theo số liệu từ báo cáo “Hạnh phúc toàn cầu” của tổ chức Liên Hợp Quốc năm 2018, các nước thuộc bán đảo Scandinavia (thuộc Bắc Âu) như Phần Lan, Thụy Điển, Đan Mạch đều nằm trong top 10 những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới. Ở mỗi nước lại có một công thức làm nên hạnh phúc riêng, rất đáng để nhiều người học hỏi. 

 
Thủ đô yên bình Stockholm của Thụy Điển. 

Lagom - Triết lý sống hạnh phúc là vừa đủ của người Thụy Điển
Lagom có ý nghĩa là vừa đủ, không thừa, không thiếu. Nghe có vẻ dễ thực hiện nhưng không phải ai cũng ý thức và thực hiện được thành công. Tinh thần lagom của người dân Thụy Điển thể hiện ở mọi mặt trong cuộc sống thường ngày của họ. Từ việc không khoa trương, ở trong nhà thường ít đồ đạc, thoáng đãng, chuộng hòa hợp với thiên nhiên. Giảm tiêu thụ năng lượng, giảm rác thải, tận dụng tái chế rác hết mức có thể. 
Người Thụy Điển từ lâu đã hình thành một thói quen tiết chế trong mọi việc họ làm, mọi điều họ nói, mọi thứ đều ở mức vừa đủ. Tập cân bằng mọi người từ tình cảm đến công việc. Họ chỉ làm việc vừa đủ, không làm việc vắt kiệt sức, dành thời gian tận hưởng cuộc sống. Thay vì chạy theo tranh đua vật chất, người Thụy Điển tìm kiếm hạnh phúc bằng cách vui vẻ, thanh thản với cuộc sống thường ngày.

 
Triết lý sống hạnh phúc của người dân Bắc Âu.

Sisu - Hạnh phúc là vượt qua tất cả người người Phần Lan
Sisu là một từ gốc Phần Lan, có nghĩa là nội tại, bên trong. Trong văn hóa người Phần Lan, đây là triết lý sống kiên định, quyết tâm. Có thể hiểu là điều gì cần làm thì nó phải làm bằng bất cứ giá nào. Triết lý này dạy người Phần Lan ý chí kiên định, đủ dũng cảm để vượt qua tất cả khó khăn, thử thách, để rồi tìm thấy hạnh phúc từ trong những nghịch cảnh. Vì vậy, người Phần Lan rất coi trọng công bằng xã hội, luôn kiên định, bình tĩnh trong mọi tình huống.
Hygge - Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé 
Trong ngôn ngữ Đan MạchNa Uy, hygge có nghĩa là sự động viên, khuyến khích và niềm vui. Ở Đan Mạch, Hygge không chỉ có nghĩa là một từ mà còn là văn hóa sống, tận hưởng cuộc sống, nắm bắt và sống trọn vẹn từng giây phút của cuộc đời. Phải biết tận hưởng và hạnh phúc với những gì mình đang có chứ không phải những điều mình mong sẽ có. 
Hạnh phúc sẽ đến từ những điều nhỏ bé, đơn giản là ngoài công việc bận rộn thường nhật, những lo toan, căng thẳng trong cuộc sống, bản thân có thể dành thời gian vui chơi, xem phim, đi dạo, cà phê, đọc sách cùng gia đình, bạn bè. 

 
Hạnh phúc khi ta biết tận hưởng những gì mình đang có. 

Lykee - Hạnh phúc vun đắp từ những thói quen
Lykee có nghĩa là hạnh phúc. Hạnh phúc không phải là đích đến, mà là thói quen. Sẽ không có ai hạnh phúc nếu không tự xây dựng cho chính mình. Mỗi sáng thức dậy, hãy tập biết cảm ơn, học cách làm cho bản thân vui, tạo năng lượng tích cực, suy nghĩ tích cực, dần dần chúng sẽ trở thành động lực mạnh mẽ giúp vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Và để thực sự hạnh phúc, bạn phải thực sự tự làm chủ và xây dựng cuộc sống của chính mình. Vì không ai khác là người chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình.
Nếu du lịch đến các nước Bắc Âu, chắc hẳn du khách sẽ ấn tượng với nhịp sống ở nơi đây. Người dân thường rất nhẹ nhàng, họ chú trọng đến chất lượng cuộc sống tinh thần, luôn vui cười, yêu đời, lạc quan và tràn đầy năng lượng tích cực.

Xem thêm về: 
Ngỡ Ngàng Trước Vẻ Đẹp Quyến Rũ Của Xứ Sở Bắc Âu
10 Trải Nghiệm Độc Đáo Ở Phần Lan - Quê Hương Của Ông Già Noel
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN DU LỊCH 2024 PHẦN LAN - THỤY ĐIỂN - NA UY - ĐAN MẠCHKhuyến mãi

08/06/2024

165.000.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger