VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

TOLEDO – DẤU ẤN NHỮNG CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC CỔ KÍNH


Cái ôm ngọt ngào của sông Tagus quanh thành phố cổ kính Toledo

 
Nằm ở phía Nam Tây Ban Nha, cách Thủ đô Madrid khoảng 70km là thành phố cổ xinh xắn Toledo, được ôm trọn bởi sông Tagus. Với bề dày lịch sử hơn 2000 năm, Toledo đã trở thành sự cổ kính ngay giữa lòng Tây Ban Nha hào hoa, được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1986, nơi hội tụ nhiều nền văn hóa và những công trình kiến trúc cổ độc đáo, đức kết từ những năm tháng phồn hoa khi là kinh đô của Tây Ban Nha những năm 567 – 711 và 1085 – 1561. Nơi đây là lựa chọn lý tưởng cho du khách đam mê sự bức phá từ những nét cổ kính. 

Nét kiến trúc cổ kính độc đáo tại Toledo 
 

Điểm đến đầu tiên của thành phố này là Pháo đài Alcazar, nằm ở vị trí cao nhất và được xây dựng thời La Mã. Pháo đài Alcazar có sàn hình vuông, mỗi cạnh đều có tháp. Mỗi mặt theo một phong cách kiến trúc riêng. Mặt tiền pháo đài theo lối kiến trúc Phục Hưng; mặt thứ hai theo lối Plateresque; mặt thứ ba theo lối kiến trúc thời Trung cổ; và mặt thứ tư theo lối Churigueresque. Trong cuộc nội chiến Tây Ban Nha từ năm 1936-1939, pháo đài Alcazar bị thiêu hủy gần như hoàn toàn trong cuộc vây hãm 70 ngày vào năm 1936. Sau đó, pháo đài được xây dựng lại để làm Bảo tàng Quân sự.


Pháo đài Alcazar hùng vĩ


 
Sau khi lang thang dạo vòng quanh thưởng ngoạn các con phố nhỏ và pháo đài Alcazar, nhưng thế nào bạn cũng phải ghé qua thưởng ngoạn một vài thắng cảnh di tích nổi tiếng của Toledo. Ví dụ như nhà thờ chính của Toledo được xây từ 1226 và phải hơn 250 năm sau mới hoàn thành. Ðây là ngôi thánh đường Thiên Chúa Giáo với kiến trúc gothic cộng lẫn với phong thái Mudejar của người Moorish Hồi Giáo, bạn có dịp thưởng ngoạn kiến trúc “El Transparente” lạ lùng, rất đẹp và nổi tiếng của ngôi thánh đường này. Khi mặt trời lên, ánh nắng mặt trời từ từ chiếu qua một lỗ hổng trên nóc thánh đường và ánh nắng này di động, chiếu sáng ít phút vào một bức tượng Altar lớn đối diện. Bức tượng được chia làm hai phần: phần trên là các bức tượng miêu tả “ánh sáng và thiên thần,” phần dưới là bức tượng Ðức Mẹ bế Chúa Jésu lúc sơ sinh. 

Kiến trúc “El Transparente” dịu kỳ
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger