VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

THIÊN NHIÊN - ĐẤT NƯỚC - CON NGƯỜI BRUNEI

Brunei là một quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á, là một đất nước nhỏ nhưng có được xếp vào 10 quốc gia giàu có nhất hiện nay. Ngoài ra, đến với Brunei, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đến xiêu lòng của những điểm du lịch nổi tiếng… Hãy cùng chúng tôi ngao du đến đất nước Brunei để có những trải nghiệm thật thú vị nhé!

>>> Đọc thêm: Brunei - Thanh Khiết Trong Từng Hơi Thở 

Brunie – Quốc Gia Của Đạo Hồi
Brunei là quốc gia có diện tích nhỏ đứng thứ 172 trên thế giới, phía Đông Bắc giáp với Đông và phần còn lại giáp với Malaysia. Đây là một đất nước theo đạo Hồi và chịu ảnh hưởng lớn từ văn hóa Mã Lai, họ sẽ không chấp nhận việc mua bán hoặc sử dụng những đồ uống có cồn. Tuy nhiên, những người không theo đạo Hồi có thể được chấp nhận trong giới hạn nào đó. Chính vì vậy mà có những lễ hội nằm trong những khuôn khổ ràng buộc nhất định.

Đến với Brunei, bạn sẽ khó có thể bỏ qua những lễ hội lớn như tháng Ramadhan được tổ chức vào các thời gian khác nhau (nhưng thông thường rơi vào tháng 9, 10 hàng năm). Trong lễ hội này mọi người theo đạo sẽ phải nhịn ăn từ lúc mặt trời mọc cho đến lúc mặt trời lặn và những hoạt động thường nhật thì vẫn diễn ra như bình thường, người theo đạo coi khoảng thời gian này là thời gian này là lúc tẩy rửa tội lỗi và cầu nguyện những điều tốt lành.

Ngoài ra, còn có những lễ hội lớn như Hari Raya Aidilfitri, lễ này diễn ra trong vòng 4 ngày, mọi người thường dành thời gian thăm viếng người thân và tham quan hoàng cung Brunei. Một đặc trưng của vương quốc này là có một ngày lễ sinh nhật của Đức vua đang trị vì, trong ngày này mọi người sẽ cùng cầu nguyện cho Ngài và họ được phép vào hoàng cung nói chuyện với nhà Vua. Ngày Quốc Khánh của Brunei là 23/02. Trong ngày này sẽ có rất nhiều sự kiện diễn ra. 

 

Một đất nước có nhiều lễ hội mang màu sắc của đạo Hồi nhất định sẽ cuốn hút bạn
 
Tiếng gọi mời của thiên nhiên
Hầu hết lãnh thổ Brunei nằm trong vùng sinh thái rừng mưa đất thấp, có khí hậu nhiệt đới xích đạo, lượng mưa cao nhất nằm vào các tháng 10, 11, 12. Như vậy nếu như bạn đang có ý tưởng thực hiện một chuyến du lịch Brunei thì hãy "triển khai" vào những tháng 7, 8, 9 nhé!

Sẽ thật đáng tiếc nếu như đến Brunei mà bạn lại bỏ quên Vườn Quốc gia Ulu Temburong - khu vườn mưa nhiệt đới lớn nhất Brunie.

Để đến được với Ulu Temburong bạn sẽ được trải qua chặng đường: đường bộ và đường thủy. Ở đây, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ. Không những thế Ulu Temburong hiện đang là nơi vư trú của khoảng 400 loài động vật như bướm, vượn, sóc… rất đa dạng về loài và số lượng. Trong vườn còn có đài quan sát, tại đây bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn toàn cảnh, thật lí tưởng cho những người đam mê độ cao và muốn chinh phục thiên nhiên.

 

Cầu treo tại Vườn Quốc gia Ulu Temburong
Ân tình của người Hồi giáo
Nếu bỏ qua những quy định khắt khe của người theo đạo Hồi thì họ là những con người chân tình, mến khác. Đến thăm quan đất nước Brunei, bạn sẽ cảm nhận một cuộc sống vô ưu và nhẹ nhàng, tất cả điều này đã tạo nên tính cách những con người Brunei phóng khoáng dễ thương, sự chân chất hiền hòa thể hiện trên gương mặt họ khiến cho các du khách khi đặt chân đến đây đã không khỏi thốt lên: “Có phải thiên đường là đây”. 

 

Học sinh tại Vương Quốc Brunei
 
Đừng chần chừ gì nữa nếu như bạn muốn có một chuyến du lịch đầy thú vị. Rất rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng tại Brunei sẽ làm bạn phải thảng thốt, từ thánh đường, hoàng cung cho đến chợ, bảo tàng… tất tần tật đều làm cho bạn ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tuyệt vời. Sẽ không một câu chữ nào có thể lột tả được hết vẻ đẹp đó, hãy trải nghiệm để có những cảm xúc thật bạn nhé!

Xem thêm: 
Bất Ngờ Xứ Sở Cổ Tich Có Thật Trên Đời Này 
Brunei - Darussalem Của Đông Nam Á
Brunei - Đất Nước Của Sự Xa Hoa 
Cuộc Sống Gắn Với Truyền Thống 
Brunei - Xứ Sở Vô Ưu


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger