VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

THÀNH PHỐ TROMSO - CỬA NGÕ MỞ RA HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI BẮC CỰC

Tromso – Na Uy từ lâu được biết là thành phố có nhiều công trình kiến trúc độc đáo, xinh đẹp, lịch sử hình thành lâu đời. Với vị trí nằm bên trên vòng cực, bên trong vùng cực quang, gần 70 độ Bắc.
 


Quang cảnh Tromso khi về đêm, nhẹ nhàng và đầy màu sắcPhần lớn thành phố Tromso kể cả trung tâm thành phố nằm trên đảo Tromsoya thuộc quận Troms, cách Vòng Bắc Cực khoảng 350 cây số về phía Bắc. Tromso nằm ở vĩ tuyến 69, nhung ấm áp và sống được nhờ ảnh hưởng của dòng nước ấm Bắc Cực tên Gulf Stream. Tiếng Việt dịch dòng nước này là “Hải lưu dòng Vịnh” hay hải lưu Gulf Stream. Mặc dầu vậy mùa hè ở đây cũng lạnh như mùa đông Hà Nội.
 


Một buổi chiều tối trên con phố TromsoTromso rất nổi tiếng, được biệt danh “Paris của miền Bắc” vào thế kỷ 18-19 và gần đây hơn nữa được biệt danh là thủ đô miền Bắc Cực. Lý do Tromso được những biệt danh này là vì nó “văn minh” hơn nhiều người tưởng trước khi du lịch đến đây, mặc dầu nằm trong Vùng Bắc Cực.

Vào mùa đông, hầu như không có ánh sáng ban ngày, với 24 giờ chìm trong bóng tối từ cuối tháng 11 đến giữa tháng Giêng. Trong khoảng thời gian này, Tromso là địa điểm tuyệt vời để ngắm nhìn hiện tượng thiên nhiên “cực quang” những dải ánh sáng lấp lánh giữa bầu trời thu hút đông đảo các du khách hiếu kỳ từ khắp mọi nơi trên thế giới tò mò về dải ánh sáng này.

 Hiện tượng cực quang thường xuyên xảy ra ở Tromso
 

Thành phố được thành lập cách đây khoảng 200 năm nhưng những cư dân đầu tiên cư ngụ tại đây đã tồn tại hàng ngàn năm. Tromso sớm trở thành trung tâm của khu vực Bắc Cực, vào đầu những năm 1900 nó là điểm xuất phát cho các cuộc thám hiểm tới Bắc Cực, do đó Tromso còn được biết đến là cửa ngõ đến Bắc cực, xuất phát điểm tuyệt vời cho cuộc phiêu lưu đến vùng đất Bắc Cực lạnh giá.
 


Một góc nhìn khác về Tromso khi về đêm


Thành phố Tromso còn có khá nhiều địa điểm đẹp thu hút khách du lịch. Những ngôi nhà gỗ đỏ đặc trưng của Na Uy bắt mắt dọc theo bờ biển bao quanh là các dãy núi tuyết. Bảo tàng Polar, nơi giới thiệu về lịch sử những cuộc thám hiểm Bắc Cực - một địa danh phổ biến với khách du lịch. Bảo tàng Polar Museum sẽ kể cho chúng ta hiểu thêm về cuộc sống săn hái của người cực bắc khá thú vị. Nếu không ngắm được cực quang có thể ghé thăm Northern Light Planetarium xem phóng sự về cực quang rất hay và đã mắt! Ngoài ra Planetarium đấy cũng là kiểu bảo tàng tương tác khoa học, nhiều thứ rất thú vị cho cả trẻ con và người lớn. Tromso có một vài kiến trúc lạ mắt, thu hút khá độc đáo như thư viện thành phố, Arctic Cathedral hay Polaria. Đối với những người ưa thích thám hiểm, các hoạt động vui chơi ngoài trời, đường trượt tuyết và khu vực nhảy tuyết của thành phố chắc chắn sẽ khiến du khách hài lòng.
 


Bảo tàng Polar Museum, nơi lưu giữ những kỷ vật của người dân Tromso


Kiến trúc Polaria độc đáo ở Tromso


Kiến trúc Arctic Cathedral

Xem thêm:
DU THUYỀN VỊNH NAEROY
TROMSO NHỮNG TRẢI NGHIỆM KHÓ QUÊN TẠI RÌA BẮC CỰC
BERGEN GAM MÀU SÁNG GIỮA LÒNG NA UY
ĐẸP NGỠ NGÀNG NHỮNG NGÔI LÀNG Ở NA UY - CÙNG LẠC VÀO BẮC ÂU XỨ XỞ THẦN TIÊN THANH BÌNH
THÁM HIỂM BẮC CỰC
LONGYEABYEN - THÀNH PHỐ CỦA NHỮNG CÁI LẠ CẬN CỰC BẮC NHẤT THẾ GIỚI


 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger