VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA NGƯỜI TRIỀU TIÊN VÀ NGƯỜI HÀN QUỐC

Sau nhiều năm “bế quan tỏa cảng”, Triều Tiên đã mở cửa chào đón khách du lịch đến tham quan. Nhiều hình ảnh về sinh hoạt và đời sống của người dân Triều Tiên được công bố với truyền thông quốc tế. Có thể thấy, sau 60 năm bị chia cách, hai miền Triều Tiên (Triều Tiên và Hàn Quốc) có sự khác biệt rất lớn từ cơ sở hạ tầng, chương trình giáo dục, văn hóa đến cuộc sống của người dân. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho những con người vốn chung một dân tộc này có những khác biệt rất lớn vào thời điểm hiện tại. 

Khác với Hàn Quốc, đất nước có ngành công nghiệp thời trang vô cùng phát triển, dẫn đầu xu hướng thời trang thế giới, người dân Triều Tiên luôn ra đường với những trang phục kín đáo giản dị, hoặc trang phục hanbok truyền thống.
 

Thay vì đến spa hay thẩm mỹ viện để chăm sóc da, massage hay làm đẹp như ở Hàn Quốc, người Triều Tiên lại chọn cho mình những hoạt động thể chất để nâng cao sức khỏe, tạo cho mình một nét đẹp khỏe khoắn.
 
 
Hàn Quốc luôn chú trọng tổ chức những hoạt động văn hóa truyền thống nhằm thu hút du khách tham quan du lịch thì những hoạt động văn hóa, lễ hội của Triều Tiên chủ yếu là để tôn vinh hai vị chủ tịch Kim Nhật ThànhKim Chính Nhật, hay chào mừng những sự kiện quan trọng của đất nước.

Xem thêm: 
Triều Tiên Đất Nước Bí Ẩn Nhất Thế Giới
Cuộc Sống Thường Ngày Của Người Dân Triều Tiên - Bí Ẩn Thế Giới
Triều Tiên Và Những Điều "Trên Đời Chỉ Có Một"!

 
 
Nguời dân Hàn Quốc và Triều Tiên đều có chung sở thích là sử dụng nhà tắm công cộng thế nhưng phong cách sử dụng cũng rất khác nhau. Ở Hàn Quốc, mọi người thường nằm nghỉ ngơi thư giãn, cùng xem phim truyền hình, ăn uống hay tự giải trí bằng thiết bị điện tử riêng. Còn ở Triều Tiên thì đơn giản hơn nhiều, người ta đến đây để thư giãn, cùng nhau trò chuyện hoặc cũng ngồi đánh cờ.

 

Ta có thể dễ dàng nhận thấy một đặc điểm ở những cô gái trẻ Triều Tiên là cho dù họ có là người nổi tiếng hay chỉ là những người bình thường thì họ luôn xuất hiện với trang phục giản dị, giương mặt thuần khiết không bị che đi bởi lớp trang điểm đậm. Một điều một không phải cô gái hiện đại nào cũng đủ can đảm làm phải không?
 
 
Ở Hàn Quốc, những em bé xinh xắn thường được cho tham gia các show truyền hình hay những chương trình quảng cáo, được chăm chút về ăn mặc hợp thời trang không kém gì người lớn. Còn ở Triều Tiên các em bé thường tham gia các hoạt động thể thao, văn nghệ ở trường, trang phục cũng chủ yếu rất giản dị hoặc được mặc trang phục truyền thống.
 

Không chỉ so với Hàn Quốc mà so với thế giới thì Triều Tiên có số lượng người sử dụng điện thoại di động rất thấp, ta sẽ thường bắt gặp người dân Triều Tiên cùng nhau đọc báo tại nơi công cộng như trong hình.
 

Còn rất nhiều điểm khác nhau thú vị giữa người Hàn Quốc và người Triều Tiên mà bạn có thể tự mình tìm hiểu. Hiện nay, cơ hội du lịch Triều Tiên cũng trở nên dễ dàng hơn, hãy đến tham quan đất nước bí ẩn này để cảm nhận những điều mới lạ nhé!

Xem thêm
Những Điều Cấm Kị Khi Đi Du Lịch Triều Tiên
Top Những Điểm Tham Quan Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Triều Tiên
Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Triều Tiên
Kinh Nghiệm Du Lịch Triều Tiên Từ A Đến Z
Các Bức Tranh Trong Quần Thể Lăng Mộ Cao Câu Ly Ẩn Chứa Điều Gì?
Khu Vực Phi Quân Sự - Bàn Môn Điếm
Sân Bay Bình Nhưỡng
Nam Phố
Bí Ẩn Khách Sạn Ryugyong Không Người Ở Tại Triều Tiên
Ẩm Thực Triều Tiên
Top Những Món Quà Nên Mua Khi Đi Du Lịch Triều Tiên


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger