VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

POSTOJNA HANG ĐỘNG LỚN NHẤT CHÂU ÂU

Các hang động thạch nhũ là những tặng phẩm quý giá mà thiên nhiên ban tặng, bạn có biết ngay tại đất nước Slovenia xinh đẹp sở hữu hang động Postojna lớn nhất châu Âu hay không? Và nơi đây là một trong những nơi hoạt động du lịch sớm nhất thế giới, cách đây 200 năm. Mỗi năm nơi đây chào đón đến 37 triệu du khách đến thăm (2006).
 

 
Lâu đài Predjama là lâu đài hang động lớn nhất thế giới. Trong hơn 800 năm qua nó đã được bảo vệ bởi một mặt đá, cao 123 m. Phía bên dưới là một hang động ngầm bí ẩn được kết nối trực tiếp dưới lòng của lâu đài, có tên Postojna. Hang động này dài đến 24 km và có nhiệt độ khoảng 9 độ C. Hang động được tạo bởi dòng sông Pivka, và phát hiện lần đầu tiên vào năm 1818 bởi Hoàng đế Áo Franz I. Ngay sau đó 1 năm chúng lập tức được đưa vào khai thác du lịch cho tầng lớp giàu có là chủ yếu. Đường ray xe lửa đưa khách tham quan hang động không phải chỉ mới phục vụ như nhiều người vẫn nghĩ mà nó đã được hình thành từ rất sớm vào năm 1872. Ban đầu các đoàn tàu này phải đẩy bằng sức người nhưng sau đó đã được lắp thêm đầu máy. Dàn điện chiếu sáng hang động được trang bị từ năm 1884 trước cả Ljubljana nên nó đã nổi tiếng hơn nữa vào thời đó.
  
Không giống như các hang động thông thường khác, chúng ta phải đi bộ hay chèo thuyền mà ở Postojna quý khách sẽ được di chuyển bằng xe lửa chuyên dụng vì đoạn đường vào đây không hề ngắn. Cảm giác ngồi trên tàu khi đi vào hang tối lạnh trong ngập tràn mong đợi tựa như chính mình đang thủ một vai diễn hành động trong một phân cảnh đầy kịch tính. Hành trình ấy sẽ đi vào sâu trong hang để chúng ta chiêm ngưỡng những thạch nhũ được hình thành như thế nào, xem các tư liệu trong khu vực trưng bày bên trong, các chùm đèn được trang trí trong sảnh của hang từ năm 1928 và đặc biệt là những con rồng non trong lồng kính. 
 

 
Hang động lớn nhất châu âu này ẩn sâu bên trong không chỉ có thạch nhủ đơn thuần mà còn sở hữu cả một thế giới rộng lớn bên trong. Những khối thạch nhủ, cột đá đã được hình thành cách đây từ 2 triệu năm trước. Mỗi một nhũ băng được hình thành khá đặc biệt về hình dạng sẽ có một cái tên riêng như Đỏ, Trắng, Mì Ý, Kim Cương,.. Măng đá Tuyết Trắng hay còn được gọi thông thường hơn là Kim Cương đã trở thành biểu tượng của hang động Postojna. Cây cầu Nga bắc từ hang Velika Gora qua phía bên kia, được các tù nhân trong chiến tranh xây nên vào năm 1916.
 

 
Các nghệ nhân còn khéo léo tạo ra một đại sảnh lớn nhất bên trong hang động mà không hề làm phá vỡ kiến trúc tự nhiên ban đầu của nó. Đại sảnh này trong hang động có thể chứa cả một thánh đường hoặc 10.000 người vào cùng một lúc. Hàng năm, trong tuần lễ đón Giáng Sinh và năm mới, live show âm nhạc theo cùng chủ đề sẽ được thực hiện bởi các diễn viên Khai mỏ ngay tại đại sảnh này. 
 

 
Một điều vô cùng quan trọng khiến cho hang động này trở nên vô cùng thu hút các du khách là Rồng non sinh sống ngay tại nơi này hàng trăm năm. Cả thế giới đã có lúc chờ đợi cả thập kỷ khi hay tin Postojna sở hữu 50 quả trứng của loài vật này và 3 trong số đó có thể nở ra. Tên thật của con vật này là Manh Giông, đó là một loài Kỳ giông được tìm thấy trên những con sông chảy trong hang động vùng Balkan, có tuổi thọ hơn 100 năm nhưng chỉ sinh sản một hoặc hai lần trong mỗi thập kỷ. Để chiêm ngưỡng loài vật vô cùng quý hiếm này, các du khách có thể quan sát ngay tại những lồng kính đặc biệt ngay trong hang động, chứng kiến tận mắt cách sinh sống của chúng. Sở dĩ cái tên Rồng non được gán ghép cho chúng bởi sức sống mãnh liệt của con vật này vì chúng có thể sống sót mà không ăn bất cứ thứ gì trong suốt 12 năm và tuổi thọ trung bình lên đến hơn 60 năm tuổi. Với hình dáng uyển chuyển, bộ da như màu da người nên nó còn được gọi là Cá người.
 

 
Phía bên ngoài hang động còn có tiết mục tái dựng lại cuộc chiến thời Trung Cổ vô cùng hấp dẫn các du khách đến đây. Dù rằng được khai thác du lịch từ rất sớm nhưng Hang động Postojna vẫn luôn được gìn giữ trọn vẹn và phát triển tự nhiên, xinh đẹp và quyến rũ. Nếu là một người đam mê các cảnh đẹp của tọa hóa thì sẽ không thể bỏ qua hang động này.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
KHÁM PHÁ BALKANS KẾT HỢP HALLSTATT - LỄ HỘI BIA DÂN GIAN OKTOBERFEST - ÁO - SLOVENIA - CROATIA - SERBIA - BOSNIA & HERZEGOVINA - MONTENEGRO - CROATIA

26/09/2020

102.990.000

KHÁM PHÁ BALKANS HY LẠP – ALBANIA – MACEDONIA – KOSOVO – MONTENEGRO – BOSNIA & HERZEGOVINA – CROATIA

04/11/2020

104.990.000

DU NGOẠN BALKANS KẾT HỢP HALLSTATT - ÁO - SLOVENIA - CROATIA - SERBIA - BOSNIA & HERZEGOVINA - MONTENEGRO - CROATIA

04/11/2020

98.990.000

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger