VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

PHÚ SĨ – NGỌN NÚI BẤT TỬ & CÂU CHUYỆN NÀNG ÚT ỐNG TRE

Cha mẹ nuôi của Kaguya Hime cảm thấy rất buồn vì sắp phải chia xa con gái của mình. Người cha và đức vua tìm mọi cách giấu Kaguya Hime, nhưng vào một đêm trăng tròn nàng vẫn bị bắt trở về Mặt Trăng. Trước khi ra đi, Kaguya Hime có trao cho cha mẹ nuôi tấm áo choàng của mình và một viên thuốc trường sinh gửi cho đức vua cùng một bức thư. Ngay khi vừa trao viên thuốc trường sinh, tấm áo choàng liền bay về với Kaguya Hime, mọi ký ức của cô ở mặt đất đều bị xoá hết.
 

Núi Phú Sĩ gắn liền với câu chuyện huyền thoại
 
Đức vua vô cùng đau lòng và cảm thấy rất nhớ Kaguya Hime nên đã không uống thuốc trường sinh mà sai quân lính mang tới đỉnh núi cao nhất Nhật Bản – nơi tiếp giáp gần nhất giữa trái đất và mặt trăng để đốt cùng bức thư ông viết gửi công chúa Mặt trăng, với hy vọng có thể tới được tay nàng. Từ đó trở đi, ngọn núi đó được gọi là “Fushi No Yama” đọc sang tiếng Việt là “Núi Phú Sĩ”. Trong đó chữ “fushi” có nghĩa là “bất tử”.
 

Núi Phú Sĩ nhìn từ xa lúc chạng vạng
 
Ngày nay, núi Phú Sĩ được xem như một biểu tượng bất diệt của xứ sở hoa anh đào. Trong văn hóa của người Nhật Bản, núi Phú Sĩ là một điểm đến linh thiêng để đạt đến những giá trị tâm linh quan trọng. Người Nhật luôn khao khát ít nhất một lần trong đời được leo lên đỉnh núi Phú Sĩ và càng tuyệt vời hơn khi được ngắm khoảnh khắc bình minh tuyệt đẹp từ trên đỉnh núi thiêng này.
 

Núi Phú Sĩ là một biểu tượng bất diệt của xứ sở hoa anh đào
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger