VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

NGÔI LÀNG TRIOLET

Triolet là ngôi làng nằm ở phía bắc Mauritius, thuộc huyện Pamplemousses. Cách Port Louis khoảng 11km, bạn sẽ đến với ngôi làng một ngôi làng ven biển, mang đậm nền văn minh của khu vực. Đặc biệt tên gọi của ngôi làng chính là một hình thức thơ ca trữ tình lãng mạn.

Làng Triolet có 3 biểu tượng chính
1.    Hồ Solitude đây là hồ nước ngọt được hình thành từ nguồn nước tự nhiên ở phía Nam. Hồ nước mang một luồng sinh khí trong lành và mát mẻ, khơi dậy sự tinh khiết của đất trời và thanh lọc tâm hồn con người.

 

Hồ nước Solitude được ví như trái tim của ngôi làng Triolet
 
2.    Tháp ống khói của Solitude Sugar Mill của một nhà máy đường cổ xưa, nơi ghi dấu những thành quả lao động miệt mài của người dân trong làng.
3.    Ngôi đền Hindu lớn nhất Maheshwarnath Mandir là nơi thờ những vị thần tối cao như: Shiva, Krishna, Vishnu, Muruga, Brahma và Ganesha. Thiết kế của ngôi đền mang đậm phong cách kiến trúc Ấn Độ với những mái vòm, tường nhà sơn trắng kết hợp những họa tiết hoa văn trang trí sặc sỡ. 
 

Đền Maheshwarnath Mandir chính là nơi quan trọng và linh thiêng nhất của ngôi làng
 
Huyền thoại về đền Maheshwarnath Mandir
Theo truyền thuyết người dân địa phương kể lại, trong quá trình xây dựng đền Hindu, người dân địa phương đã phát hiện một chiếc nồi lớn được chôn ngay địa điểm xây dựng. Sau khi mở nắp chiếc nồi, người ta vô cùng ngạc nhiên bởi trong nồi chứa đầy vàng và bạc. Nhiều người cho rằng đây rất có thể là tài sản của những cướp biển vùng Ấn Độ Dương từ nhiều thế kỉ trước đã đem cất giấu. Số tiền này rất có thể được sử dụng để đóng những tàu chiến phục vụ cho họ. Sau khi phát hiện ra món tài sản lớn này, người dân trong làng Triolet đã sử dụng nó cho việc xây dựng các ngôi đền.

 

Không gian linh thiêng và rộng lớn của ngôi đền là cảm nhận đầu tiên khi du khách bước vào bên trong
 
Sự xuất hiện của ngôi đền Maheshwarnath Mandir trở thành nơi chứa đựng văn hóa tâm linh lớn nhất trên đảo và góp phần rất lớn vào việc tạo nên giá trị của làng Triolet. Từ đấy làng Triolet trở thành nơi khởi đầu cho những chuyến hành hương từ Maheshwarnath Mandir đến hồ nước linh thiêng nhất của người Hindu – hồ Ganga Talao. Từ đấy, người dân trong làng tổ chức lễ hội hằng năm tại đền Maheshwarnath Mandir. Những giọt nước thánh được lấy từ hồ Ganga Talao- nơi được xem là dòng sông Hằng ở Mauritius được mang về làng Triolet để thực hành nghi lễ.
 

Bên trong ngôi đền Maheshwarnath có thờ trụ đá Linga - vật thờ thiêng quan trọng nhất
 
Triolet là ngôi làng lớn nhất ở Mauritius, bởi dân số đông và diện tích cũng rộng lớn, ngôi làng có con đường dài nhất ở Mauritius, kéo dài đến gần 3 dặm và đi qua hầu hết những ngôi nhà của người dân trong làng.
 

Bãi biển thanh bình và trong xanh Grand Bay tại làng Triolet, Mauritius
 
Làng Triolet được nối dài đến vùng biển phía Tây Bắc và nơi đây gắn liền với bãi biển nổi tiếng xinh đẹp Grand Bay. Cơ sở hạ tầng của làng ngày càng được phát triển và nâng cấp, biến nơi đây thành một ngôi làng vừa hiện đại vừa mang đậm truyền thống văn hóa. Triolet hội tụ những ngân hàng hiện đại và có khá nhiều trung tâm thương mại rộng lớn, những khu vui chơi dành cho trẻ em. Đặc biệt Triolet còn có một sân vận động địa phương Ghurburrun Rabindranath nơi diễn ra các hoạt động thể thao phục vụ cho người dân trong làng. 
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger