VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

MACEDONIA VIÊN NGỌC CỔ CỦA CHÂU ÂU

Châu Âu luôn hấp dẫn con người bằng sự lãng mạn vốn có trong chính kiến trúc của nó. Giữa vùng Đông Nam Âu khu vực giáp với Kosovo và Albania, có một đất nước vô cùng xinh đẹp, duyên dáng mang tên Macedonia. Điều khác biệt khiến nơi đây thu hút du khách chính là di sản lịch sử Ohrid, nơi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, đẹp ngây ngất lòng người.
 

 
Cộng hòa Macedonia là một đất nước độc lập, khác biệt với vùng Macedonia của Alexander Đại Đế tại Hy Lạp mà người ta vẫn hay lầm tưởng. Thủ đô đồng thời cũng là thành phố lớn nhất nước này chính là Skopje. Dân số của Macedonia vào khoảng 2 triệu người. Đơn vị tiền tệ là Macedonian denar (MKD), quy ra là 1 MKD = ~389 VND (Tháng 01/2017).
 

 
Vào năm 1991, nước này tách ra khỏi Liên bang Nam Tư và trở thành một nước độc lập. Sau khi gia nhập Liên Hiệp Quốc thì có tên gọi là Cựu Cộng hòa Nam Tư Macedonia, tuy nhiên tên gọi Cộng hòa Macedonia lại được sử dụng rộng rãi hơn.
 

 
Đây là quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa Hy Lạp nên tên của quốc gia này cũng bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp Μακεδονία (Makedonía). Có nghĩa là người vùng cao nguyên hay người cao, ý muốn nói đến tầm vóc cao lớn của người Macedonia cổ đại hoặc nói đến địa hình vùng núi cao nơi họ sinh sống.
 

 
Ở Macedonia, số người theo đạo Chính Thống giáo là chiếm đa số hơn cả. Đất nước này sở hữu rất nhiều nhà thờ Chính Thống giáo với kiến trúc rất đẹp. Theo thống kê năm 2011 thì có tất cả là 1.842 nhà thờ Chính Thống giáo và 580 nhà thờ Hồi giáo.
 

 
Đến thăm đất nước này, chúng ta cần ghé những nơi nào? Ở đó có gì hay và đặc biệt so với những địa danh khác? Dưới đây là một số nơi mà nếu có cơ hội đến thăm Cộng hòa Macedonia, chúng ta nhất định phải đến.

Di sản kết hợp tự nhiên và văn hóa của vùng Ohrid
Đây là di sản thế giới hỗn hợp tự nhiên và văn hóa được UNESCO công nhận từ rất sớm vào năm 1979. Nằm trên bờ hồ Ohrid, thị trấn Ohrid là một trong những khu dân cư lâu đời nhất ở châu Âu. Được xây dựng chủ yếu là giữa thế kỷ thứ VII và XIX, gồm các tượng đài kỉ niệm, nhà thờ Ohrid, thành phố cổ Ohrid, Struga và toàn bộ di sản tự nhiên trên bờ hồ Ohrid. Hầu hết các danh lam thắng cảnh khiến người ta nhớ đến đất nước Macedonia đều thuộc vùng đất di sản Ohrid này. Bao gồm như Hồ Ohrid, Nhà thờ Jovan Kaneo, Tu viện Saint Naum, Vườn quốc gia Galicica, Nhà thờ Sophia, Nhà hát cổ của Ohrid, Tsar Samuel's Fortress, Sveti Kliment Ohridski,…

 

 
Cầu đá (Stone Bridge) thuộc Skopje
 

 
Cầu Đá là một cây cầu bắc qua sông Vardar Skopje, thuộc thủ đô của nước Cộng hòa Macedonia. Cây cầu được coi là biểu tượng của thành phố Skopje, ta có thể thấy hình ảnh cây cầu trên cả huy hiệu lẫn trên lá cờ của thành phố này. Để có được vị trí đó, cây cầu đã trải qua rất nhiều biến cố lịch sử và trở thành một nhân chứng sống theo năm tháng của Macedonia. Cầu Đá có chiều dài 214 m kết nối Quảng trường Macedonia (trung tâm của Skopje) với Chợ Bazaar Cổ. Cây cầu được xây dựng từ năm 1451 đến 1469 trên nền móng từ thời La Mã. Nguyên liệu xây dựng chính bằng các khối đá và được hỗ trợ bởi các cột vững chắc đã kết nối thành 12 vòng cung hình bán nguyệt. Ngoài cây cầu này, thủ đô Skopje còn sở hữu rất nhiều các điểm đến thu hút như Hồ Matka, Chợ Bazaar Cổ, Núi Vodno, Quảng trường Macedonia, Nhà tưởng niệm Mẹ Teresa, Nhà thờ Panteleimon, Bảo tàng Khảo cổ Macedonia…

Con đường Širok Sokak thuộc Bitola
Đây là một con phố đi bộ đường dài thuộc trung tâm Bitola, bắt đầu tại Magnolia Square và kết thúc tại công viên thành phố. Điều khiến cho con đường này thu hút du khách chính là ở kiến trúc của các tòa nhà tân cổ điển trên phố. Những nét kiến trúc đậm chất châu Âu với các nhà hàng, cafe và cửa hàng lưu niệm kéo dài 910 m đã khiến cho du khách mãi nhớ đến Bitola. Ngoài ra khi đến Bitola chúng ta có thể ghé thăm những nơi như là Vườn quốc gia Pelister, Bảo tàng Bitola, Tháp đồng hồ, Tượng Philip II, Nhà thờ Demetrius Solunskogo, Heraclea, Đài tưởng niệm d'Orient, Nhà tưởng niệm của Goce Delchev… 

 

 
Skopje, Ohrid, Bitola là ba vùng mà du khách đến thăm nhiều nhất, ngoài ra còn rất nhiều điểm đến đặc biệt tại đất nước Cộng hòa Macedonia này. Nếu có cơ hội đến thăm vùng Balkans trù phú thì hãy đến với đất nước và con người của Macedonia để trải nghiệm những vẻ đẹp ở nơi đây.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
KHÁM PHÁ BALKANS KẾT HỢP HALLSTATT - LỄ HỘI BIA DÂN GIAN OKTOBERFEST - ÁO - SLOVENIA - CROATIA - SERBIA - BOSNIA & HERZEGOVINA - MONTENEGRO - CROATIA

26/09/2020

102.990.000

KHÁM PHÁ BALKANS HY LẠP – ALBANIA – MACEDONIA – KOSOVO – MONTENEGRO – BOSNIA & HERZEGOVINA – CROATIA

04/11/2020

104.990.000

DU NGOẠN BALKANS KẾT HỢP HALLSTATT - ÁO - SLOVENIA - CROATIA - SERBIA - BOSNIA & HERZEGOVINA - MONTENEGRO - CROATIA

04/11/2020

98.990.000

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger