VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

KỶ NIỆM BHUTAN - CHUYỆN ÔNG LÃO GÁNH ĐÁ VEN ĐƯỜNG

Có một sự thật rằng: "Hạnh phúc gần như là một mục tiêu lớn lao trong cuộc sống của mỗi người. Tôi mong có được hạnh phúc và bạn cũng vậy, tất cả chúng ta đều mong muốn có được hạnh phúc". Có một điều đáng suy ngẫm mà không phải ai cũng biết được, bạn sẽ chẳng bao giờ vươn tới được hạnh phúc, lấy được nó, hay nắm giữ nó, bởi đơn giản nó nằm ngay bên trong bản thân bạn, là một phần của bạn, một cảm xúc của chính bạn. 
 
"Cười cũng phải sống,
khóc cũng phải sống
Sao không cười lên"


Nếu không thể thay đổi được thì tại sao không mỉm cười để đón nhận

Những gì đã và đang xảy ra nếu không thể thay đổi được thì tại sao không mỉm cười để đón nhận, khi đó, bạn sẽ cảm nhận cuộc sống theo một cách mới, khác biệt hơn, tươi mới hơn và chẳng còn chau mày ủ rũ vì những chuyện vướng bận trong lòng.

Nhắc đến hạnh phúc, lòng tôi bồi hồi nhớ về kỷ niệm khi Đoàn chúng tôi có dịp đến với Bhutan, nơi “ngự trị của hạnh phúc”. Tại đây, chúng tôi bắt gặp một ánh mắt, một nụ cười của ông lão gánh đá ven đường cùng sự vị tha nhân hậu mà có lẽ tôi chẳng thể nào quên được. Tôi muốn kể về ông, kể về một lối sống thật đẹp, thật dung dị mà theo tôi tất cả đều bắt nguồn từ “hạnh phúc”.
 

Chúng tôi bắt gặp một ánh mắt, một nụ cười của ông lão gánh đá ven đường cùng sự vị tha nhân hậu

Sáng hôm ấy, trên đường đến Bumthang - vùng đất mang vẻ đẹp rất đặc trưng của Bhutan, chúng tôi không khỏi ngạc nhiên bởi cảnh vật cứ như chốn thần tiên. Từng giây từng phút trôi qua, những ngọn núi nhấp nhô, dựng đứng trùng trùng điệp điệp, và những đám mây lững lờ hòa cùng màu trắng xóa của những ngọn núi tuyết tạo nên sự hùng vĩ và nét đẹp huyền ảo của vùng Hymalaya.
 

Chúng tôi không khỏi ngạc nhiên bởi cảnh vật cứ như chốn thần tiên

Ô kìa, nơi ven đường điểm xuyến sắc vàng, sắc đỏ của mùa hoa liễu rụng, cảnh vật trông rất duyên, xe dừng lại chúng tôi tiến về phía những ngôi nhà. Chợt có một cụ già đi về phía chúng tôi. Trên vai ông mang theo một chiếc giỏ tre. Sự xuất hiện của ông làm cho cái hồn của cảnh vật thêm phần sống động.
 

Nơi ven đường điểm xuyến sắc vàng, sắc đỏ của mùa hoa liễu rụng, cảnh vật trông rất duyên
 
Chúng tôi tò mò tìm hiểu về ông, về cuộc sống của người dân nơi đây, ấy thế cũng không quên chụp với ông “một số” tấm hình làm kỷ niệm. Hơn 20 phút trôi qua, ông nghiêng ngả cùng chúng tôi trong những tấm ảnh, những cái khoác vai thân mật cùng nụ cười đôn hậu.

Thoáng tình cờ, chúng tôi lặng cả người khi phát hiện bên trong chiếc giỏ tre ông đang mang trên lưng là những phiến đá to, nặng trĩu. Diễn tả làm sao cảm giác lúc ấy, một chút ngạc nhiên, đôi phần ái ngại, và cảm thấy mình có lỗi. Được biết, ông đi lấy đá trên đường về nhà thì bị chúng tôi xin nán lại chụp hình. Ấy thế, chúng tôi chẳng hề nhận thấy sự khó chịu hay né tránh từ ông, mà trái lại ông vô cùng vui vẻ nhiệt tình làm cho những bức ảnh của chúng tôi "chất lừ" với cái “hồn” rất riêng.

Chúng tôi người mang bánh kẹo, người mang cả tiền tặng ông để thay lời xin lỗi ông. Thế nhưng, điều chúng tôi nhận được từ ông là sự thân thiện, đôi mắt biết cười, và nụ cười nhân hậu không mang nỗi ưu phiền. Chắc còn rất lâu chúng tôi mới có thể quên được đôi mắt và nụ cười của ông lão gánh đá nơi ven đường ấy.

Trải nghiệm nhỏ bé kia cùng với vô số cảm nhận suốt hành trình khiến chúng tôi thêm lưu luyến vùng đất được mệnh danh “Vương quốc hạnh phúc nhất thế giới". Họ đã giúp những lữ khách phương xa chúng tôi bài học đơn giản và sâu sắc hãy luôn tận hưởng hạnh phúc và niềm vui từ những điều đơn giản trong cuộc sống quanh mình.

>>> Đọc thêm: Tặng Phẩm Từ Vương Quốc Hạnh Phúc Bhutan

 Cảm nhận suốt hành trình khiến chúng tôi thêm lưu luyến
vùng đất được mệnh danh “Vương quốc hạnh phúc nhất thế giới"

Hãy cùng VYC Travel đặt chân đến vương quốc hạnh phúc Bhutan, trút bỏ đi những muộn phiền nơi chốn phồn hoa để ngắm nhìn khung cảnh dãy núi Himalaya hùng vĩ từ đồi Dochula, khám phá nền văn hóa Phật giáo Himalaya truyền thống duy nhất còn sót lại, chiêm ngưỡng tượng phật Thích Ca Mâu Ni bằng đồng lớn nhất thế giới,.... Tất cả tạo nên một bức trang thiên nhiên nguyên sơ và tuyệt đẹp với vẻ thanh bình. Và hơn nữa là cuộc sống hạnh phúc khác biệt rõ nhất của người dân Bhutan với những miền đất khác.
 Khám phá nền văn hóa Phật giáo Himalaya truyền thống duy nhất còn sót lại
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
HÀNH TRÌNH ĐẾN ĐẤT NƯỚC HẠNH PHÚC BHUTAN - NEPAL

20/09/2020

61.990.000

18/10/2020

61.990.000

22/11/2020

61.990.000

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger