VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

KỲ LẠ NƠI HAI DÒNG SÔNG GẶP NHAU MÀ NƯỚC KHÔNG HÒA LẪN

Nhiều người thích thú trước hiện tượng kỳ lạ nơi hai dòng sông gặp nhau mà nước không hòa lẫn. ở Brazil. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vì sao thiên nhiên lại xảy ra hiện tượng bí ẩn như thế này.
 
song hai mau nuocHai màu nước phân chia rõ rệt

Sự kỳ bí về dòng sông hai màu nước luôn thôi thúc du khách tò mò tới chiêm ngưỡng cảnh sắc có một không hai này.

Nơi có sắc nước độc đáo là hợp lưu hai dòng sông Rio NegroRio Solimões đổ về Encontro das Águas ở phía đông của thành phố Manaus, thủ phủ bang Amazonas, Brazil. Thành phố Manaus nằm ở khu vực trung tâm của Amazon, đây cũng là thành phố lớn nhất của Amazon. Thực tế, nơi này có một bên nước đen màu cà phê đá và bên còn lại có màu nước nâu như cà phê sữa.

 
la lung hai mau nuocMột bên màu cà phê đá và bên còn lại màu cà phê sữa

Sở dĩ xảy ra hiện tượng kỳ lạ này là do sự khác biệt về nhiệt độ, tốc độ dòng chảy và khối lượng riêng của nước. Dòng sông Rio Negro có vận tốc 2 km/h, nhiệt độ 28 độ C trong khi dòng sông Rio Solimões có vận tốc chảy từ 4-6 km/h và nhiệt độ nước ở khoảng 22 độ C. Bên cạnh đó, phần nước ở sông Rio Solimões sáng màu nhờ vào lớp trầm tích gồm cát, bùn và phù sa chảy từ dãy Andes. Nửa còn lại là dòng sông Rio Negro có nước đen do lá cây rừng mục rữa tạo thành. Tưởng chừng làn nước đen này là do ô nhiễm nhưng theo Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) thì đây là nơi có nước trong sạch nhất thế giới.  
 
mac du mau nuoc nhu vay nhung no rat sachDòng sông như một tách cà phê khổng lồ

Trước khi trộn lẫn ở hạ lưu sông Amazon thì hai dòng sông phân tách màu nước đã trải dài 6km, khung cảnh này khiến không ít người thích thú muốn khám phá và chiêm ngưỡng. Nhìn từ trên cao, hai mảng màu rõ rệt được phân tách ra vô cùng kỳ thú tựa như tách cà phê hai tầng... Quả là tạo hóa luôn ban tặng cho thiên nhiên những cảnh sắc độc đáo tưởng chừng không thể có trên đời. 
di thuyen ra tham quanDu khách có thể đi phà tham quan hiện tượng kỳ lạ này

Sau khi đi thuyền cao tốc tham quan dòng hợp lưu đầy ấn tượng này, du khách có thể kết hợp nhiều địa điểm đầy thu hút khác tại đây như Tòa thị chính Manaus, chợ truyền thống và Nhà hát Opera Amazonas,...

Rất nhiều du khách háo hức một một lần được tận mắt chiêm ngưỡng nét đẹp kỳ lạ nơi hai dòng sông gặp nhau, nước không hòa lẫn, đi phà dọc ngang trên mặt tách cà phê Nam Mỹ khổng lồ. Đây được xem là hành trình đầy thú vị, không thể bỏ qua.


Xem thêm:
Thác Iguazu - kỳ quan thiên nhiên thế giới
Điều kiện và thủ tục xin visa Brazil
Vẻ đẹp kỳ vĩ của dòng sông băng Perito Moreno
Sông Amazon Bí Ẩn 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger