VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

KỲ LẠ KHÚC SÔNG AMAZON SÔI SÙNG SỤC Ở 100 ĐỘ C

Những bí ẩn về huyền thoại sông Amazon vẫn luôn gây tò mò với thế giới vì thiên nhiên luôn ban tặng điều bất ngờ. Gần đây nhất là hiện tượng kỳ lạ khúc sông Amazon sôi sùng sục ở 100 độ C tiềm tàng nhiều nguy hiểm.
 
khuc song soiKhúc sông sôi đầy bí ẩn

Người đầu tiên công bố về đoạn sông dài khoảng 6km, sâu 6m, rộng khoảng 25m có nước sôi sùng sục này là nhà khoa học địa nhiệt Andrés Ruzo vào năm 2016. Phát hiện này của công ngay lập tức gây nên sự tò mò đối với tất cả mọi người và ngay cả chính ông cũng cảm thấy sự lạ kỳ xảy ra tại chốn thâm sơn cùng cốc này. Khúc sông này được cho là nằm ở giữa rừng rậm Amazon đoạn chạy qua Peru, mang tên là Shanay-timpishka, theo tiếng địa phương nghĩa là “được nấu sôi nhờ ánh Mặt trời”. 
 
dong vat rot xuongNhững động vật xấu số rớt xuống đều bị nước sôi "luộc chín"

Được mệnh danh là khúc sông tử thần vì bất kỳ loài vật xấu số nào bị rớt xuống đây đều chết ngay dưới nhiệt độ nóng 90 - 100 độ C. Sở dĩ nhà khoa học địa chất Ruzo quyết tâm tìm đến con sông này vì ngay từ nhỏ ông đã được nghe truyền miệng về truyền thuyết "sông nước sôi" và khi lớn hơn thì người dì của ông cũng cho biết đã từng chứng kiến sự thật về con sông này. Vì thế, năm 2011 ông đã tìm về rừng Amazon để khám phá sự thật về huyền thoại mà giới khoa học luôn bác bỏ. 
 
nha khoa hoc dia nhietRuzo đã dành nhiều năm liền tìm tòi nghiên cứu về khúc sông sôi độc đáo ở Amazon

Khi thực sự tìm thấy con sông này, Ruzo đã hết sức kinh ngạc vì đang chứng kiến thứ tưởng chừng chỉ có trong truyện cổ tích, lại đang hiển hiện trước mắt mình. Đây đích thị là đoạn sông nước sôi sùng sục, nằm trong khu vực trị liệu tâm linh của người Asháninka tại Mayantuyacu.
 
phap suVị pháp sư am hiểu về thiên nhiên là người được tín nhiệm cao của bộ lạc

Theo kinh nghiệm và kiến thức về địa nhiệt của mình, Ruzo cho rằng để nước có thể sôi sục cần một lượng địa nhiệt khổng lồ tức là phải có một ngọn núi lửa nào đó đã tác động nên mới gây ra được hiện tượng này. Tuy nhiên, không có bất kỳ ngọn núi lửa nào ở khu vực này và núi lửa gần nhất cũng cách đây 700km nên giả thuyết này là không thể xảy ra. 
 
dong song soi 100 do cDòng sông sôi khói bốc nghi ngút

Bất chấp nỗ lực đi tìm lời giải đáp cho sự tồn tại của khúc sông Amazon sôi đầy nguy hiểm vẫn chưa thực sự có câu trả lời mà chỉ là những lý giải mang tính giả thuyết chưa thuyết phục. Phải chăng ẩn sâu dưới đáy sông có những đường nứt ngầm chảy nước nóng khiến cho nước của khúc sông sôi lên một cách đầy bí ẩn.
 
bot khi soiNhiều bọt khí nổi lên do nước sôi sùng sục ở khúc sông "tử thần"

Cho đến nay, sự thật kỳ lạ khúc sông Amazon sôi sùng sục ở 100 độ C vẫn đang được các nhà khoa học tìm tòi để giải thích. Điều đó càng cho thấy Amazon thực sự là nơi huyền bí nhất thế giới, luôn luôn có bất ngờ chờ đợi khám phá. 

Xem thêm:

Vẻ đẹp kỳ vĩ của dòng sông băng Perito Moreno
Thác Iguazu - kỳ quan thiên nhiên thế giới
Điều kiện và và thủ tục xin visa Brazil
São Paulo - thành phố lớn nhất của Brazil
Sông Amazon bí ẩn

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger