VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

KUANG SI – THÁC NƯỚC ĐẸP NHẤT ĐẤT NƯỚC TRIỆU VOI

Thác Kuang Si vốn là một viên ngọc đối với đất nước Triệu Voi Lào. Nơi đây quyến rũ du khách bởi hồ bơi thiên nhiên tuyệt đẹp, với những bậc thang phân tầng bằng đá, màu nước xanh ngọc bích trong vắt tận đáy, ẩn mình giữa khu rừng rậm hoang sơ và hùng vĩ. Quần thể với nhiều thác nước lớn nhỏ là một trong những danh thắng thiên nhiên hấp dẫn nhất cố đô đất nước Triệu Voi.
 

Thác Kuang Si vốn là một viên ngọc đối với đất nước Triệu Voi Lào

>>> Đọc thêm: Động Pak Ou - Chốn Linh Thiêng Của Nghìn Vị Phật

Kuang Si là một quần thể gồm ba thác, trong đó thác chính cao chừng 60 mét với dòng nước đổ xuống từ trên cao làm nổi bọt trắng xóa, tung bụi nước mịt mù tạo nên một khung cảnh thật ấn tượng. Với thời tiết mát mẻ và ẩm ướt quanh năm, lại được chính quyền ở đây hết sức bảo vệ nền động thực vật, nên thiên nhiên Kuang Si phát triển rất tự nhiên và phong phú.

 

Thiên nhiên Kuang Si phát triển rất tự nhiên và phong phú

Đi dọc theo con đường mòn dẫn tới thác, du khách sẽ bắt gặp nhiều loài bò sát, loại nấm và hoa cỏ quý hiếm. Thác Kuang Si chảy hầu hết trong năm. Thác nước xinh đẹp với màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp, trong vắt do số lượng khoáng chất đáng kể có ở đây. Giữa không khí trong lành của Kuang Si, du khách còn được nghe tiếng chim hót hòa cùng tiếng thác đổ hòa quyệt vào nhau, như một bản hòa thanh tuyệt diệu làm cho tinh thần cũng thêm phần phấn chấn.
 

Thác nước xinh đẹp với màu xanh ngọc bích tuyệt đẹp, trong vắt do số lượng khoáng chất đáng kể có ở đây

>>> Đọc thêm: Các Khu Mua Sắm Ở Lào 

Theo tiếng Lào thác được gọi là Tat Kuang Si. Người dân địa phương hay kể một câu chuyện gắn với tên gọi đó. Dựa trên truyền thuyết, thác nước được tạo ra bởi một ông già thông thái gom nước từ dòng sông Nam Xi bằng cách đào sâu xuống đất. Sau khi nước về, có một con nai vàng đến làm nhà dưới tảng đá nhô ra từ thác. Cái tên Tat Kuang Si được ghép từ ba chữ "Tat" là "thác nước", "Kuang" là "con nai" và "Si" nghĩa là "đào đất mà thành".

 

Dựa trên truyền thuyết, thác nước được tạo ra bởi một ông già thông thái gom nước từ dòng sông Nam Xi

Trên cuộc hành trình đến thác nước, du khách sẽ được tận hưởng khung cảnh xanh mướt của những cánh đồng lúa và cơ hội gặp gỡ người dân địa phương trên đường đi. Một ngôi làng H’Mông là nơi tuyệt vời để dừng lại, nơi những người phụ nữ lớn tuổi vẫn mặc trang phục truyền thống, du khách cũng có thể mua hàng thủ công dệt tay để mang về nhà làm quà lưu niệm.
 

Cái tên Tat Kuang Si được ghép từ ba chữ "Tat" là "thác nước", "Kuang" là "con nai" và "Si" nghĩa là "đào đất mà thành"

Nếu du khách đã có dịp ghé thăm cố đô Luang Prang xinh đẹp của nước bạn Lào, nhất định phải đến thác Kuang Si. Giữa khí hậu nóng nực ở đây, thác Kuang Si xanh ngắt quanh năm rì rào giữa không gian trong trẻo của núi rừng càng có sức hấp dẫn đặc biệt.

Xem thêm: 
Đến Đất Nước triệu Voi Mua Gì Về Làm Quà
Khám Phá Ẩm Thực Lào Qua Các Món Ăn Nổi Tiếng


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN DU LỊCH ĐẤT NƯỚC TRIỆU VOI – LÀO 2023 - VIÊNG CHĂN – LUANG PRABANG- VANG VIÊNG - 5N4ĐHOT

18/04/2023

26.490.000

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN DU LỊCH ĐẤT NƯỚC TRIỆU VOI – LÀO 2023 - VIÊNG CHĂN – LUANG PRABANG - VANG VIÊNG - 6N5Đ

20/04/2023

28.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger