VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

KOTOR THẾ GIỚI CỔ TÍCH CỦA MONTENEGRO

Nếu bạn yêu quý những cảnh đẹp êm dịu của châu Âu ngọt ngào như các câu chuyện cổ tích hay nhắc đến thì không thể bỏ qua Kotor được. Thành phố cổ Kotor, Montenegro là một trong những đô thị thời Trung cổ được bảo tồn tốt nhất trên thế giới và được UNESCO công nhận là di sản của nhân loại. 
 

 
Thành phố cổ này nằm giữa vịnh Kotor, ngay phía dưới chân núi Lovcen, hình ảnh thị trấn cổ tích hiện lên với những ngôi nhà mái đỏ được bao bọc bởi dãy tường thành ngoằn ngoèo như mê cung, hướng ra đại dương xanh thẳm, đẹp say đắm lòng người. Vịnh Kotor được bình chọn là một trong 25 vịnh đẹp nhất thế giới, vì vậy mà vào mùa cao điểm, số lượng du khách đến đây còn đông hơn cả số cư dân của thành phố này. 
 

 
Khu phố cổ
Bên trong khu phố cổ là những nhà thờ Công giáo, cổng thành, bảo tàng, các quán café, các cửa hàng lưu niệm độc đáo và đặc biệt là Cung điện Venetian từ thế kỷ XVII với âm thanh rung từ hàng ban công rèn sắt hay Nhà hát của Napoleon từ thế kỷ XIX là tất cả các kho báu của di sản phong phú thuộc Kotor. Một đặc trưng riêng ở đây nữa chính là hàng trăm con mèo - giống mèo đi biển, bạn có thể bắt gặp chúng đi men trên những con đường nhỏ bằng đá cẩm thạch. Rồi khi màn đêm buông xuống, bức tường thành được thắp sáng lên như một vầng hào quang và cũng là lúc các đường phố nhộn nhịp với các quán bar nhạc live, đó là thời khắc ban giao giữa cái cũ và cái mới ở nơi đây. 

 

 
Nhà thờ thánh Tryphon
Nhà thờ thánh Tryphon, được xem là một tượng đài của nền văn hóa La Mã và cũng là một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất của thành phố. Sau đợt trùng tu năm 1667, những tháp chuông kiểu Baroque đã được bổ sung thêm, phía bên trong nhà thờ là một kiệt tác của kiến trúc Roman với kiểu cột Corinthian mảnh xen kẽ với các cột đá màu hồng, chống đỡ một loạt các mái vòm. Vị thánh Tryphon có một tầm quan trọng sâu sắc đối với thành phố này vì được xem là vị Thần bảo trợ cho thành phố cổ Kotor.

 

 
Bức tường thành của thị trấn
Bức tường xây dựng với mục đích quân sự trên đồi St.John bắt đầu từ thế kỷ thứ IX và đến thế kỷ thứ XIV một vòng bảo vệ được hoàn thành. Sẽ mất một khoảng năng lượng lớn cho việc bước bộ lên 1350 bước để lên một tầm cao 260 m so với mực nước biển. Có nhiều điểm vào ở các cổng như: Cổng Bắc, Cổng Đông, Cổng Nam, tất cả các cổng này đều rất đẹp với kiến trúc riêng, tô điểm cho bức tường thành thêm độc đáo. 

 

 
Cổng thành phía Bắc (Sea’s gate)
Đây là cổng vào chính của thị trấn, nó đã được xây dựng vào năm 1555 khi khu đô thị này được cai trị bởi người Venice (1420-1797). Từ cổng này ta có thể thấy biểu tượng của Cộng hòa Venice - những con sư tử có cánh của Thánh Mark trên các bức tường ở đây và ở một số điểm khác xung quanh thị trấn. Trên cổng còn có in ngày giải phóng thành phố khỏi Đức Quốc xã nhằm tưởng nhớ đến một thời vinh quang của cộng sản và một câu trích dẫn từ Tito. 

 

 
Ngoài ra, du khách còn có thể chinh phục toàn cảnh Kotor từ Pháo đài St. John. Để lên đến đó, các lữ khách sẽ phải chinh phục hơn 1000 bậc thang, mất khoảng một giờ đồng hồ. Hoặc du khách sẽ dạo bước qua các nhà thờ khác nhau, bước chân trên con đường trải sỏi và lắng nghe âm thanh trong trẻo của những ngôi nhà cổ. Ngoài ra, các du khách cũng có thể hòa mình vào không khí lễ các lễ hội vào mùa hè như: Lễ hội hóa trang mùa hè, lễ hội Bokeljska. Chính quyền còn cùng với Budva, và các thị trấn nhỏ của Tuzi, đăng cai tổ chức các lễ hội hóa trang trên toàn châu Âu.
 

 
Kotor xinh đẹp dịu dàng như một câu chuyện cổ tích mà chúng ta vẫn thường nghe khi còn bé. Nếu chúng ta có một giấc mơ đẹp, hãy chọn Kotor để thực hiện điều ước đó, bởi thành phố cổ nãy không chỉ đẹp như một câu chuyện cổ tích mà còn ẩn chứa biết bao điều diệu kỳ.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
KHÁM PHÁ BALKANS KẾT HỢP HALLSTATT - LỄ HỘI BIA DÂN GIAN OKTOBERFEST - ÁO - SLOVENIA - CROATIA - SERBIA - BOSNIA & HERZEGOVINA - MONTENEGRO - CROATIA

26/09/2020

102.990.000

KHÁM PHÁ BALKANS HY LẠP – ALBANIA – MACEDONIA – KOSOVO – MONTENEGRO – BOSNIA & HERZEGOVINA – CROATIA

04/11/2020

104.990.000

DU NGOẠN BALKANS KẾT HỢP HALLSTATT - ÁO - SLOVENIA - CROATIA - SERBIA - BOSNIA & HERZEGOVINA - MONTENEGRO - CROATIA

04/11/2020

98.990.000

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger