VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

KOSOVO VIÊN NGỌC ẨN GIẤU

Đất nước Kosovo có lẽ là cái tên khá xa lạ đối với đại đa số người Việt Nam, nhưng đối với khu vực Đông Nam châu Âu (vùng Balkans) thì đây chính là một điểm du lịch nổi bật với ẩm thực, kiến trúc và di sản tôn giáo. Năm 2011, UNESCO xếp hạng Kosovo vào top 40 các địa điểm nên ghé thăm và theo đó lượt tìm kiếm các chuyến bay đến đây trên trang Skycanner cũng tăng theo.
 

 
Kosovo thuộc khu vực Đông Nam châu Âu hay còn gọi là vùng Balkans, vị trí của nước này chính là điểm giao thoa giữa các nước Albania, Montenegro, Macedonia, Serbia. Kosovo có diện tích 10.908 km². Địa hình của Kosovo hầu hết là đồi núi, đỉnh cao nhất là Đeravica (2.656 m). Thủ đô nằm tại Pristina và dùng đơn vị tiền tệ chung của châu Âu là đồng Euro. Đây là một trong những nước châu Âu hiếm hoi xin visa du lịch dễ dàng vì chính phủ nước này đang hướng tới mục tiêu vươn mình ra thế giới.
 

 
Hầu hết các quốc gia ở khu vực Balkans không có tên gọi riêng bằng tiếng Việt. Chỉ có Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ là hai trường hợp ngoại lệ hiếm hoi. Hai quốc gia khác cũng có tên bằng tiếng Việt nhưng ít phổ biến hơn là Bulgaria (Bảo Gia Lợi) và Romania (Lỗ Ma Ni). Từ Kosovo được biết là một tính từ sở hữu trong tiếng Serbia nghĩa là chim hoét, được tỉnh lược từ chữ Kosovo Polje tức là cánh đồng chim hoét, đây là địa điểm đã diễn ra trận cánh đồng Kosovo vào năm 1389. Tên gọi của cánh đồng được đặt cho một tỉnh của đế quốc Ottoman vào năm 1864.
 

 
Thời tiết của Kosovo là sự kết hợp phức tạp do ảnh hưởng địa hình và cấu tạo bởi khí hậu ôn hòa của Địa Trung Hải và khí hậu lục địa châu Âu. Khí hậu không quá mức khắc nghiệt với mùa hè ấm và mùa đông lạnh, có tuyết rơi. Như vậy du khách có thể thoải mái đến đây quanh năm mà không quá lo ngại về vấn đề thời tiết.
Một điểm khiến cho Kosovo cực kì thu hút khách du lịch chính là đặc trưng về di sản tôn giáo nơi đây. Đất nước Kosovo là một trong ba quốc gia ở châu Âu có tỉ lệ người Hồi giáo chiếm đa số cùng với Bosnia & Herzegovina và Albania. Ở Kosovo có hai tôn giáo là Hồi giáo và Ki-tô giáo, trong đó tín đồ Hồi giáo chiếm đến 90% dân số và hầu hết theo hệ phái Sunni, cùng thiểu số Hồi giáo Bektashi. Kiến trúc, văn hóa Hồi giáo không chỉ làm tăng sức hấp dẫn mà còn là một di sản rất đáng đến thăm.

Khu phức hợp thời Trung cổ tại Kosovo
Khu phức hợp thời Trung cổ tại Kosovo bao gồm những nhà thờ chính thống của người Cơ đốc giáo: Tu viện Decani, Nhà thờ Đồng trinh Leviša (Prizren), Tu viện Patriarchate (Péc), Tu viện Gracanica. Năm 2004, Tu viện Decani được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Năm 2006, UNESCO gia hạn và công nhận thêm 3 nhà thờ và tu viện còn lại đồng thời đổi tên thành Khu phức hợp thời Trung cổ tại Kosovo.

 

Thủ đô Pristina
Du lịch ở Pristina thu hút 36.186 lượt khách quốc tế trong năm 2012, đây là địa điểm du lịch chính ở Kosovo, sân bay quốc tế ở đây chính là cửa ngõ chính để vào Kosovo. Các quán cafe là một biểu tượng đại diện cho Pristina bởi chúng ta có thể tìm thấy nó hầu như ở khắp mọi nơi trong thành phố. Nơi đây cũng được biết đến là trung tâm của các lễ hội và sự kiện khác nhau.

 

 
Thị trấn Prizren
Thị trấn với lối kiến trúc cổ kính chịu nhiều ảnh hưởng của nền văn hóa Ottoman từ thời trung cổ. Bên cạnh những con phố cổ thì nhà thờ Hồi giáo ở đây rất tráng lệ, là một điểm níu chân mọi du khách muốn tìm hiểu về di sản tôn giáo tại nước này. Nếu yêu thích không khí yên bình hay ẩm thực của các nhà hàng với nét đẹp tinh tế thì không thể bỏ qua thị trấn này. 

 

 
Tuy rằng việc thừa nhận Kosovo là một nước độc lập tách khỏi Serbia vẫn chưa hoàn toàn thống nhất nhưng mỗi năm có rất nhiều lượt du khách trên thế giới ghé thăm đất nước này. Thậm chí chính phủ đã bắt đầu thu thập dữ liệu các con số thống kê lượt khách ghé thăm và lưu trú qua đêm tại nước này. 
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
KHÁM PHÁ BALKANS KẾT HỢP HALLSTATT - LỄ HỘI BIA DÂN GIAN OKTOBERFEST - ÁO - SLOVENIA - CROATIA - SERBIA - BOSNIA & HERZEGOVINA - MONTENEGRO - CROATIA

26/09/2020

102.990.000

KHÁM PHÁ BALKANS HY LẠP – ALBANIA – MACEDONIA – KOSOVO – MONTENEGRO – BOSNIA & HERZEGOVINA – CROATIA

04/11/2020

104.990.000

DU NGOẠN BALKANS KẾT HỢP HALLSTATT - ÁO - SLOVENIA - CROATIA - SERBIA - BOSNIA & HERZEGOVINA - MONTENEGRO - CROATIA

04/11/2020

98.990.000

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger