VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

HIẾU KHÁCH - THƯƠNG HIỆU CỦA NGƯỜI JORDAN

Jordan - một quốc gia Ả Rập tại Trung Đông trải dài từ phần phía nam của sa mạc Syria tới vịnh Aqaba. Hơn 85% lãnh thổ của Jordan được bao phủ bởi sa mạc nhưng vùng đất này là nơi giao thoa của rất nhiều nền văn hóa lớn với rất nhiều huyền thoại xung quanh quốc gia nhỏ bé này.

Bên cạnh sự đa dạng về văn hóa, phong cảnh thì người Jordan cũng là một trong những yếu tố góp phần làm khách du lịch thêm yêu mến đất nước Trung Đông nhỏ bé này! Người Jordan được biết đến là một trong những dân tộc hào phóng nhất thế giới. Hiếu khách, nồng nhiệt, hào phóng dường như trở thành một “thương hiệu” riêng của họ. Hãy cùng VYC Travel tìm hiểu thêm về đức tính tuyệt vời của quốc gia này nhé!

 


Người Jordan được biết đến là một trong những người Arab hào phóng nhất thế giới

>>> Đọc thêm: Thành Cổ Petra

Chào hỏi
Người Jordan thường chào đón khách ghé thăm rất nhiệt tình và chân thành. Đó sẽ là một cái ôm chặt và những nụ hôn lên má. Mỗi đoàn khách đến chơi, chủ nhà sẽ ôm và hôn lên má từng người một. Cũng chính vì thế mà thủ tục chào hỏi của người Jordan thường mất rất nhiều thời gian. Trong những trường hợp đặc biệt, khi gặp một ai đó sau một thời gian dài, họ sẽ hôn má người đó nhiều hơn lúc chào hỏi thông thường.


Theo quan niệm của người Jordan, mỗi vị khách đều là một món quà mà thượng đế ban tặng đến cho họ


Mời cơm
Nếu là người dân địa phương được chủ nhà mời cơm và ngỏ lời từ chối, điều đó thể hiện rằng họ là một người lịch sự vì không muốn làm phiền chủ nhà quá nhiều. Tuy nhiên, nếu du khách là người ngoại quốc đặt chân đến Jordan, việc từ chối bữa cơm của chủ nhà sẽ bị coi là một hành động thô lỗ. Nhập gia tùy tục, du khách đừng quên nở một nụ cười thật tươi đáp lại sự hiếu khách của chủ nhà và cùng trò chuyện với nhau trong bữa cơm nhé!

Hầu hết người Jordan thường ăn theo nhóm. Họ sẽ không dùng bữa trước khi chưa có mặt đầy đủ người trong mâm. Đây được coi là sự tôn trọng cho tất cả mỗi người trong bữa cơm.

Bên cạnh đó thì khi dùng bữa cùng với gia đình người Jordan, rất có thể có nhiều món ăn không hợp khẩu vị của du khách. Nhưng theo phép lịch sự, người Jordan thường thiết đãi mời khách ăn nhiều nhất có thể. Nên hãy chắn chắn rằng du khách có thể thử qua được tất cả món ăn hoặc biết cách từ chối khéo để không phải khiến chủ nhà buồn nhé!

 


Mansaf là một trong những món ăn truyền thống và thường được dùng để thiết đãi khách của người Jordan


>>> Đọc thêm: Jerash - Thành Phố Ma Lực

Thăm nhà
Đón khách đến thăm nhà, mọi người trong gia đình Jordan sẽ đổ xô vào dọn dẹp ngay tức tốc. Họ luôn cố gắng lau dọn mọi ngóc ngách của ngôi nhà một cách sạch sẽ nhất có thể như muốn thể hiện sự hiếu khách của mình. Thậm chí, họ sẵn sàng bày biện lại cả phòng ngủ hay những góc riêng tư để du khách có thể nghỉ ngơi một cách thoải mái nhất. 

>>> Đọc thêm: Thủ Đô Amman Nghìn Năm Cổ Tích 

Tạm biệt
Khi du khách nói chuyện với người dân địa phương, lời tạm biệt thốt ra không có nghĩa là kết thúc cuộc nói chuyện. Đôi khi câu nói ấy lại mang ý nghĩa đóng lại câu chuyện ở hiện tại và mở ra một cuộc nói chuyện khác, một chủ đề khác cho cả 2 bên. Và cuộc trò chuyện chỉ thực sự chấm dứt khi cả hai bên nhận ra rằng họ đã nói đủ lâu.

 


Sự hiếu khách của người Jordan không nơi đâu có thể sánh bằng
 

Quả thật không ngoa khi nói “hào phóng” chính là thương hiệu của người dân Jordan. Sự chân chất, mộc mạc, nồng nhiệt của những con người nơi đây đã làm rung động không biết bao nhiêu trái tim của những du khách từng đặt chân đến. Và rồi, chỉ cần du lịch Jordan một lần, người ta lại muốn đến lần thứ hai, lần thứ ba… nơi mà du khách tưởng chừng như đang ở trong chính ngôi nhà của mình.

Xem thêm:
Biển Chết - Nơi Không Bơi Vẫn Nổi 
Petra - Thành Phố Bị Lãng Quên
Huyền Ảo WadiRum
Vì Sao Tel Aviv Được Gọi Là Thành Phố Trắng?

 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ XỨ SỞ HUYỀN THOẠI - JORDAN - ISRAEL - AMMAN – MADABA – WADI RUM – PETRA – DEAD SEA - TIBERIAS – NAZARETH – JERUSALEM – BETHLEHEM

02/10/2020

85.990.000

13/11/2020

85.990.000

22/12/2020

85.990.000

HÀNH TRÌNH THAM QUAN BA NƯỚC TRUNG ĐÔNG JORDAN – ISRAEL - QATAR

02/10/2020

88.990.000

13/11/2020

88.990.000

22/12/2020

88.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger