VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

HEIDELBERG THÀNH PHỐ LÃNG MẠN CỦA NƯỚC ĐỨC

Giữa thung lũng sông Neckar, có một thành phố du lịch đẹp như tranh vẽ của nước Đức mang tên Heidelberg. Thành phố cổ nổi tiếng khắp thế giới này mang đậm di tích từ thời kì Lãng mạn (Thời kì Rô-man - Romanticism), nên thường được người ta gán với biệt danh "thành phố lãng mạn".

>>> Đọc thêm: Thành Cổ Wurzburg Cung Đường Lãng Mạn Của Nước Đức

Mỗi năm Heidelberg thu hút hơn 3.5 triệu lượt du khách đến thăm.

  
Dù rất nhiều thành phố lớn của Đức bị ảnh hưởng bởi Thế chiến thứ II nhưng Heidelberg gần như được bảo tồn nguyên vẹn. Sự may mắn ấy đã lưu giữ được toàn bộ nét duyên dáng trong kiến trúc Baroque thể hiện trên từng công trình kiến trúc cổ kính của thành phố này.
 

 
Khu Thành Cổ (Altstadt)
Heidelberg là một trong những thành phố có trung tâm lịch sử được bảo tồn tốt nhất ở Đức. Bên cạnh khu thành cổ chính là con sông Neckar hiền hòa, nơi có cây Cầu Cổ bắc qua.

Tại đây, quý khách có thể đến thăm các địa điểm thu hút du khách hàng đầu thành phố như trường đại học nổi tiếng, Cổng Karlstor (khải hoàn môn nhằm vinh danh Tuyển Hầu Karl Theodor), Ngôi nhà Zum Ritter Sankt Georg (mang phong cách thời kì cuối Phục hưng).

 

 
Con phố chính Haupstrasse rất biết nịnh mắt du khách khi trải dọc con đường là hàng loạt các quán bar, nhà hàng, viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, các cửa hàng và chợ bán các sản phẩm truyền thống như: bia Steins, đồng hồ chim cu và xúc xích Đức.

>>> Đọc thêm: 
Bamburg Hiền Hòa Giữa Dòng Regnitz
 

 
Lâu đài Heidelberg (Heidelberger Schloβ)
Từ phía cầu cổ nhìn hướng lên đồi núi, lâu đài Heidelberg theo kiến trúc Phục Hưng lấp lánh trước ánh nắng vàng cam của buổi chiều tà đẹp huyền diệu. Đây là nơi ngự trị của các Bá Tước vùng Pfalz trong suốt 5 thế kỷ liền trước khi bị quân đội Pháp phá hủy trong chiến tranh thừa kế (1688-1697). Để lên đến lâu đài, du khách thường đi tàu hỏa leo núi từ quảng trường phía dưới lên núi mất khoảng 10 phút. 

 

 
Điểm tham quan nổi bật nhất của tòa lâu đài chính là những thùng rượu vang cỡ lớn biểu trưng cho sự mê rượu của các vị Lãnh Chúa. Thùng rượu lớn nhất có sức chứa hơn 220.000 lít có ống dẫn trực tiếp đến phòng dùng để tổ chức lễ hội.
 

 
Từ lâu đài chúng ta sẽ ấn tượng khi thấy những ngôi nhà mái cam cổ kính trải dài theo những con phố nơi có con sông Neckar lượn lờ chảy qua. Kiến trúc Phục Hưng và Gothic ở mặt tiền lâu đài được lát bởi đá sa thạch đỏ vô cùng quyến rũ người nhìn.

>>> Đọc thêm: Aachen Và Nhà Thờ Lớn Tuyệt Đẹp Tại Đức

Cầu đá cổ và Cổng thành
Cây cầu cổ Karl Theodor nổi tiếng dài 200 m, được xây dựng năm 1786, kết nối khu thành cổ với hữu ngạn sông Neckar dịu hiền. Người ta gọi cây cầu này là Philosophenweg tức lối đi của các triết gia.

Lý do của tên gọi ấy bắt nguồn từ việc các triết gia, nhà khoa học lẫy lừng của Đức vẫn thường hay dạo qua cây cầu này để chuyện trò hay đơn giản là ngắm cảnh trên đường đến trường đại học. Đây là một trong những chiếc cầu lâu đời nhất của nước Đức.

 

 
Gắn liền với cây cầu là một cổng vào từ thời Trung cổ được xây bên bờ hướng bên khu thành cũ. Ban đầu, cánh cổng này là một phần của bức tường thành. Đây là quà của người dân dành tặng cho Tuyển Hầu Karl Theodor nên mang nhiều tính biểu tượng trong đó có chân dung của ngài và vị hôn thê.

>>> Đọc thêm: 
Monchaus Thị Trấn Hưởng Thụ Của Nước Đức
 
 
 
Nhà thờ Thánh Linh (Heiliggeistkirche)
Nhà thờ Thánh Linh có hơn 500 năm tuổi. Để xây dựng được nó phải mất đến 150 năm xây dựng do nhiều lần bị gián đoạn. Năm 1398 nhà thờ bắt đầu được xây dựng theo phong cách kiến trúc Gothic vãn kỳ (Late Gothic) và vẫn còn được bảo tồn cho đến ngày nay. Nhà thờ Thánh Linh là nhà thờ lớn và lâu đời nhất thành phố.

Trước kia, đây là nơi bảo quản các văn kiện và tác phẩm chép tay cũng như in ấn đầu tiên của thư viện nổi tiếng Bibliotheca Palatina. Du khách sẽ phải leo lên 208 bậc thang tiến lên đỉnh tháp, nơi tuyệt vời để ngắm cảnh toàn thành phố trong không khí yên bình của nơi giáo đường.

 

 
Đại học Tổng hợp Heidelberg (Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg) là đại học lâu đời nhất nước Đức, thuộc một trong những đại học hàng đầu châu Âu. Được thành lập vào thế kỉ XIV, nơi đây nổi bật với các công trình nghiên cứu về Thần học và Luật học trên khắp Đế quốc La Mã Thần Thánh. Tính đến nay, đại học này đã có 55 công trình đạt giải Nobel. Phía sau bảo tàng của đại học này là Nhà giam sinh viên xưa kia, nơi giam giữ các sinh viên phạm luật trong gần 4 tuần.

Heidelberg hiện lên trong lòng du khách những kỉ niệm rất đẹp, rất hiền hòa bên dòng sông Neckar thơ mộng. Những bước chân len lỏi vào khu phố cổ ngập ánh đèn của sắc màu, dạo quanh các công trình kiến trúc cổ xưa đã giữ cho nơi đây một khung cảnh hiếm nơi nào có được. Đến với thành phố rất đỗi duyên dáng này, lòng ta lại thêm lãng mạn hơn bao giờ hết...

Xem thêm:
Lubeck - Thành Phố Của Những Kẻ Mộng Mơ
Thành Cổ Wurzburg Cung Đường Lãng Mạn Của Nước Đức
Hamburg Và Tòa Lâu Đài Eltz Cổ Kính
Schwerin Và Tòa Lâu Đài Cổ Tích Của Nước Đức
Bamburg Hiền Hòa Giữa Dòng Regnitz


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
KHÁM PHÁ CHÂU ÂU ĐỨC - HÀ LAN - BỈ - LUXEMBOURG - PHÁP

28/08/2020

73.900.000

18/09/2020

73.900.000

09/10/2020

73.900.000

30/10/2020

73.900.000

KHÁM PHÁ ĐÔNG - TÂY ÂU PHÁP - BỈ - HÀ LAN - ĐỨC - TIỆP KHẮC - ÁO - HUNGARY

17/10/2020

97.900.000

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger