VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

HÃNG HÀNG KHÔNG VIETJET


Tổng quan về Vietjet Air

VietJet Air được thành lập từ 3 cổ đông chính là Tập đoàn T&C, Sovico Holdings và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Nhà TP Hồ Chí Minh (HD Bank). Là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới, chi phí tiết kiệm & linh hoạt và cung cấp đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Vietjet có trụ sở chính tại Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất Tp. Hồ Chí Minh, và có chi nhánh trụ sở tại Sân bay Quốc tế Nội Bài Hà Nội.

Thời gian đầu thành lập hãng chủ yếu phát triển đường bay nội địa, kết nối các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng...

Trong năm 2012, VietJetAir có các tuyến quốc tế đến các quốc gia trong khu vực như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Bắc và Ấn Độ.

Vietjet là thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) với Chứng nhận An toàn khai thác IOSA. Vietjet được xếp hạng an toàn hàng không ở mức cao nhất thế giới với mức 7 sao bởi AirlineRatings.com, tổ chức uy tín hàng đầu thế giới chuyên đánh giá về an toàn và sản phẩm của các hãng hàng không toàn cầu.

Vietjet Air là hãng hàng không tư nhân đầu tiên tham gia thị trường vận tải hàng không tại Việt Nam, được cấp giấy phép hoạt động từ tháng 12 năm 2007. 


Một số thành tích và giải thưởng mà hãng Vietjet đạt được 

Sau những bước chuẩn bị cẩn thận, Hãng hàng không Vietjet Air đã mở bán vé máy bay đợt đầu tiên vào ngày 05/12/2011 và thực hiện chuyến bay đầu tiên từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội vào ngày 25/12/2011.
Tháng 06/2013, Vietjet Air mở đường bay quốc tế đầu tiên đến Bangkok và thành lập liên doanh hàng không Thai Vietjet Air nhằm chinh phục các thị trường quốc tế thông qua hình thức hợp tác này.
Tháng 09/2013, Hãng máy bay Vietjet Air đã ký hợp đồng đặt hàng 100 tàu bay dành cho Vietjet Air với hãng sản xuất máy bay Airbus. Tháng 11 và 12 năm 2014, Vietjet Air đã lần lượt nhận được 2 máy bay trong hợp đồng trên, nâng đội bay lên 20 chiếc.

 


Ngày 23/10/2014, Vietjet Air vinh dự được tạp chí du lịch danh tiếng Smart Travel Asia xếp hạng Top 10 hãng hàng không giá rẻ tốt nhất Châu Á.
Ngày 31/01/2015, chỉ sau hơn 3 năm cất cánh Vietjet Air vui mừng chào đón hành khách thứ 10 triệu của hãng. Sau hơn 3 năm phục vụ hành khách, Vietjet Air khẳng định được vị thế là hãng hàng không giá rẻ thế hệ mới, được yêu thích nhất trong nước và khu vực.Thành viên chính thức của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) với Chứng nhận An toàn khai thác IOSA.
Vietjet vừa được xếp hạng an toàn hàng không ở mức cao nhất thế giới với mức 7 sao bởi AirlineRatings.com, tổ chức uy tín hàng đầu thế giới chuyên đánh giá về an toàn và sản phẩm của các hãng hàng không toàn cầu.
Ngày 31/8/2014, tại Nhà hát lớn Tp. Hà Nội, Vietjet cũng đã được vinh danh với giải thưởng “Vì môi trường xanh quốc gia” Hội Bảo vệ Thiên nhiên - Môi trường Việt Nam bình chọn.
Hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á (Best Asian Low Cost Carrier) năm 2015 của TTG Travel Awards.
Ngày 14/4/2017, tại Liên hoan các Doanh nghiệp Rồng Vàng - thương hiệu mạnh Việt Nam 2017, hãng hàng không thế hệ mới Vietjet nhận giải Thương hiệu mạnh Việt Nam - Top 10 doanh nghiệp phát triển uy tín.
Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017, liên tiếp trong bốn năm vừa qua do công ty chuyên lĩnh vực nhân sự Anphabe và Công ty Nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam khảo sát.

AirlineRating cũng vinh danh Vietjet với giải thưởng “Best Ultra Low-Cost Airline 2018 - 2019”. Gần đây hãng cũng lọt top 50 hãng hàng không toàn cầu về hoạt động và sức khoẻ tài chính năm 2018, theo tạp chí Airfinance Journal.
Lãnh đạo Vietjet được vinh danh là Doanh nhân Đông Nam Á tiêu biểu tại Seoul - Hàn Quốc, trong khuôn khổ Diễn đàn Tri thức Thế giới, Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc và Tập đoàn Truyền thông Maekyung – Hàn Quốc.
“Dịch vụ hàng không mang đến nhiều nụ cười cho hành khách” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ bình chọn.
Vietjet được vinh danh “Đồng phục tiếp viên đẹp nhất châu Á” 2018 tại lễ trao giải thường niên NOW Travel Asia Awards của tạp chí NOW Travel Asia tổ chức tại TP. Thành Đô (Trung Quốc).


Hệ thống máy bay và mạng lưới đường bay của Vietjet

Vietjet tự hào sở hữu đội tàu bay mới, hiện đại nhất và thân thiện với môi trường. Tính đến cuối năm 2016, Vietjet sở hữu đội tàu bay với hơn 45 chiếc. Đội tàu bay của Vietjet khá tân tiến, bao gồm: Airbus A320, Airbus A320neo, Airbus A321, Airbus A321neo, Boeing 737 MAX 200.

Được báo chí quốc tế gọi là “Đội bay sinh động bậc nhất thế giới”, các tàu bay của Vietjet nổi bật cả khi bay trên bầu trời và hạ cánh tại sân đỗ với những hình ảnh sinh động bắt mắt trên thân tàu.
 


 

Vietjet Air hiện đang khai thác 14 điểm bay nội địa trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam. Và 22 đường bay với 16 điểm đến chủ yếu trong khu vực Châu Á như: Đài Loan, Hong Kong, Hàn Quốc, Singapore, Myanmar, Thái Lan, Malaysia, Cambodia.

Các loại vé của hãng hàng không VietJet

VietJet cung cho khách hàng với ba loại vé:

1. Hạng vé Promo
Là hạng vé có mức giá khuyến mãi, khi mua vé máy bay Promo của vietjet air quý khách hàng nên lưu ý những quy định sau:
+ Có thể thay đổi giờ bay và ngày bay trước ngày khởi hành hai ngày. Thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé (nếu có)
+ Không được đổi tên
+ Hành trình đến và đi: Thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé (nếu có)
+ Hành khách không được hoàn lại vé.
+ Nếu đến sau thời gian quầy đã đóng chuyến bay không được hoàn lại phí.
+ Được miễn phí 7 kg hành lý mang theo.


2. Hạng vé ECO
Vé máy bay loại Eco của vietjet air là hạng tiết kiệm thông thường, có mức giá phù hợp với những người có thu nhập khá trở lên. Những quy định chung của hạng vé này như sau:
+ Hành khách có thể thay đổi giờ, ngày bay, đổi tên trước 2 ngày khởi hành. Thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé (nếu có)
+ Không được hoàn lại vé
+ Hành trình đến và đi: Thu phí thay đổi và chênh lệch giá vé (nếu có)
+ Được ưu tiên tối đa 7 kg hành lý khi mang lên máy bay.


3. Hạng vé Skyboss
Hạng vé máy bay Skyboss của Vietjet air là hạng vé có mức phí cao nhất với những ưu đãi và quy định như sau:
+ Hành khách có thể thay đổi giờ bay, ngày bay chậm nhất sau 1 ngày trước chuyến bay.
+ Được ưu tiên chỗ ngồi tốt nhất.
+ Được miễn phí sử dụng phòng chờ VIP.
+ Ưu tiên làm thủ tục check – in.
+ Miễn phí suất ăn và thức uống trên chuyến bay.
+ Nếu quý khách chọn hành lý ký gửi được miễn phí 30kg.
+ Xe riêng đưa đón ra tàu bay nếu không sử dụng ống lồng
+ Vé có thể được bảo lưu tối đa 90 ngày với mức phí quy định.

 


Làm thủ tục cho chuyến bay Vietjet Air

Đặt mua vé máy bay Vietjet , hành khách sẽ làm thủ tục tại sân bay. Theo quy định:

+ Vietjet Air sẽ mở quầy làm thủ tục cho hành trình nội địa trước 2 tiếng và đóng cửa quầy làm thủ tục trước 40 phút so với giờ cất cánh.

+ Đối với các chuyến bay quốc tế, Hãng hàng không Vietjet Air có quy định mở cửa quầy thủ tục trước 3 tiếng và đóng trước 50 phút so với giờ khởi hành.

+ Cửa máy bay sẽ được đóng trước 15 phút khởi hành
 


 

Điều kiện hành lý mang theo của Vietjet

1. Điều kiện về trọng lượng:

Mỗi hành khách được phép mang 01 kiện hành lý xách tay chính và 01 kiện hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 07kg.

2. Điều kiện về kích thước:

+ 01 kiện hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm.

+ 01 túi cá nhân nhỏ

3. Điều kiện về nhãn hành lý xách tay:

+ Hành lý xách tay phải được dán nhãn hành lý xách tay của Vietjet. Bạn vui lòng liên hệ nhân viên VietJet để dán nhãn cho hành lý xách tay theo quy định của hãng tại quầy Check-in. Tất cả hành lý xách tay không dán “nhãn hành lý xách tay” sẽ bị từ chối mang lên tàu bay.
 


Lưu ý quan trọng:

+ Hành lý xách tay không đúng quy định, quý khách sẽ phải trả phí để ký gửi hành lý hoặc hành lý của quý khách sẽ bị từ chối chuyên chở.

+ Phí gửi hành lý sẽ cao hơn ở khu vực làm thủ tục và ở cửa khởi hành. Hãy đảm bảo mua trước hành lý để tiết kiệm hơn.


Những dịch vụ trên chuyến bay của VietJet

Trên chuyến bay của Vietjet, bạn có cơ hội sở hữu những món đồ lưu niệm dễ thương như: mô mình máy bay, nón, túi xách, gấu bông…có logo của VietJet Air.
Ngoài ra, thức ăn và đồ uống trên chuyến bay Vietjet Air được các đầu bếp giỏi chế biến, giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với khẩu vị của bạn.
 


 

Một số dịch vụ ưu tiên của hãng máy bay Vietjet Air

Các hành khách thuộc đối tượng ưu tiên của Vietjet Air có thể đặt dịch vụ đặc biệt để được hỗ trợ làm thủ tục, lên máy bay và trong suốt hành trình bao gồm: Người khuyết tật, người có công với cách mạng, người già trên 65 tuổi, phụ nữ có thai từ 24 – 32 tuần tuổi, gia đình đi cùng với em bé và dịch vụ chọn chỗ ngồi.

Cùng với đội bay đội bay hiện đại này là một phi hành đoàn quốc tế, chuyên nghiệp. Các phi công tiếp viên nhiều kinh nghiệm, thân thiện, cung cấp dịch vụ hàng không chất lượng, phục vụ hành khách hài lòng từ ngay từ giây phút đầu tiên cho đến suốt hành trình. Luôn mang lại niềm vui, sự hài lòng cho khách hàng bằng dịch vụ vượt trội, sang trọng và những nụ cười thân thiện.

Xem thêm:

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger