VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

GHÉ THĂM ISTANBUL, NƠI HÀNG CHỤC NGHÌN CON MÈO HOANG "CAI TRỊ"

Không biết từ bao giờ, thành phố Istanbul đã trở thành vương quốc của loài mèo hoang, khi du khách đến bất cứ địa điểm nào trong thành phố, đều dễ dàng nhìn thấy những chú mèo hoang đang nằm phơi nắng, đi dạo, chơi đùa cùng người đi đường hay đang đánh một giấc ngắn giữa thành phố nhộn nhịp… trông chúng cực bình yên và dễ thương. Nếu du khách là người say mê những chú mèo, thường xuyên cảm thấy trong lòng hạnh phúc khi nhìn thấy loài vật bốn chân này, thì có lẽ nên một lần đến với thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) - nơi đang được mệnh danh là ”Vương quốc của mèo hoang”.

>>> Đọc thêm: 
Nếu Chỉ Có Một Ngày Ở Istanbul
Mách Bạn Những Góc Chụp Ảnh Đẹp Nhất Ở Istanbul
Kinh Nghiệm Du Lịch Thổ Nhĩ Kỳ Bổ Ích

 

Du khách đến bất cứ địa điểm nào trong thành phố Istanbul đều dễ dàng nhìn thấy những chú mèo hoang 
 

Nên một lần đến với thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) - nơi đang được mệnh danh là ”Vương quốc của mèo hoang

Thành phố này có nhiều mèo đến nỗi người ta không buồn đưa mắt nhìn một con mèo "đi lạc" vào một cao ốc văn phòng hay khi một con mèo cuộn mình nằm ngủ trên chiếc ghế bên cạnh. Người dân Istanbul cho biết đã quá quen với sự xuất hiện của những con mèo. Du khách có thể gặp chúng tắm nắng, ngồi liếm lông hay ghé vào các cửa hàng để tìm thức ăn. Mèo thật sự đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của người dân ở thành phố này.
 

Người dân Istanbul cho biết đã quá quen với sự xuất hiện của những con mèo

Người dân thành phố luôn dành tình cảm yêu thương dành cho những chú mèo, bằng nhiều hành động thiết thực ý nghĩa. Dọc theo từng vỉa hè, họ đặt từng đĩa thức thức ăn và nước uống một cách gọn gàng. Thậm chí còn có những hộp đựng tiền tip dành cho mèo. Số tiền thu được sẽ cho vào quỹ để mua thuốc, chữa trị cho những con mèo ốm hay bị thương. Người dân còn kỳ công xây nên những căn nhà nhỏ dành cho mèo lang thang trong có nơi trú chân trong những ngày mưa hay ngày đông lạnh giá. Họ cũng mang mèo về nhà để sưởi ấm chúng để chúng không bị lạnh cóng.
 

Người dân thành phố luôn dành tình cảm yêu thương dành cho những chú mèo, bằng nhiều hành động thiết thực ý nghĩa

>>> Đọc thêm: Truyền Thuyết Về Con Ngựa Gỗ Thành Troy

Không ít người khi đến Thổ Nhĩ Kỳ, dừng chân tại thành phố Istanbul, chứng kiến tình yêu của mọi người với lũ mèo hoang thường thắc mắc tình yêu này đến từ đâu, tại sao mọi người lại yêu mèo như bản năng thế. Điều này đã được rất nhiều người nghiên cứu và theo một số người lý giải rằng hầu hết người dân Thổ Nhĩ Kỳ theo đạo Hồi,  vị “thần” được các tín đồ đạo Hồi kính yêu nhất là Đấng tiên tri – Muhammad.

 

Không ít người khi đến Thổ Nhĩ Kỳ, dừng chân tại Istanbul, chứng kiến tình yêu của mọi người với mèo hoang 

Theo truyền thuyết, nhà tiên tri vĩ đại Muhammad đã nuôi một con mèo cưng tên là Muezza. Con mèo này từng cứu sống chủ nhân của mình sau khi cắn chết một con rắn độc đang trườn vào tay áo Muhammad. Chính lý do này đã khiến Muhammad đã yêu lại càng yêu mèo thêm. Ông thương Muezza đến độ có thể tắm chung và uống cùng nguồn nước với nó. Có lần Muhammad cắt cả tay áo phải của mình để tránh không làm phiền đến mèo cưng sau khi phát hiện Muezza đang nằm ngủ. Thêm nữa, các tín đồ đạo Hồi còn lý giải về tình yêu của lũ mèo từ đặc điểm mèo có thể rơi từ trên cao xuống mà không chết là vì chúng đã được Muhammad ban phước lành. Một vật được ban phước lành, chắc chắn là điềm tốt, nghĩ như vậy nên người dân Istanbul chẳng ngại ngùng thể hiện tình yêu với lũ mèo.
 

.Các tín đồ đạo Hồi lý giải về tình yêu của lũ mèo từ đặc điểm mèo có thể rơi từ trên cao xuống mà không chết là vì chúng đã được Muhammad ban phước lành


Hãy đến với thành phố stanbul - chụp những bức ảnh thú vị cùng lũ mèo để khoe với du khách bè năm châu nhé

Do đó, du khách khi đến đây nhớ chú ý, khi thấy mèo trên đường phố Istanbul đừng cố tình đánh đá chúng, có thể du sẽ gặp phải sự phản đối lớn từ người dân và chính quyền đấy. Còn nếu du khách rất yêu thích mèo, cứ thoải mái dừng chân ở bất cứ nơi nào, vui chơi, đùa giỡn với lũ mèo, mua thức ăn, chăn thảm để tạo nơi trú ẩn ấm cúng hơn cho lũ mèo, chụp những bức ảnh thú vị cùng lũ mèo để khoe với du khách bè năm châu nhé.

Xem thêm:

Istanul - Trụ Cột Lịch Sử Châu Âu Cổ

Hagia Sophia - Thánh Đường Của Trí Tuệ

Thành Cổ Ephesus Di Tích Tuyệt Đẹp

Đền Artemis Và Câu Chuyện Kẻ Đốt Đền Nổi Tiếng Nhất Lịch Sử

Sức Hút Kỳ Lạ Của Cố Đô Konya

Đặc Sắc Văn Hóa Uống Trà Ở Thổ Nhĩ Kỳ

Top Những Món Ăn Ngon Tại Đất Nước Thổ Nhĩ KỳBài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger