VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

DURRES CỔ KÍNH VÀ HIỆN ĐẠI

Cứ đến mùa hè, các du khách ở vùng Adriatic lại đổ về vùng biển nổi tiếng Durres ở Albania để tận hưởng kỳ nghỉ. Thành phố biển này không chỉ mạnh về kinh tế cảng hay du lịch mà còn là nơi ẩn chứa rất nhiều di sản văn hóa tự rất lâu đời. 
Durres cũng được biết đến như Durazzo trong tiếng Ý và Dyrrachium trong tiếng Byzantine. Đây là thành phố cảng lớn thứ hai sau thủ đô tại Albania. Thành phố có vị trí sát bờ biển và cách phía tây thủ đô Tirana 33km. Nơi đây được xem là một trong những thành phố cổ xưa nhất và quan trọng về mặt kinh tế của Albania. Cảng Durres là cảng hàng hóa lớn thứ 10 trên Biển Adriatic có thể xử lý hơn 3,4 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

 

Cảng Durres là cảng hàng hóa lớn thứ 10 trên Biển Adriatic có thể xử lý hơn 3,4 triệu tấn hàng hóa mỗi năm
 
Durres là một thành phố cảng đa dạng với sự kết hợp giữa nét hoài cổ và tính hiện đại đặc sắc. Khi ánh nắng mặt trời chiếu xuống những giọt nước biển lăn tăn, cũng chính là lúc các bãi biển lớn và nhộn nhịp nhất ở Durres vào mùa. Thành phố này đặc biệt sở hữu hai nền di sản văn hóa lớn của La Mã và Byzantine. Quý khách có thể khám phá các giá trị văn hóa tại Nhà hát hình tròn lớn nhất của Albania hay Tháp Venetian và khu chợ cổ La Mã đã tồn tại cách đây 1500 năm. Du khách cũng có thể dạo quanh khu trung tâm để chiêm ngưỡng tòa lâu đài Skanderbeg - nơi được xem là biểu tượng của quốc gia này. Hành trình đến thăm thủ đô Tirana của nước này cũng là một điểm đến phổ biến.
Durres là nơi có phong cách kiến ​​trúc đa dạng đại diện cho thời kỳ có ảnh hưởng đến lịch sử của nó. Các kiến ​​trúc này chịu ảnh hưởng của Illyria, Hy Lạp, La Mã và kiến ​​trúc Ý. Ngày nay ngoài việc lưu giữ những di sản cổ kính, Durres còn trở thành một thành phố hiện đại và lớn bậc nhất khu vực bờ biển Adriatic.

 

Resort 4 sao tại thành phố Durres

 
Nhà hát hình tròn 
Chắc chắn rằng đây là một trong những công trình kiến trúc lịch sử lớn và cổ nhất ở Albania. Nhà hát được xây dựng vào năm 100 sau Công Nguyên bởi Hadrian và chỉ được tìm lại một lần nữa trong những năm 1960. Nó được sử dụng trong suốt 300 năm và có thể chứa đến 20.000 khán giả. Quy mô lớn này là một tiêu chí khiến cho nhà hát trở nên nổi tiếng và đặc biệt nhưng các giá trị trong kiến trúc chuyển đổi từ La Mã sang Thiên Chúa giáo mới là mấu chốt hấp dẫn các nhà khảo cổ học. Trong khu vực này bao gồm một nhà nguyện với những bức tường khảm hình Thánh tuyệt đẹp, điều này chứng minh rằng nhà hát được phục vụ với mục đích tôn giáo trong khoảng thời gian sau này. 

Lâu đài Durres

 

Lầu đài Durres vẫn uy nghi qua nhiều năm tháng
 
Di tích này bao gồm một tháp đơn và bức tường, và người ta gọi đây là Tháp Venetian. Nơi đây tồn tại từ những năm của thế kỷ thứ V, dưới thời trị vì của Hoàng đế Byzantine, Anastasius - người được sinh ra ở thành phố này. Lâu đài được người Venice gia cố lại nhằm phục vụ cho việc phòng thủ pháo đài của mình sau khi họ chinh phục thành phố của người Ottoman. Đó là thời kỳ mà đại bác bắt đầu được sử dụng vào chiến đấu nên họ phải xây thêm các tháp công sự để tránh đạn và có chổ đủ rộng để đặt đại bác bắn ra ngoài.

Bãi biển Durres
Điểm đến phổ biến nhất của đất nước Albania chính là bãi biển Durres nổi tiếng. Bãi biển trải dài hơn mười cây số ôm lấy thành phố này. Các khu đô thị dọc bờ biển náo nhiệt hơn bao giờ hết vào mùa hè, khi nó đón một lượng khách khá lớn từ khắp nơi đổ về. Có rất nhiều hoạt động du lịch biển diễn ra tại đây, từ các trò chơi bóng đá hay các sự kiện thể thao dưới nước. Bạn sẽ không bao giờ cần phải rời khỏi chỗ ngồi của mình cho một bữa ăn nhẹ bởi biệt đội bán hàng rong sunbeds sẽ phục vụ đến tận răng. Tất cả những gì quý khách cần làm là hưởng thụ trên bãi cát trắng với các món ăn vặt đặc sản tại nơi đây.

 

Điểm đến phổ biến nhất của đất nước Albania chính là bãi biển Durres nổi tiếng
 
Royal villa
Durres được xem là bảo tàng khảo cổ học lớn nhất trong cả nước. Nơi đây sở hữu một số bảo tàng lớn như Royal Villa và Bảo tàng Lịch sử (nhà của Aleksander Moisiu). Chế độ quân chủ Albania kéo dài từ năm 1928-1939, đã không còn tồn tại trong hơn bảy thập kỷ nhưng tòa nhà Royal Villa vẫn sừng sững trên đồi như một minh chứng cho lịch sử của thời đại ấy. Ngày nay, Royal Villa là vô chủ nhưng hấp dẫn các du khách bởi có một lịch sử đầy hấp dẫn. Nó được xây dựng vào năm 1937 để phục vụ cho vua Zog I. Mỗi năm ông chỉ đến đây nghỉ dưỡng một lần. 
Ngoài ra thành phố này còn có những điểm đến thu hút như Nhà hát của Aleksander Moisiu, Nhà hát Estrada, Nhà hát múa rối. Cuối tháng Tám hoặc đầu tháng Chín tại Durres Amphitheatre diễn ra chương trình thường niên Liên hoan phim mùa hè. Trong năm 2004 và 2009 Hoa hậu Quả cầu quốc tế đã đăng cai tổ chức tại Durres.
Đến với Durres, các du khách không chỉ thỏa thích hưởng thụ biển xanh, cát trắng, nắng vàng, hay thức ăn ngon mà còn khám phá được những giá trị lịch sử cổ kính, xinh đẹp. Nếu có cơ hội đến vùng Balkans, quý khách hãy ghé thăm vùng đất tuyệt vời này.

 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
KHÁM PHÁ BALKANS KẾT HỢP HALLSTATT - LỄ HỘI BIA DÂN GIAN OKTOBERFEST - ÁO - SLOVENIA - CROATIA - SERBIA - BOSNIA & HERZEGOVINA - MONTENEGRO - CROATIA

26/09/2020

102.990.000

KHÁM PHÁ BALKANS HY LẠP – ALBANIA – MACEDONIA – KOSOVO – MONTENEGRO – BOSNIA & HERZEGOVINA – CROATIA

04/11/2020

104.990.000

DU NGOẠN BALKANS KẾT HỢP HALLSTATT - ÁO - SLOVENIA - CROATIA - SERBIA - BOSNIA & HERZEGOVINA - MONTENEGRO - CROATIA

04/11/2020

98.990.000

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger