VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

CUỘC SỐNG THƯỜNG NGÀY CỦA NGƯỜI DÂN TRIỀU TIÊN - BÍ ẨN THẾ GIỚI?

Vốn là một đất nước khép kín với truyền thông thế giới, nơi mà cuộc sống thường ngày là một ẩn số với đa phần mọi người trên thế giới, Triều Tiên được là một quốc khó hiểu nhất hành tinh, Chính vì vậy, biết bao người tò mò về khung cảnh cuộc sống của người dân Triều Tiên, hiếu kì với những cảnh đẹp của đất nước này cũng như tại sao họ lại chọn cách "tránh né" ống kính của phóng viên quốc tế và khách du lịch?

Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi biết được cuộc sống thường ngày của người dân ở quốc gia bí ẩn mang tên Triều Tiên này!

  >>> Đọc thêm: Triều Tiên - Đất Nước Bí Ẩn Nhất thế Giới

 
Cuộc sống thường ngày của người dân Triều Tiên - bí ẩn thế giới 

Rất nhiều người dân tại đây còn gần như không biết tới sự tồn tại của mạng internet
 
Mặc dù số lượng dân văn phòng khá nhiều nhưng hầu hết công sở ở Triều Tiên vận hành mà không có mạng Internet. Khi Triều Tiên chính thức phủ sóng Internet tới người dân vào năm 2009, người ta đã từng mong chờ một sự cởi mở hơn từ chính phủ, tuy nhiên mọi thứ không diễn ra như vậy. Mạng Internet của Triều Tiên có tên "Kwangmyong". Đó không phải mạng Internet thực sự, vì nó bị giới hạn và chỉ có thể truy cập các trang web giới hạn. Người dân không thể nào truy cập tới các trang quốc tế.
 
Rất nhiều người dân tại đây còn gần như không biết tới sự tồn tại của mạng internet
 
Đại học tập đường Nhân dân đóng vai trò là thư viện trung tâm của Bình Nhưỡng, và là một trong những nơi duy nhất công chúng được truy cập vào internet - hệ thống mạng máy tính nội bộ của Triều Tiên.
 
Đại học tập đường Nhân dân

Xem thêm: 
Những Điều Cấm Kị Khi Đi Du Lịch Triều Tiên
Triều Tiên Và Những Điều "Trên Đời Chỉ Có Một"

Sự Khác Biệt Giữa Người Triều Tiên Và Người Hàn Quốc 

Giao thông tại đất nước Triều Tiên

Hầu hết xe hơi thuộc về các tổ chức nhà nước. Công dân thường đi xe đạp, đi bộ hoặc dùng phương tiện công cộng để đi làm. Do vậy, những cảnh sát giao thông không phải quá chật vật vì lượng xe đông kinh khủng vào giờ cao điểm như nhiều quốc gia khác.
 
Công dân thường đi xe đạp, đi bộ hoặc dùng phương tiện công cộng 
 
Người Triều Tiên bắt đầu ngày mới khá sớm. Xấp xỉ 59% dân số nước này làm việc bên ngoài gia đình. Trong ảnh là chuyến xe bus hai tầng chở người lao động về nhà sau một ngày làm việc. Đem lại cho ta cảm giác gần gũi, mộc mạc.
 
Chiếc xe bus hai tầng chở người lao động về nhà sau một ngày làm việc

Nếp sống sinh hoạt hàng ngày
 
Tại trường học, học sinh Triều Tiên được dạy những bài hát yêu nước, cúi chào trước chân dung nhà lãnh đạo Kim Jong-Un (Kim Chính Ân) - lãnh đạo tối cao của Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.
 
Học sinh Triều Tiên và những người lính 

Người Triều Tiên cũng tới thư viện để tham gia các lớp học, như lớp học tiếng Trung Quốc như trong bức ảnh. Tòa nhà Đại học tập đường Nhân dân nằm trên Quảng trường Kim Nhật Thành, nơi người dân tới học ngoại ngữ như tiếng Anh, Trung Quốc, Đức và Nhật Bản.
 
Người Triều Tiên cũng tới thư viện để tham gia các lớp học

Những tòa nhà cao tầng và những con đường rợp bóng cây xanh là những gì bạn có thể thấy ở thủ đô Bình Nhưỡng. Bên cạnh đó là rất nhiều tấm biển, tranh tuyên truyền về các vị lãnh đạo Triều Tiên. Trong hình là tổ hợp trung tâm mua sắm và khu căn hộ cao cấp hạng sang tại thủ đô Bình Nhưỡng.
 
Tổ hợp trung tâm mua sắm và căn hộ cao cấp tại thủ đô Bình Nhưỡng
Bạn có thể bắt gặp những bộ trang phục truyền thống như vậy mỗi ngày trên đường phố Triều Tiên. Thủ đô Bình Nhưỡng có khoảng 2,85 triệu dân, chủ yếu là những người có lai lịch rõ ràng. Dù chính quyền không hạn chế số dân nhưng phải có giấy tờ đặt biệt hoặc làm thủ tục đăng ký mới được sống tại thành phố này. Do vậy, Bình Nhưỡng vẫn là giấc mơ xa vời của nhiều người. Đặc biệt, phụ nữ Triều Tiên được phép uốn tóc nhưng không được nhuộm các màu lạ.
 

Ánh hoàng hôn buông xuống một tòa chung cư. Nhiều người Triều Tiên sống trong các căn hộ cao tầng san sát nhau.
  
Các căn hộ cao tầng san sát nhau - nơi ở của nhiều người Triều Tiên

Công nhân đang nghỉ ngơi tại một khu xây dựng ngoại ô Hamhung - thành phố lớn thứ 2 Triều Tiên.
 

Công nhân xây dựng đang nghỉ ngơi ngay tại công trình 

Tại các tỉnh ở Triều Tiên, người dân thường bơi ở sông và suối. Hình ảnh này mang lại cho ta cảm giác thân thuộc, gần gũi, thoang thoáng hình bóng chân chất của vùng quê Việt Nam.
 
Hình ảnh thân thuộc tại các tỉnh ở Triều Tiên

Do thiếu phương tiện đi lại, ít địa điểm vui chơi giải trí, Bình Nhưỡng chỉ có 8 rạp chiếu phim, lại thường xuyên mất điện, hầu hết người Triều Tiên đi ngủ sớm, khoảng 7h30.
 
Hầu hết người Triều Tiên đi ngủ sớm
 
Triều Tiên nằm trong số các quốc gia vẫn phải đối phó với hậu quả chiến tranh. Cựu thành viên đội phá bom Jong Il Hyon, 44 tuổi, chụp lại bức ảnh quả bom chưa nổ mà đội của anh tìm thấy gần đường sắt chạy từ thành phố Hamhung tới Bình Nhưỡng.
 
Bức ảnh quả bom chưa nổ gần đường sắt chạy từ thành phố Hamhung tới Bình Nhưỡng.

Cảm nhận được cuộc sống người dân Triều Tiên có phần vất vả nhưng mang lại cho ta những khoảnh khắc hiền hòa, giản dị, thanh bình.
 

Nếu không tìm hiểu kỹ, chúng ta sẽ không thể cảm nhận được vẻ đẹp bình dị của đất nước Triều Tiên, vốn từ lâu đã không được nhiều người cho vào danh sách "phải đến" trong đời. Và để tự mình cảm nhận cuộc sống của người dân nơi đây, hãy cùng tham gia chương trình tham quan Triều Tiên của VYC Travel! Vừa được lo hết các thủ tục rắc rốii khi nhập cảnh, bao gồm cả thủ tục visa Triều Tiên, lại vừa được cung cấp nhiều thông tin về nơi sẽ đến, còn gì tuyệt vời bằng nữa chứ!

Xem thêm: 


Kinh Nghiệm Du Lịch Triều Tiên Từ A Đến Z

Top Những Điểm Tham Quan Không Thể Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Triều Tiên

Khu Vực Phi Quân Sự - Bàn Môn Điểm

Sân bay Bình Nhưỡng

Top Những Món Quà Nên Mua Khi Đi Du Lịch Triều Tiên

Các Bức Tranh Trong Quần Thể Lăng Mộ Cao Câu Ly Ẩn Chứa Điều Gì?

Ẩm Thực Triều Tiên

Giải Đáp 9 Câu Hỏi Khi Xin Visa Triều Tiên


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger