VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

CÔNG VIÊN BOTANIC - VƯỜN THỰC VẬT QUỐC GIA

Tọa lạc tại phía Đông Bắc của Port Louis, công viên Botanic là một khu vườn thực vật nổi tiếng sở hữu các bộ sưu tập thực vật đặc biệt. Botanic là ngôi nhà của những tán cây nhiệt đới, trong đó có hơn 80 loài cọ có hình dạng tán lá khác nhau.

Bạn có biết công viên Botanic từng là một khu vườn riêng?

 

Công viên Botanic sở hữu hệ thực vật đa dạng và độc đáo nhất tại Mauritius
 
Công viên Botanic có tên gọi chính thức là Sir Seewoosagur Botanic Garden là địa điểm được nhiều người quan tâm nhất tại Mauritius. Cách đây gần 300 năm một thống đốc người Pháp tên Labourdonnais đã cho xây dựng một khu vườn riêng và cho sưu tầm đa dạng các loài thực vật về đây. Về sau nơi này được mở rộng và phát triển thành vườn thực vật quốc gia Mauritius. 

Botanic ngôi nhà chung của thực vật nhiệt đới

 

Cây Baobabs cổ thụ là cây có đường kính thân cây lớn nhất tại công viên
 
Vườn thực vật trải dài trên diện tích 37 ha với số lượng các giống loài vô cùng phong phú, bạn có thể mất hơn 1 tuần mới có thể đi dạo nhìn ngắm hết vẻ đẹp của khu vườn rộng lớn này. Khu vườn khổng lồ này sở hữu hơn 650 loài thực vật, trong đó cây Baobabs hơn 300 năm tuổi chính là biểu tượng của khu vườn.
 

Khu vườn xinh xắn tràn ngập hoa cỏ tại công viên Botanic
 
Hơn 80 loài cọ xòe ô tỏa bóng mát tô thêm sắc xanh cho khu vườn với nhiều tên gọi khác nhau như: Acanthophoenix, Areca, hyophorbe, Dictyopserma, Caryota, Livistona, Phoenix, Roystonea, Sabal, Latania, Washingtonia… Trong vườn còn trồng hàng chục loại cây thuốc, cây gia vị và nhiều giống thực vật nhiệt đới khác.
 

Hoa súng Victoria Regia độc đáo bởi những phiến lá khổng lồ
 
Đặc biệt trong vườn còn có loài Lily nước khổng lồ hay còn được gọi là hoa súng Victoria Regia có phiến lá đường kính dài đến 2m. Trẻ em có thể đứng trên phiến lá mà không sợ bì chìm. Hay loài cây huyết rồng kì lạ sở hữu dòng nhựa có màu đỏ như máu.
Botanic garden sở hữu một vườn bách thảo khổng lồ nơi tích lũy, sưu tầm và bảo tồn các giống loài thực vật. Khu vườn giữ vai trò quan trọng trong hoạt động bảo tồn thực vật tại Mauritius. 

 

Du khách hoàn toàn hòa mình vào không gian thiên nhiên hoa cỏ mát lành tại công viên Botanic
 
Vườn bách thảo giữ chức năng gì?
Cung cấp kĩ thuật làm vườn tốt nhất: những kĩ năng làm vườn, chăm sóc cây trồng và phục hồi chức năng, cải tạo môi trường sinh thái.
Sở hữu bộ sưu tập thực vật khổng lồ: nơi đây thực hiện công tác sưu tập các loài thuộc các nhóm khác nhau, để duy trì sự đa dạng sinh học và hỗ trợ cho công tác bảo tồn, nghiên cứu.
Ngân hàng hạt giống: không chỉ sở hữu bộ sưu tập đa dạng, Vườn bách thảo còn có những nghiên cứu nhân giống bảo vệ các giống cây đang có nguy cơ tuyệt chủng. Đây là cơ quan bảo tồn tại chổ, vườn thực vật được ví như chiếc chìa khóa mở cánh của thành công trong công tác nghiên cứu và bảo tồn thực vật ở Mauritius.
Nghiên cứu phân loại thực vật và di truyền học: phân tích, lựa chọn những giống cây có thể chống chịu được sự xuống cấp của môi trường và những thay đổi của khí hậu toàn cầu.
Liên kết với các nhà máy: khu vườn không chỉ nhẳm duy trì không gian xanh mà còn đóng góp quan trọng trong việc nhìn nhận tầm quan trọng của thực vật đối với môi trường, khuyến khích việc sử dụng bền vững tài nguyên thực vật và bảo vệ môi trường.

 

Công viên Botanic - Điểm tham quan lý tưởng dành cho du khách tại Mauritius
 
Bước vào khuôn viên Botanic bạn sẽ choáng ngợp trước những bóng cọ xanh um cùng không gian thoáng mát yên tĩnh. Như thoát khỏi sự ô nhiễm của khói bụi nơi thành thị bạn được tìm về với khuôn viên làng quê rợp bóng cây, những khóm hoa ven hồ nở rộ khoe sắc. Tất cả như cùng hòa tấu nên khúc nhạc thiên nhiên thanh bình với những âm thanh trong trẻo mang đến bạn cảm giác thư thái tuyệt vời khó tả.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Thông tin du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger