VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

CHUYỆN VỀ ĐẠI GIA “KHÙNG” QUYẾT TÂM XÂY ĐƯỜNG HẦM ĐẤT SÉT

KHÁM PHÁ THIÊN ĐƯỜNG ĐẤT SÉT CÓ MỘT KHÔNG HAI TRÊN THẾ GIỚI
Tại sao Đại gia “Khùng” lại bỏ ra 200 tỷ đồng để xây dựng Đường Hầm Đất Sét, quyết định biến đất đỏ thành tiền khi công ty anh vừa bị đóng cửa và bị thanh lí tài sản?
 

Cổng vào Đường Hầm đất sét
 
Cuộc đời ông chủ của Đường Hầm Đất Sét – Trịnh Bá Dũng sở hữu hai cái “Khùng” là: về Việt Nam sau 3 năm du học ở Đức và bỏ qua cơ hội quản lí cơ quan công quyền bao người mơ ước sau 10 năm làm việc. Sau khi đóng cửa công ty, anh dùng một phần tiền đi khắp thế giới để tìm ý tưởng kinh doanh trong 12 tháng. Dừng chân tại Hà Lan, anh đặc biệt thích thú và chú ý đến ý tưởng sử dụng sản phẩm địa phương đặc thù. Về nước và sống tại Đà Lạt trong những ngày thiếu điện, thiếu nước, anh đã phát hiện ra sáng kiến từ đống đất đỏ nhão nhoét trong nước mưa và ngay lập tức anh quyết định gom vốn cùng bạn lên Đà Lạt xây đường hầm. Cũng từ công trình Đất sét này, anh đã lập cho mình 2 kỷ lục trong sách Việt Nam và biến Đường Hầm Đất Sét trở thành một điểm nhấn quan trọng, thu hút đông đảo khách du lịch khi đặt chân đến Đà Lạt.
 

Một góc của công trình độc đáo này
 
ĐƯỜNG HẦM ĐẤT SÉT – CÔNG TRÌNH ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ TRÊN THẾ GIỚI
Bạn sẽ không khỏi bất ngờ trước tuyệt tác được làm từ đất sét tại nơi đây, hình ảnh những con vật, cho đến sinh hoạt con người đều được khắc một cách công phu tỉ mỉ, các công trình kiến trúc cũng hiện một cách tinh tế, mềm mại. 

 

Tất cả các tác phẩm đều được làm bằng đất sét thể hiện rất tỉ mỉ
 
Với độ dài 1,2 km Đường Hầm Đất Sét được xây dựng nên bằng đất đỏ bazan đặc trưng của vùng đất cao nguyên, đã tái hiện lên lịch sử 300 năm của Đà Lạt từ thuở hoang sơ cho đến Đà Lạt hiện đại ngày nay. 
 

Con đường trải dài 1,2 km với các tác phẩm dọc hai bên lối đi
 
Đường hầm trông như một con rồng uốn lượn giữa rừng thông bạt ngàn, mang theo đó là dòng chảy của thời gian, của cuộc sống con người Đà Lạt mang đậm nét văn hoá độc đáo như hình ảnh: Xe Vespa cổ, Thiền Viện Trúc Lâm, Chùa Linh Phước, Ga Đà Lạt, Nhà Thờ Con Gà,...
 

Từng tác phẩm nơi đây đều thể hiện một phần văn hóa, lịch sử của thành phố Đà Lạt
 
Điểm nhấn trong tổng thể kiến trúc là hình ảnh ngôi nhà đất sét, được đưa vào Kỷ lục sách Việt Nam, nơi gửi trọn tình yêu đất nước, tình yêu dân tộc, với hình ảnh bản đồ của đất nước trên mái nhà thể hiện chủ quyền lãnh thổ dân tộc ta.
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
TRẢI NGHIỆM TOUR XUỐNG BIỂN LÊN RỪNG - NHA TRANG - ĐÀ LẠTHOT

24/06/2024

5.990.000

TOUR ĐÀ LẠT NGHỈ DƯỠNG TRỌN GÓI ĐẲNG CẤP 5* KHÁCH SẠN LA DALAT SIÊU ƯU ĐÃIKhuyến mãi

26/06/2024

3.890.000

03/07/2024

3.890.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger