VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

CHÙA VE CHAI ĐÀ LẠT - NƠI NHỮNG MẢNH VỠ HÓA NGHỆ THUẬT

Chùa Linh Phước là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt bởi nhiều hạng mục kiến trúc quy mô. Ngôi chùa được tổ chức Asia Book of Records trao tặng bằng kỷ lục Việt Nam. Đặt chân đến Đà Lạt, quý phật tử cũng như du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi kiến trúc và cách xây dựng vô cùng độc đáo của chùa Linh Phước. Ngôi chùa này còn có tên gọi khác là chùa Ve Chai bởi các chi tiết của ngôi chùa được khảm bởi các mảnh sành, sứ, mảnh chai bên ngoài.  

>>> Đọc thêm: Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt - Kiến Trúc Cổ Xưa Làm Say Lòng Du Khách

 

Chùa Linh Phước còn có tên gọi khác là chùa Ve Chai bởi các chi tiết của ngôi chùa được khảm bởi các mảnh sành, sứ, mảnh chai bên ngoài

Chùa Ve Chai nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 8km theo quốc lộ 20, tọa lạc tại phường 11. Ngôi chùa được khởi công xây dựng vào năm 1949 – 1953, do một số tăng ni, phật tử từ Thừa Thiên – Huế đến xây dựng. Năm 1990, vị trụ trì đời thứ 5 là Thượng tọa Thích Tâm đã huy động và kêu gọi sự đóng góp của các Phật tử để tu sửa, xây dựng diện mạo mới cho chùa Linh Phước. 
 

Vị trụ trì Thượng tọa Thích Tâm đã huy động và kêu gọi sự đóng góp của các Phật tử để tu sửa, xây dựng diện mạo mới cho chùa Linh Phước

Từ những năm 1990 đến nay, chùa Linh Phước liên tục được xây dựng thêm các công trình mới bằng mảnh chai độc đáo. Từ ngoài bước vào, du khách bị thu hút bởi những bức tượng, công trình đồ sộ: Con rồng dài 49m được làm bằng 12.000 vỏ chai lọ tại sân chùa (Long Hoa Viên). Tại chánh điện dài 33m, rộng 12m có 2 hàng cột rồng khảm sành, bên trên là nhiều bức phù điêu khảm sành giới thiệu về lịch sử Phật Thích Ca và những điển tích trong các kinh Pháp hoa, kinh A di đà.
 

Từ những năm 1990 đến nay, chùa Linh Phước liên tục được xây dựng thêm các công trình mới bằng mảnh chai độc đáo
 

Tượng Phật Thích Ca tại chùa Linh Phước

>>> Đọc thêm: Vườn Hoa Cẩm Tú Cầu Say Đắm Lòng Người Tại Đà Lạt 

Với các công trình độc đáo, chùa Linh Phước hiện được công nhận 11 kỷ lục Việt Nam, kỷ lục châu Á và Thế giới. Trong đó có thể kể đến: tháp chuông (hay còn gọi là Linh tháp) cao nhất Việt Nam - 36m; Tượng Phật bằng bê tông trong nhà cao nhất Việt Nam; Tượng Bồ đề Đạt Ma bằng gỗ lớn nhất Việt Nam; Tượng Bồ Tát Quán Thế Âm làm bằng 600.000 bông hoa bất tử; Tượng Khổng tước vương (chim công) bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam; Ngôi chùa tạo tác bằng khảm miếng nhiều nhất; Gốc cây gỗ trâm chứa bộ kinh pháp lớn nhất Việt Nam; Bộ phản bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam - 15m; "Song tùng bách hạc" - tác phẩm nghệ thuật được xác lập kỷ lục Việt Nam; Bộ bàn ghế bằng gốc cây gỗ sao chạm 12 con giáp lớn nhất Việt Nam; Công trình kiến trúc tái hiện cảnh Mục Liên tìm mẹ qua 18 tầng địa ngục lớn nhất Việt Nam (chiều dài đường hầm địa ngục khoảng 300m).

 

Tháp chuông (Linh Tháp) cao nhất Việt Nam (36 m)
 

 Tượng Phật bằng bê tông trong nhà cao nhất Việt Nam


Công trình kiến trúc tái hiện cảnh Mục Liên tìm mẹ qua 18 tầng địa ngục lớn nhất Việt Nam (chiều dài đường hầm địa ngục khoảng 300m)
 

Chánh điện của ngôi chùa là nơi linh thiêng, được xây dựng từ bàn tay của hàng trăm nghệ nhân

Lầu 1 của Linh tháp còn có Đại hồng chung (đúc vào cuối năm Kỷ Mão 1999) chạm khắc những hình ảnh trên chuông, bao gồm các ngôi chùa nổi tiếng của nước ta, tượng Phật nghìn mắt nghìn tay, các thắng cảnh…được xem là lớn nhất Việt Nam hiện nay. Du khách tham quan chùa Ve Chai thường viết tên mình và người thân vào giấy rồi dán lên đại hồng chung để cầu may mắn.

Bên cạnh tháp chuông là điện thờ Quan Thế Âm Bồ Tát. Điện thờ gồm ba tầng, cũng được trang trí bằng sành sứ. Ở giữa điện là tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát trong nhà bằng bê tông cốt thép. Xung quanh mỗi tầng gồm 108 tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nhỏ hơn.

 

Xung quanh mỗi tầng gồm 108 tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nhỏ hơn
 

Ngôi chùa Ve Chai không chỉ mang vẻ đẹp lộng lẫy từ những mảnh sứ sắc màu  mà còn là nơi tâm linh để tâm hồn giãn trong chốn thiền cổ kính

Với kiến trúc độc đáo mang đậm bản sắc Á Đông, chùa Linh Phước chắc chắn sẽ là một điểm đến thú vị dành cho du khách. Quý Phật tử và du khách khi đến chùa không chỉ muốn dâng hương lễ Phật mà còn rất chăm chú thưởng ngoạn từng chi tiết đặc sắc từ công trình kiến trúc đồ sộ và độc đáo này. Ngôi chùa không chỉ mang vẻ đẹp lộng lẫy từ những mảnh sứ sắc màu mà còn là cơ sở tâm linh để tâm hồn thanh tịnh trong chốn linh thiêng.

Xem thêm:

5 Địa Điểm Du Lịch Mới Toanh Tại Đà Lạt

9 Lí Do Nhất Định Phải Đến Đà Lạt

Trải Nghiệm Chợ Đêm Đà Lạt

Top Những Món Ăn Phải Thưởng Thức Tại Chỡ Đêm Đà Lạt

Vi Vu Làng Hobbit Tại Thành Phố Ngàn Hoa Đà Lạt

Top Những Quán Cafe Hot Tại Đà Lạt 

Mùa Thu Đà Lạt - Mùa Của Những Quả Hồng Chín Mọng Trong Vườn

Chụp Hình Đẹp Không Giới Hạn Tại Hồ Vô Cực Siêu Mới Ở Đà Lạt Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
TOUR ĐÀ LẠT NGHỈ DƯỠNG 3N2Đ TRI ÂN KHÁCH HÀNG TRÊN 50 TUỔI VYC TRAVEL ƯU ĐÃI 500.000 CHỈ CÒN 1.990.000 - KHÁCH SẠN 3 SAOKhuyến mãi

11/08/2020

2.490.000

25/08/2020

2.490.000

08/09/2020

2.490.000

22/09/2020

2.490.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger