VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

CHIÊM BÁI QUẦN THỂ KIẾN TRÚC PHẬT QUANG SƠN

Phật Đà Kỷ Niệm Quán Phật Quang Sơn là tòa kiến trúc Phật giáo tại thành phố Cao Hùng, Đài Loan. Đây là nhà Bảo Tàng mang tính Quốc Tế, từ năm 2014 ba năm liên tiếp địa điểm này vinh dự được TripAdvisor đưa vào danh sách top 10 danh thắng đẹp nhất Đài Loan. Quần thể kiến trúc Phật giáo đồ sộ này do Pháp sư Tinh Vân, một bậc danh tăng ở thế kỉ 20 cùng các chúng đệ tử sáng lập.

>>> Đọc thêm: Alishan - Những Điều Không Thể Bỏ Qua

 


Toàn cảnh quần thể kiến trúc Phật Quang Sơn
 

Đại sư Tinh Vân luôn đề xướng con đường "Phật giáo tại nhân gian", Ngài mong muốn xây dựng nên một chốn trang nghiêm thanh tịnh để các Phật tử có thể đến tu tập, chiêm bái, gieo nhân duyên Bồ Đề. Vì thế từ một tấm ngói, một viên gạch, cả trái tim Ngài đều dành để kiến lập, xây dựng, hưng khởi Phật Quang Sơn.

Chính vì vậy Phật Quang Sơn ngày nay không những trở thành một quần thể kiến trúc vĩ đại mà còn là một tổ chức rất lớn có vai trò quan trọng trong việc hoằng dương Phật Pháp vào đời sống và lan tỏa những triết lý nhà Phật rộng khắp năm Châu.

 


Pháp Hội Tam Tu Thiền Tịnh Mật được tổ chức tại Phật Quang Sơn Đài Loan


Đến với Phật Quang Sơn, bạn sẽ phải sững sờ với sự hùng vĩ và đồ sộ của các công trình xứ Đài. Với hơn 20 tòa điện, lầu đường trang nghiêm, Phật Quang Sơn là nơi hội tụ đông đảo tín đồ Phật giáo. Pho tượng Phật sừng sững với nụ cười hiền hậu giữa nền trời xanh. Đây được xem là pho tượng Phật bằng đồng cao nhất thế giới với chiều cao lên đến 108m.

>>> Đọc thêm: Chuyến Du Ngoạn Đài Loan Đáng Nhớ Của Cựu Sinh Viên Trường Đại Học Tài Chính - Khóa C16 Cùng VYC Travel

 

 
Tượng Phật bằng đồng cao nhất thế giới với chiều cao lên đến 108m


Hai hàng bảo tháp như làm nên hai bức tường thành che chở cho mọi người hành hương trên con đường đến với "Bờ Giác". Phật Quang Sơn sở hữu hàng ngàn pho tượng Phật dát vàng quý giá. Đặc biệt, khi đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm vạn bản Tâm Kinh do hàng trăm ngàn người chép tay lại.
 


Phật Quang Sơn sở hữu hàng ngàn pho tượng Phật dát vàng quý giá


Báu vật trân quý cốt lõi của "Phật Đà Kỷ Niệm Quán Phật Quang Sơn" chính là xá lợi răng Phật. Theo sử kinh ghi lại, sau khi đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập niết bàn, xá lợi răng Phật chỉ lưu lại có ba chiếc và một trong ba chiếc kia đang được lưu giữ tôn trí trong điện Phật Ngọc - Phật Đà Kỷ Niệm Quán Phật Quang Sơn, để mọi người dân chiêm ngưỡng và lễ bái.
 Cùng VYC Travel tham quan Thánh địa Phật giáo nổi tiếng bậc nhất xứ Đài, chiêm ngưỡng cảnh đẹp từ Tháp Đài Bắc 101, thưởng thức những món ăn ngon - bổ - rẻ và dạo bước trên những khu chợ đêm sầm uất trong các tour du lịch Đài Loan khởi hành năm 2019.

Xem thêm: 
7 Nét Đẹp Văn Hóa Độc Đáo Tại Đài Loan
Những Món Ăn Ngon Không Thể Bỏ Lỡ Trong Hành Trình Khám Phá Đài Loan
Du Lịch Đài Loan Mua Gì Về Làm Quà?
Những Địa Điểm Ngắm Hoa Anh Đào Đẹp Nhất Đài Loan
Kinh Nghiệm Họp Đoàn Chuẩn Bị Trước Khi Đi Đài Loan
Kinh Nghiệm Du Lịch Đài Loan


 

Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger