VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

CẦU NGUYỆN TRÊN ĐỈNH THIÊNG LINH THỨU

Hành trình đầu tiên của đoàn khi đặt chân đến Đất Phật là chiêm bái thánh tích Núi Linh Thứu, nơi Đức Thế Tôn đã từng lưu gót sen và giảng kinh pháp.
Theo lịch sử Phật giáo Đại thừa, chính tại ngọn núi này, Đức Phật đã thuyết giảng nhiều bộ kinh quan trọng, trong đó có Diệu Pháp Liên Hoa, khẳng định Phật tính bình đẳng trong tất cả chúng sinh, không phân biệt giới tính, giai cấp thông qua lời tuyên ngôn đậm chất nhân văn: “Ta là Phật đã thành, chúng sinh là Phật sẽ thành”.

 

Hình ảnh du khách ngồi thiền giữa khoảnh khắc bình yên nhất của đất trời Linh Thứu
 
Trời chiều dịu mát. Cả đoàn men theo đường nhỏ lên đỉnh núi. Đây cũng là con đường thuở xưa Vua Tần Bà Sa La (Bimbisala) xuống ngựa đi bộ đến đảnh lễ Đức Thế Tôn. Từ đây, có thể ngắm toàn cảnh thành Vương Xá với những rặng núi chạy dài bao bọc, những đồng ruộng mênh mông, làng mạc, nhà cửa ẩn hiện phía xa xa. Khi lên đến đỉnh, cả đoàn dừng chân tại Hương thất Đức Thế Tôn, thành kính đảnh lễ và thiền định trong cảm xúc hân hoan khó tả, như thể những người con xa xứ được trở về bên đấng Cha lành. Giữa mênh mông thinh lặng đất trời, giữa thời khắc giao hòa ngày và đêm, đặc biệt là sự hội tụ mặt trời và mặt trăng trên cùng bầu trời, lòng bồi hồi nhớ chuyện kể về một người cầm hoa, một kẻ mỉm cười được người đời sau truyền tụng là “Niêm hoa vi tiếu”, một dạng thức “tâm truyền tâm” không cần đến ngôn ngữ. Cả đoàn, ai cũng cố giữ chánh niệm để cảm nhận hồng ân của Đức Thế Tôn và dòng năng lượng lành thánh chảy tràn trong cơ thể.

Xem thêm:

"Tứ Động Tâm" Trong Chuyến Hành Hương Đất Phật Là Những Địa Điểm Nào (Phần 1)

"Tứ Động Tâm" Trong Chuyến Hành Hương Đất Phật Là Những Địa Điểm Nào (Phần 2)

Đẩy Lùi Bệnh Tật Bằng "Tần Số Năng Lượng"

Tứ Động Tâm Du Ký - Xúc Động Rưng Rưng
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger