VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

CÁC KHU MUA SẮM Ở LÀO

Dù du khách đến bất kỳ nơi nào của Lào để du lịch cũng đều có rất nhiều các khu chợ, nơi bày bán mọi thứ mà du khách cần cho chuyến đi của mình. Dưới đây là top 5 các khu trung tâm mua sắm ở đất nước Triệu Voi kèm theo tên của rất nhiều khu chợ tại đó. Các du khách khi sang Lào chỉ cần đưa tên các khu chợ này cho các tài xế là họ có đưa du khách đến ngay. Ngoài danh sach các địa điểm mua sắm, phía dưới bài viết còn nêu những lưu ý khi mua sắm tại Lào.

>>> Đọc thêm: Đến Đất Nước Triệu Voi Mua Gì Về Làm Quà

1. Viêng Chăn
Viêng Chăn là một điểm đến tuyệt vời cho những du khách quan tâm đến hàng thủ công mỹ nghệ và đồ cổ. Các khu chợ ở Viêng Chăn có rất đông người Việt sinh sống và buôn bán nên họ nói tiếng Việt cũng rất sỏi. Ngoài ra, Viêng Chăn cũng là nơi nổi tiếng với các sản phẩm dệt may, đồ trang sức…Một số khu chợ nổi tiếng có bày bán các sản phẩm này như: Phố Samsenthai, Panggkam và Setthathirat, Chợ Sáng. 

 

Một trung tâm buôn bán hàng miễn thuế tại Viêng Chăn

2. Xieng Khuang
Cũng giống như những trung tâm mua sắm ở những địa phương khác trong cả nước, Xieng Khuang bán rất đa dạng các loại hàng hoá lưu niệm. Tuy nhiên tại đây lại nổi tiếng với các nông sản tươi và các loại cao lương của Lào trong các khu chợ. Du khách sẽ dễ dàng tìm thấy các cửa hàng buôn bán các mặt hàng như món thịt nok aen dawng lên men và món nấm hét wái, cùng các loại cao lương khác ở các khu chợ như Fresh Market, Chinese Market,...

 

Người mua kẻ bán tấp nập tại chợ Tàu ở Xieng Khuang

>>> Đọc thêm: Khám Phá Ẩm Thực Lào Qua Các Món Ăn Nổi Tiếng 

3. Savanakhet
Savanakhet là trung tâm kinh tế lớn thứ nhì tại Lào, đây là nơi có rất nhiều khu đô thị sầm uất cũng như các khu chợ tấp nập người mua kẻ bán và du khách. Sản phẩm ở đây hiển nhiên rất phong phú và đa dạng, họ còn có cả những mặt hàng nhập khẩu, đặc biệt miễn thuế với giá cả rất “mềm”. Chợ Savanxay, Cửa hàng miển thuế Dao Heuang,  Chợ Singapore,... là những khu chợ lớn và nổi tiếng bày bán đa dạng mọi sản phẩm trên thế giới kể cả xì gà Cuba đều có ở đây.

4. Luang Prabang
Cũng như Viêng Chăn, Luang Prabang cũng rất nổi tiếng với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm thiên về nghệ thuật, dệt may và đồ trang sức. Các khu chợ nổi tiếng ở khu vực Luang Prabang là: Chợ đêm Luang Prabang, Kopnoi,  Lisa Regale,...

 

Các gian hàng tại Chợ đêm Luang Prabang

>>> Đọc thêm: Xứ Sở Hoa Chăm Pa Hiền Hòa Và Cổ Kính 

5. Champasak
Champasak được biết đến không chỉ là nơi cung cấp các thực phẩm hàng ngày mà còn là nơi bày bán những mặt hàng lưu niệm, đặc sản của Lào như dệt lụa, đồ trang sức, và đồ cổ… Trong đó có Chợ sáng Paske, chợ được mở cửa từ rất sớm và là trung tâm thương mại, mua sắm chính của thành phố này.

Chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 200m, chợ Sáng chuyên bày bán các loại trái cây, rau quả và các thực phẩm. Ngoài ra, chợ Paske cũng tấp nập người mua kẻ bán và du khách với các mặt hàng quần áo, đồ thủ công, đồ trang sức, gia dụng… Các quán ăn, cà phê phục vụ ăn uống cũng được tìm thấy nơi đây. Chợ thứ hai là chợ Dao Heuang, nằm trên quốc lộ 13, gần cầu Nhật Bản bắc qua sông Mekong. Chợ được tổ chức, phân chia theo từng khu vực rất vệ sinh, hợp lý để du khách dễ dàng tìm kiếm mua sắm từ khu quần áo, khu hàng lưu niệm đến khu thực phẩm.

 

Champasak nổi tiếng với các món đồ thủ công mỹ nghệ

Một số lưu ý cho du khách khi tham quan - mua sắm tại Lào:
+ Để có thể mua sắm ở Lào một cách dễ dàng, các du khách nên ghé các chợ và các cửa hàng miễn thuế, nhiều nhất là tại khu vực cửa khẩu. Bởi giá cả ở đây rẻ hơn nhiều so với những nơi khác và hàng hóa cũng vô cùng phong phú đa dạng.

+ Tuy nhiên các du khách nên nhớ khi mua sắm tại các khu chợ thì nên mặc cả vì giá nơi đây thường không ổn định, mỗi người bán một giá. 

+ Còn khi mua sắm tại các khu miễn thuế thì nhớ chú ý xem mỗi hành khách được phép mua bao nhiêu sản phẩm, hàng hoá, giá tiền vì những khu này rất hạn chế về số lượng. Nế du khách mua quá số cho phép thì Hải quan sẽ không cho mang về.

Xem thêm:
Kuang Si - Thác Nước Đẹp Nhất Đất Nước Triệu Voi
Pak Ou - Chốn Linh Thiêng Của Nghìn Vị Phật


 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger