VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

BRUNEI – THIÊN NHIÊN THÚ VỊ

Brunei có hệ động thực vật vô cùng phong phú, những khu rừng với nhiều loài gỗ quý, các loại gia vị, và nhiều vô số các loài thú quý hiếm. Có thể nói rằng thiên nhiên vô cùng ưu đãi vùng đất này. Tuy nhiên, sự thịnh vượng và sung túc của vương quốc Brunei có được như ngày hôm nay chính là nhờ nguồn dầu mỏ khổng lồ trên vùng đảo Borneo.
 

Nguồn dầu mỏ mang lại niềm sung túc bậc nhất cho vương quốc này
 
Brunei tọa lạc trên phần phía bắc đảo Borneo – hòn đảo lớn nhất thế giới và cũng là hòn đảo duy nhất trên thế giới thuộc sở hữu của 3 quốc gia (Brunei, Malaysia và Indonesia). Nếu so sánh với 2 nước láng giềng là Malaysia và Indonesia, thì diện tích của Brunei khá bé nhỏ, chỉ khoảng 5.700 km2, nhưng may mắn là gần như toàn bộ trữ lượng dầu mỏ đều chỉ tập trung trên phần lãnh thổ thuộc chủ quyền của Brunei.
 

Không khí ở Brunei luôn trong lành
 
+ Du lịch Brunei cùng dạo thuyền thăm Vương quốc Khỉ mũi dài Proboscis trong khu vực rừng ngập mặn được bảo tồn tốt nhất trên đảo Borneo – nơi có số lượng khỉ mũi dài tập trung đông nhất trên thế giới. Khi ngắm nhìn chiếc mũi của những chú khỉ đực, du khách sẽ hiểu vì sao chúng thường được ví von như “người đàn ông Hà Lan”.
 

Khỉ mũi dài Proboscis
 
Chúng nổi bật với chiếc mũi to và cái bụng phệ. Đây là loài khỉ kỳ lạ với chiếc mũi dài nhất trong số các loài linh trưởng và có khả năng nhai lại như bò. Tiếng địa phương còn gọi nó là monyet belanda tức Khỉ Hà Lan thậm chí là belanda tức người Hà Lan vì người Indonesia cho rằng những tên thực dân Hà Lan thường có cái bụng bự và cái mũi dài và to trông giống như loài khỉ này.
 

Năm 2003, loài khỉ này được bình chọn là động vật xấu xí nhất hành tinh
 
Năm 2013, khỉ vòi được bình chọn là động vật xấu xí nhất hành tinh, nó đứng ở vị trí xấu thứ ba. Khỉ vòi được coi là động vật xấu nhất trên thế giới.
+ Quý khách ngắm hoàng hôn bên bờ biển Tutong (nơi một bên là sông, con đường chạy giữa cảnh quan rất đẹp).

 

Cảnh hoàng hôn diệu kỳ trên biển Tutong
 
+ Nhà máy Sago: Chuyên sản xuất thức ăn từ cây Sago. Ambuyat là món ăn được chế biến từ cây cọ Sago. Ở Brunei cây cọ Sago trồng khá nhiều, người dân dùng cây cọ Sago với nhiều mục đích khác nhau. Người dân Brunei dùng phần thân cây bào nhuyễn rồi đem đi đun trong nước trong nhiều giờ cho đến khi nó sánh lại, trong veo và có màu đục đục. Vị của Ambuyat rất nhạt nên thường được dùng kèm với nhiều loại sốt tùy thuộc vào sở thích của bạn nhưng ngon nhất là sốt bơ đậu phộng. Bên cạnh đó, cũng có nhiều người dùng Ambuyat để giảm cân vì Ambuyat chủ yếu là nước.
+ Công Viên nông công nghiệp brunei: nơi nghiên cứu và thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp của Brunei. Góp phần tạo dựng thương hiệu thực phẩm Hala xuất khẩu.

 

Ambuyat là món ăn truyền thống làm từ cây cọ Sago
 
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
THAM QUAN HÒN ĐẢO THIÊN ĐƯỜNG BALI - VƯƠNG QUỐC BRUNEI - DU THUYỀN NGẮM HOÀNG HÔN

18/08/2020

27.990.000

15/09/2020

27.990.000

20/10/2020

27.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger