VYC logo VYC TRAVEL
Banner Default

BẢO TÀNG MỸ THUẬT (KUNSTHISTORISCHES MUSEUM)

Bảo tàng Kunsthistorisches là một trong những bộ sưu tập nghệ thuật quan trọng nhất thế giới. Nơi đây chứa đựng kho báu của các thế hệ cai trị nhà Habsburg. Những tác phẩm này được thu thập trên khắp thế giới trong nhiều thế kỷ và được bảo vệ bởi tòa nhà bảo tàng hùng vĩ tại quảng trường Maria Theresia gần Ringstraße. Bảo tàng lưu trữ từ những hồi ức của Ai Cập, Hy Lạp và La Mã cổ đại đến những tác phẩm vĩ đại nhất của hai nhà họa sĩ là Venetian và Flemish. Hơn thế nữa là nó có một bộ sưu tập khổng lồ của hai vị danh họa cùng với những khung tranh được làm ở thế kỷ XIX. 

Vào cuối thế kỷ 18, Gottfried Semper và Karl von Hasenauer đã thiết kế Kunsthistorisches theo phong cách Tân thời của Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên đối diện với nó. Bảo tàng được Hoàng đế ủy nhiệm để tìm nơi trú ẩn thích hợp cho bộ sưu tập nghệ thuật đáng gờm của Habsburgs và để làm cho nó tiếp cận được với công chúng. Mặt tiền bảo tàng được xây bằng đá sa thạch. Tòa nhà có hình chữ nhật, và đứng đầu với mái vòm cao 60 mét. Bên trong tòa nhà được trang trí lộng lẫy bằng đá cẩm thạch, đồ trang trí bằng vữa, lá vàng, và tranh vẽ. Năm 1891, nó mở cửa cho một tòa nhà đẳng cấp thế giới, ấn tượng.

 

Ngay bản thân kiến trúc của tòa nhà chính đã có thể được coi là một tác phẩm mỹ thuật. Cầu thang được xây dựng vô cùng ấn tượng, vòm rộng lớn và các trụ đá cẩm thạch khổng lồ giữ những bức tranh tường trên trần lộng lẫy phần lớn là tác phẩm của Hans Makart và các anh em của Klimt, còn ở cầu thang chính là những tác phẩm của Mihály Munkácsy The Renaissance Apotheosis.
 

Bộ sưu tập khổng lồ bao gồm hai phần chính, tầng đầu tiên triển lãm đầu tiên phổ biến nhất và là bộ sưu tập tranh, ở tầng trệt chúng tôi tìm thấy những cổ vật của Ai Cập, Trung Đông, Hy Lạp và La Mã. Ở tầng một có những bức tranh phổ biến nhất ở Flanders và Italy.
 

Sảnh Gemäldegalerie là bảo tàng tranh vẽ lớn thứ tư trên thế giới, cung cấp tuyển chọn vô số các tác phẩm trên khắp cả Châu Âu. Bộ sưu tập hiện tại bao gồm khoảng 1400 bức tranh, nơi đây tái hiện một bức tranh toàn cảnh Châu Âu từ đầu đến cuối thế kỷ 18.
 

Ở phía đông của tòa nhà, công việc của các họa sỹ Hà Lan, Flemish và Đức đã diễn ra, trong khi ở phía tây, chúng ta có thể chiêm ngưỡng các bức tranh của các nghệ sỹ người Ý, Tây Ban Nha và Pháp. Các công trình quan trọng nhất của cánh đông bao gồm bộ sưu tập của Pieter Brueghel, ví dụ: Săn bắn mùa đông, tháp Babel, Carnival và ăn chay, đồ chơi trẻ em. Bức tranh nổi tiếng thế giới của Jan Vermeer "Studio của họa sĩ", "Chân dung của Nicolas Lanier" của Van Dyck, Jan van Eyck, Hồng y Niccolo Albergati,... tất cả đều nằm trong số những bộ sưu tập có uy tín nhất của bảo tàng. Nhiều bức tranh Rubens (bàn thờ St. Ildefonso, Helene Fourment), tác phẩm của Rembrandt (Great Self Portrait) cũng được lưu giữ ở đây. Tác phẩm của Albrecht Dürer cũng được trình bày (The Miracle of the Trinity: Điều kỳ diệu của Chúa Ba Ngôi). Đặc biệt hơn nữa, nếu tinh ý du khách sẽ phát hiện thấy  khuôn mặt đặc trưng của Giuseppe Arcimboldo được sơn trong cây cối và hoa quả, là một trong những biểu tượng của bảo tàng.
 

Tranh của Ý, đặc biệt là từ trường Venetian là tranh của các nghệ sĩ hiện nay như Titian, Tintoretto, Giorgione. Ngoài ra, còn có các tác phẩm của Raphael và Carolaggio- bậc thầy Baroque của Ý sẽ không để người hâm mộ thất vọng. Bên cạnh đó còn có Velázquez, Poussin, Gainsborough, van der Goes, van der Weyden, Jordaens,... Bộ sưu tập các bức tranh của Lucas Cranach, Teniers, Mantegna, Bellini, Veronese và Carracci.

Những bộ sưu tập mà Kunstkammer mở vào năm 2013 đã mang lại trải nghiệm nghệ thuật độc đáo vượt ra cả ngoài bức tranh. Đây là một bộ sưu tập đầy quyến rũ của các nghề thủ công, các tác phẩm của thợ kim hoàn, đồng hồ và các dụng cụ thiên văn được tạo thành từ các bộ sưu tập cá nhân của các nhà cai trị Habsburg, cũng như các vật liệu đặc biệt và các thành phần kim loại quý. Điểm nổi bật của triển lãm là súp muối vàng của Benvenuto Cellini (1543).

 

Các bộ sưu tập của Ai Cập và Trung Đông sẽ cho du khách có một chuyến du lịch ngược dòng thời gian thú vị. Khoảng 12.000 cuộc triển lãm là những cuộc triển lãm hoàn chỉnh nhất của Bảo tàng Mỹ thuật trên khắp cả khu vực này. Triển lãm có bốn phần bao gồm tang lễ, điêu khắc, nghệ thuật và điêu khắc. Tầm nhìn quan trọng nhất III. Tượng Pharaoh của Thutmosis và buồng mộ Ka-ni-nisut, những chú hà mã bằng gốm xanh cũng đáng chú ý.

Các bộ sưu tập cổ Hy Lạp và La Mã chủ yếu mô tả các bình, vương trượng, tượng điêu khắc La Mã và các pho tượng, nhưng những đồng tiền vàng nổi tiếng được khai quật ở Nagyszentmiklós vào năm 1799 cũng như những kho báu của các nhà sư Silesian đã được trưng bày. Trên tầng hai, có một trong những bộ sưu tập tiền xu lớn nhất thế giới, từ tiền xu cổ đến XX. Qua nhiều thế kỷ của tiền bạc, chúng ta có thể nhìn xuyên qua hàng nghìn mảnh tuyệt vời để vinh danh.

 

Kết thúc chuyến tham quan, có thể thấy Vienna nói chung và Kunsthistorisches nói riêng xứng đáng được nhận danh hiệu là nơi chứa đựng cái nôi nghệ thuật của thế giới.

Xem thêm:
Ẩm thực Vienna
Đặc Sản Cà Phê Vienna (Áo)
Đời Sống Hiện Đại Ở Vienna
Bài viết này có hữu ích với bạn hay không?
Rất hữu ích Rất hữu íchRất hữu ích
Hữu ích Hữu íchHữu ích
Không hữu ích Không hữu íchKhông hữu ích
Tên Tour Ngày khởi hành Giá Tour
CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN DU LỊCH 2024 PHẦN LAN - THỤY ĐIỂN - NA UY - ĐAN MẠCHKhuyến mãi

08/06/2024

165.000.000

HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ CHÂU ÂU - ANDALUSIA – MALTA – SICILY VỚI NHIỀU DI SẢN THẾ GIỚI - ĐẲNG CẤP KHÁCH SẠN 4 SAO HOT

15/06/2024

149.990.000

CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN VÙNG ĐẤT CỔ KÍNH NHẤT CHÂU ÂU 2024 - ANH – SCOTLANDKhuyến mãi

17/06/2024

125.900.000

DU LỊCH ĐỘC ĐÁO - KHÁM PHÁ NÓC NHÀ CHÂU ÂU - THỤY SĨ KẾT HỢP ĐỨC, BOSNIA & HERZEGOVINA, VÀ CROATIAHOT

26/08/2024

129.990.000

14/10/2024

129.990.000

Xem thêm

Xem thêm

Ý kiến khách hàng

Thông tin du Lịch

Kinh Nghiệm du Lịch

Visa du Lịch

Banner VYC
Facebook messenger